Tuyệt đối không nên uống nước khi đang đứng?

Ai cũng biết cơ thể cần khoảng 8 ly nước/ngày để giúp thải độc tố, cải thiện chức năng hoạt động và tránh mất nước. Nhưng cách uống nước cũng không kém phần quan trọng. Trên thực tế, khi uống nước bạn nên ngồi, bởi uống nước khi đứng sẽ gây ra không ít tác hại cho cơ thể.

Dễ gây tổn thương thực quản, co thắt ngực

Uống nước khi đứng sẽ khiến nước sẽ chảy mạnh vào phần giữa cuối thực quản. Ảnh hưởng đến cơ thắt dướt thực quản (nơi nối giữa dạ dày và thực quản) dễ dẫn đến viêm thực quản, khiến gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Không những thế, tư thế uống này có khiến bạn cảm thấy hơi thắt ở tim, cũng có thể gây co thắt ở vùng bụng và gây đau.

Đau khớp, viêm khớp

Đứng uống nước sẽ khiến chất lỏng trong cơ thể mất cân bằng, lâu ngày những chất lỏng này sẽ tích tụ trong khớp dẫn đến bệnh viêm khớp hoặc khiến bệnh viêm khớp nặng hơn.

vi-sao-ban-tuyet-doi-khong-nen-uong-nuoc-khi-dang-
 

Gây hại cho dạ dày

Khi đứng uống nước và uống nhanh khiến nước chảy thẳng xuống ruột và những giọt nước sẽ bắn vào thành ruột, điều này gây ra ảnh hưởng về lâu dài cho hệ tiêu hóa.

Không giải tỏa được cơn khát

Có thể bạn không tin nhưng hãy thử uống nước khi ngồi và khi đứng, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả giải tỏa cơn khát lúc ngồi. Lúc đứng sẽ không cảm thấy sảng khoái như vậy.

Khiến thần kinh căng thẳng

Khi bạn đứng uống nước khiến thần kinh giao cảm phản ứng làm cho thần kinh căng thẳng hơn. Ngược lại, nếu bạn ngồi uống nước làm cho thần kinh được nghỉ ngơi và làm quá trình tiêu hóa thức ăn được tốt hơn.

Nhật Mỹ (t/h)

Nhi Cao – phòng khám dành cho trẻ em có 10 năm kinh nghiệm, với đội ngũ BS, chuyên gia nhi khoa giỏi và nhiệt huyết. Xin gọi 0923 55 9999 hoặc đến 32 Nguyễn Khang, Cầu Giấy để được tiếp đón.

suckhoenhi

Tuyệt đối không nên uống nước khi đang đứng?
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook