Từ quá khứ đau thương bị bạo hành tình dục, cô gái nhỏ bé đã lập nên cả đế chế truyền thông tại Mỹ

Khi còn là một đứa trẻ, Oprah Winfrey từng phải mặc bao tải đựng khoai tây bởi vì quần áo là cái gì đó xa xỉ với một gia đình nghèo khó như nhà bà. Nhưng nhìn những gì bà có được bây giờ, không ai có thể nghĩ rằng người phụ nữ da màu này từng có quãng đời cơ hàn như vậy.

Theo ước tính của Forbes, tổng tài sản của Oprah Winfrey lên tới hơn 3 tỷ USD. Bà cũng là người phụ nữ da màu duy nhất có tên trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ.

Từ quá khứ cơ hàn và bị bạo hành tình dục, cô gái nhỏ bé đã lập nên cả đế chế truyền thông tại Mỹ - Ảnh 1.

Oprah Winfrey, nữ hoàng truyền thông của nước Mỹ.

Trước khi trở thành một tượng đài của ngành truyền thông Mỹ và “nữ hoàng” truyền hình, Oprah Winfrey đã có một tuổi thơ đầy sóng gió.

Khi còn nhỏ, Oprah phải trải qua những năm tháng sống với các thành viên khác nhau trong gia đình. Bà từng sống tại trang trại của gia đình nội tại vùng nông thôn bang Misissippi khi mà mẹ của bà đang vật lộn tìm công việc. Rồi bà nội của Winfrey bị ốm, cô bé Winfrey lúc đó mới 6 tuổi đã được gửi về sống với mẹ trong một ngôi nhà trọ, nơi những năm tháng ấu thơ đầy ắp nghèo khó và bạo hành tình dục.

Khi mới 9 tuổi, Winfrey bị người anh họ 19 tuổi hiếp dâm. Từ năm 10 đến 14 tuổi, cô bé Winfrey phải trải qua cuộc sống bạo hành cả về thể xác và tinh thần. Khi phát hiện con gái mình mang thai, mẹ của Oprah Winfrey đã gửi bà đến một khu nhà giáo dưỡng. Vì quá nhiều người ở đây nên Oprah không thể vào đây ở được. Tuy nhiên, bà đã bị chính mẹ ruột đuổi ra khỏi nhà.

Từ quá khứ cơ hàn và bị bạo hành tình dục, cô gái nhỏ bé đã lập nên cả đế chế truyền thông tại Mỹ - Ảnh 2.

Hình ảnh hồi còn nhỏ của Oprah Winfrey.

Sau đó, Winfrey đã dọn về ở với bố, người cấm bà hẹn hò, quan hệ hay làm những điều gì sai trái. Bố của Winfrey không biết con gái mình đã mang thai khi bà dọn tới.

2 tuần sau, đứa bé ra đời. Tuy nhiên, Oprah Winfrey đã không thể giữ đứa bé. Đó là một nỗi đau tột cùng của bà đến tận bây giờ.

Ở cùng với bố, bà đã được định hướng với tinh thần kỷ luật cao. Nhờ sự giáo dục của cha mình, Oprah Winfrey đã phát triển sự nghiệp học hành của mình. Bà trở thành một học sinh danh dự tại trường trung học East Nashville và được bình chọn là cô gái được yêu mến nhất trong lớp.

Và đó cũng là thời điểm, Oprah Winfrey nhận ra niềm đam mê của mình với truyền thông. Bà tham gia một đội hùng biện và làm việc cho một đài truyền thanh của người da màu địa phương sau giờ học.

Từ quá khứ cơ hàn và bị bạo hành tình dục, cô gái nhỏ bé đã lập nên cả đế chế truyền thông tại Mỹ - Ảnh 3.

Hình ảnh bà Oprah Winfrey hồi còn trẻ.

Hoàn thành trung học, Oprah Winfrey đã giành được học bổng toàn phần tại đại học bang Tennessee. Tuy nhiên, bà đã bỏ dở đại học giữa chừng và theo đuổi sự nghiệp truyền thông.

Và bà đã làm được.

Oprah Winfrey trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên làm công việc phát thanh viên khi chưa đầy 20 tuổi tại Nashville. Sau khi làm công việc phát thanh viên ở các đài địa phương, bà đã chuyển đến Baltimore với vị trí đồng dẫn chương trình. Tuy nhiên, công việc này không phải suôn sẻ khi bà từng bị lạm dụng tình dục tại đây. Oprah Winfrey cũng bị đuổi việc sau 7 tháng rưỡi làm việc.

Không nản lòng, bà chuyển đến một công việc khác với chương trình trò chuyện buổi sáng “AM Chicago”.

Từ quá khứ cơ hàn và bị bạo hành tình dục, cô gái nhỏ bé đã lập nên cả đế chế truyền thông tại Mỹ - Ảnh 4.

“The Opral Show” – chương trình đã gắn với tên tuổi của nữ hoàng truyền hình.

Chỉ trong vài tháng, bà đã biến chương trình “AM Chicago” từ một show trò chuyện ít tiếng tăm trở thành chương trình có tỷ lệ người xem cao nhất tại Chicago. Sau 3 năm, chương trình này đã được đổi tên thành “The Oprah Winfrey Show”.

Đến năm 1986, sự nghiệp của bà bước sang một trang mới khi thành lập công ty Harpo Productions và thương lượng thành công việc nhượng bản quyền chương trình “The Oprah Winfrey Show”. Đây là mỏ vàng cho bà khi có những thời điểm, nó mang lại hơn 300 triệu USD/1 năm cho Winfrey.

Ngoài “The Oprah Winfrey Show”, công ty của bà sau đó còn sản xuất nhiều chương trình truyền hình khác như “Dr. Phil”, “Rachael Ray”.

Từ quá khứ cơ hàn và bị bạo hành tình dục, cô gái nhỏ bé đã lập nên cả đế chế truyền thông tại Mỹ - Ảnh 5.

Ngoài ra, bà cũng sở hữu nhiều chương trình khác, một đài radio và một công ty truyền thông.

Nổi tiếng nhất với các show truyền hình trò chuyện, Winfrey cũng tham gia nhiều các bộ phim, series truyền hình và vở kịch. Bà từng được đề cử giải Oscar cho hạng mục nữ phụ xuất sắc nhất cho bộ phim “The Color Purple” vào năm 1985.

Ngoài ra, bà cũng đã xuất bản tạp chí riêng của mình, tạp chí Oprah. Nữ hoàng truyền thông Winfrey cũng sở hữu một kênh radio, Oprah Radio và một kênh truyền hình cáp hợp tác cùng Discovery Communications, Oprah Winfrey Network.

Giờ đây, ở tuổi 63, Winfrey đã có một cuộc sống mà hồi nhỏ, có mơ bà cũng không nghĩ tới.

Khối tài sản của bà cũng quả thực rất đáng ngưỡng mộ. Oprah Winfrey bay trên chiếc XRS jet, bản thiết kế trị giá 42 triệu USD. Bà có một điền trang trị giá 52 triệu USD tại Montecito, California mà bà đặt tên là “Vùng đất hứa”, một khu đất tại Kula, Hawaii gần bờ biển Hamoa, một biệt thự nghỉ dưỡng tại bờ biển Antigua, một biệt thự bờ biển tại New Jersey… và rất nhiều bất động sản khác.

Thậm chí, bà còn có một con đường mang tên mình: thị trưởng thành phố Chicago Richard Daley đã đổi tên con đường trước cửa Harpo Studios thành “con đường Oprah Winfrey”.

Từ quá khứ cơ hàn và bị bạo hành tình dục, cô gái nhỏ bé đã lập nên cả đế chế truyền thông tại Mỹ - Ảnh 6.

Với những thành tích đã đạt được, bà thực sự là một niềm tự hào và tấm gương cho nữ giới trên toàn thế giới.

afamily

Từ quá khứ đau thương bị bạo hành tình dục, cô gái nhỏ bé đã lập nên cả đế chế truyền thông tại Mỹ
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook