Thần tượng Bolero được đánh giá “chất” hơn The Voice

Tối 9/3, tập đầu tiên của chương trình truyền hình Thần tượng Bolero năm 2017 đã lên sóng cùng với những màn trình diễn ấn tượng. Ngồi ghế nóng mùa giải này là 4 cái tên: Quang Lê, Lệ Quyên, Ngọc Sơn, Đàm Vĩnh Hưng. Ngay trong tập 1, khán giả màn ảnh nhỏ đã được chứng kiến loạt tiết mục đến từ các giọng ca bolero trên mọi miền đất nước. 4 vị huấn luyện viên cũng làm tốt vai trò của mình khi hào hứng tranh giành và thuyết phục thí sinh về với đội.

Lệ Quyên, Quang Lê vừa ngồi ghế nóng, The Voice đã bị chê bai phũ phàng - Ảnh 1.

“Thần tượng Bolero” mùa 2 với các huấn luyện viên: Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Sơn, Quang Lê, Lệ Quyên

Thần tượng Bolero có format khá giống với The Voice – Giọng hát Việt. Ở vòng thi đầu tiên, các thí sinh cũng lần lượt thể hiện 1 bài hát tự chọn trước 4 huấn luyện viên. Nếu cảm thấy giọng hát của thí sinh có tiềm năng, 4 huấn luyện viên sẽ nhấn nút chọn. Trong trường hợp nhiều huấn luyện viên cùng bấm nút, thí sinh sẽ được quyền chọn về đội nào mình thích. Trong vòng thi kế tiếp, các huấn luyện viên sẽ tập luyện cùng thí sinh. Kinh nghiệm và bản lĩnh sân khấu của từng huấn luyện viên cũng được truyền dạy đến thí sinh tham gia chương trình.

Việc 2 cuộc thi ca hát có format giống nhau nên chuyện so sánh chương trình nào hay hơn là điều không thể tránh khỏi. Nhiều khán giả cho rằng, Thần tượng Bolero với Ngọc Sơn, Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên chẳng những đảm bảo tính giải trí mà còn vững vàng chuyên môn. Các huấn luyện viên ngồi ghế nóng đều là những nghệ sĩ có nhiều năm hoạt động trong nghề, từng đứng trên các sân khấu lớn trong và ngoài nước, đồng thời có giọng hát thuyết phục được công chúng.

Lệ Quyên, Quang Lê vừa ngồi ghế nóng, The Voice đã bị chê bai phũ phàng - Ảnh 2.
Lệ Quyên, Quang Lê vừa ngồi ghế nóng, The Voice đã bị chê bai phũ phàng - Ảnh 3.

Khán giả cho rằng các huấn luyện của chương trình này đều vững yếu tố chuyên môn

Tuy chỉ mới lên sóng tập đầu tiên song những lần Lệ Quyên hay Quang Lê bước lên sân khấu thị phạm ca hát với thí sinh, khán giả đều cảm thấy hài lòng. Hơn nữa, cách giành giật, thuyết phục thí sinh về đội cũng hướng đến chuyên môn, cung cấp cho người xem những kiến thức hữu ích với dòng nhạc Bolero.

Lệ Quyên, Quang Lê vừa ngồi ghế nóng, The Voice đã bị chê bai phũ phàng - Ảnh 4.
Lệ Quyên, Quang Lê vừa ngồi ghế nóng, The Voice đã bị chê bai phũ phàng - Ảnh 5.

Những lần lên sân khấu thị phạm cho thí sinh của huấn luyện viên “Thần tượng Bolero” cũng được khán giả khen ngợi là thuyết phục

Ngược lại, The Voice 2017 của Thu Minh, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi lại không được đánh giá cao yếu tố chuyên môn. Ngoài Thu Minh, 3 huấn luyện viên còn lại đều bị số đông khán giả chê là: “Không đủ năng lực huấn luyện thí sinh”. Tuổi đời và tuổi nghề của Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên cũng là yếu tố làm cho người xem có cảm giác không tin tưởng. Dù đã nhiều lần khẳng định sẽ cố gắng làm việc hết sức nhưng Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên vẫn chưa làm cho The Voice 2017 gia tăng sức hút.

Lệ Quyên, Quang Lê vừa ngồi ghế nóng, The Voice đã bị chê bai phũ phàng - Ảnh 6.

Trong khi đó các huấn luyện viên “The Voice” lại bị cho là quá trẻ và thiếu kinh nghiệm

Lệ Quyên, Quang Lê vừa ngồi ghế nóng, The Voice đã bị chê bai phũ phàng - Ảnh 7.

Giọng hát của Tóc Tiên, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh cũng khiến người xem đặt câu hỏi.

afamily

Thần tượng Bolero được đánh giá “chất” hơn The Voice
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook