Vụ việc bé trai 10 tuổi bị tôn cứa đứt cổ đang bị hiểu lầm và gây nhiều bức xúc

Ngày 8/3, trao đổi với PV liên quan đến thông tin cho rằng Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai, Hà Nội hoãn xét xử phiên tòa sơ thẩm do phía gia đình bị hại trì hoãn và mời luật sư, yêu cầu xử lý hình sự đối với bị can Đinh Ngọc Thạch – người chạy xe xích lô chở tôn gây tai nạn khiến bé trai 10 tuổi tử vong, luật sư Đặng Văn Sơn – Văn phòng luật sư Đặng Sơn và Cộng sự – Đoàn luật sư Hà Nội (người bảo vệ phía gia đình bị hại) đã bác bỏ thông tin này.

Luật sư của gia đình bé 10 tuổi bị tôn cứa cổ tử vong: Mọi người đang nhầm lẫn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

“Hiện tại gia đình bị cáo và một số người đang hiểu sai bản chất của vấn đề. Một là hai bên chưa hiểu miễn truy cứu trách nhiệm hình sự và giảm nhẹ hình phạt khác nhau. Hai là gia đình xin hoãn phiên tòa xét xử vì lịch công tác của anh Hiếu đã chốt đến 26/3 mới về. Và việc mời luật sư là do gia đình không thể tiếp cận được hồ sơ vụ án, không thể biết được cơ quan công an giải quyết theo hướng nào”, luật sư Sơn cho hay.

Luật sư đã đưa ra ‘Giấy chứng nhận Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp’ cho gia đình bị hại và cho biết: “Ngày 22/2 gia đình anh Hiếu (bố nạn nhân) nhận được Thông báo triệu tập dự phiên tòa xét xử cụ án. Gia đình rất hoang mang, chưa biết sẽ xử như thế nào nên đã nhờ tôi tư vấn, ngay hôm sau đó tôi đã làm thủ tục và ngày 28/2 thì nhận được Giấy chứng nhận. Chứ không phải bây giờ mới được gia đình họ mời…”, ông Sơn nhấn mạnh.

Luật sư Sơn cũng cho hay, ngay trong tối 7/3 trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện nhiều luồng thông tin dư luận trái chiều. Trong đó có những thông tin lái vấn đề sang hướng khác khiến gia đình nạn nhân càng thêm buồn và cũng thêm phần bức xúc do sự việc đang được bàn luận không đúng bản chất.

“Thậm chí có những lời bình luận cho rằng gia đình bị hại trước đây xin miễn truy cứu trách nhiệm mà giờ lại quay ngoắt, đề nghị khởi tố hình sự đối với ông Bình. Tôi khẳng định, từ trước đến giờ gia đình bị hại chưa hề có bất cứ đề nghị nào ngoài việc Xin giảm nhẹ hình phạt. Trong tất cả các biên bản đều không có câu nào nói đến việc gia đình xin miễn truy cứu hình sự”.

Luật sư của gia đình bé 10 tuổi bị tôn cứa cổ tử vong: Mọi người đang nhầm lẫn - Ảnh 2.

Giấy chứng nhận Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

Theo luật sư Sơn, chính sự hiểu lầm dẫn đến việc xuất hiện những thông tin tiêu cực đã khiến cho gia đình nạn nhân rất bức xúc.

Nói về quan điểm của luật sư bảo vệ cho gia đình bị hại, ông Sơn cho hay: “Gia đình mới yêu cầu tôi tiếp nhận hồ sơ, tôi mới chỉ xem qua hồ sơ thôi. Đợi mấy hôm có thời gian gặp lại gia đình bị hại, tôi sẽ hỏi lại ý kiến của gia đình bị hại như thế nào, thì mới đưa ra hướng giải quyết”, luật sư Sơn cho hay.

Luật sư của gia đình bé 10 tuổi bị tôn cứa cổ tử vong: Mọi người đang nhầm lẫn - Ảnh 3.

Luật sư Đặng Văn Sơn

Nói thêm về số tiền 130 triệu đồng (giao tại cơ quan công an) trước khi phiên tòa diễn ra và đại diện gia đình nạn nhân cũng không có ý kiến gì thêm về việc bồi thường thiệt hại dân sự, luật sư Sơn cho hay:

“Gia đình không hề có yêu cầu bồi thường vì xét thấy ông Bình có hoàn cảnh khó khăn. Đó là số tiền do vợ và chị gái ông Bình tự nguyện hỗ trợ gia đình nạn nhân để lo ma chay. Số tiền được giao ở cơ quan công an vì tránh sự không rõ ràng, gia đình họ muốn mọi sự minh bạch. Chứ không ai đưa cái chết của con mình ra để đòi bồi thường”.

Luật sư của gia đình bé 10 tuổi bị tôn cứa cổ tử vong: Mọi người đang nhầm lẫn - Ảnh 4.

Ông Bình được tại ngoại

Sáng 7/3, Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai, Hà Nội đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, tên gọi khác là Bình, quê Hà Nam). Tuy nhiên sau đó hoãn xét xử vì gia đình bị hại có đơn xin hoãn ngày khác.

Bị cáo Thạch được xác định là người điều khiển chiếc xe xích lô chở tôn dừng ở ven đường Tân Mai khiến cháu Trần Minh Hoàng (10 tuổi) trong lúc đi xe đạp va vào miếng tôn tử vong.

Theo cáo trạng của VKSND, trước đó, vào khoảng 14h chiều ngày 23/9/2016, ông Đinh Ngọc Thạch sử dụng xe xích lô đạp chở tấm tôn sắt kim loại từ đường Trương Định đi theo hướng Tân Mai.

Khi đi đến đoạn trước nhà 60 Tân Mai thì dừng xe để gọi điện cho người ra lấy hàng. Trong lúc ông Thạch đang đỗ xích lô dừng chờ, cháu Trần Minh Hoàng đi xe đạp thiếu quan sát nên đã va vào tấm tôn sắc nhọn. Sau va chạm, cháu Hoàng bị phần tấm tôn thò ra cứa vào cổ.

afamily

Vụ việc bé trai 10 tuổi bị tôn cứa đứt cổ đang bị hiểu lầm và gây nhiều bức xúc
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook