Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, đảo mắt liên tục có nguy cơ cao mắc tự kỷ

Nguy cơ tự kỷ khi trẻ đảo mắt thường xuyên

Theo Vnexpress, các nhà khoa học sử dụng công nghệ theo dõi ánh mắt để khảo sát 104 trẻ 6 – 8 tháng tuổi. Các em bé được đánh giá sự di chuyển của mắt khi nhìn vào hình ảnh tĩnh. Thông thường trẻ sơ sinh di chuyển mắt khoảng 2 lần mỗi giây. Ở những trẻ sau này được chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ có sự di chuyển mắt thường xuyên hơn, khoảng 3 lần mỗi giây.

Giáo sư Hugh Perry, Chủ tịch Hội Khoa học thần kinh và sức khỏe tâm thần của Hội đồng MRC cho biết: ‘Nghiên cứu này góp phần phát hiện sớm dấu hiệu tự kỷ ở trẻ. Việc theo dõi cử động mắt cung cấp manh mối quan trọng về cơ chế có thể gây bệnh tự kỷ trong giai đoạn não đang phát triển’.

Trẻ đảo mắt thường xuyên có nguy cơ bị tự kỷ1

Tiến sĩ Simon Wallace, giám đốc nghiên cứu tại Autistica cho biết, nhiều phụ huynh nhận thức được rằng con họ có những hành xử khác lạ từ rất sớm nhưng vẫn chờ đợi quá lâu để có được chẩn đoán bệnh.

Nghiên cứu nhấn mạnh rằng chỉ riêng chuyển động ở mắt không phải là chỉ số đáng tin cậy để chẩn đoán nguy cơ chứng tự kỷ. Tuy nhiên những thông tin thị giác có thể là dấu hiệu tinh tế góp phần vào việc tìm ra phương pháp phát hiện, chẩn đoán sớm tự kỷ để từ đó có thể can thiệp sớm và hiệu quả.

Những triệu chứng dễ thấy khi trẻ mắc bệnh tự kỷ

Sức khỏe & đời sống cho biết:

1. Không giỏi khả năng giao tiếp phi ngôn từ

2. Kìm hãm cảm xúc

3. Chậm nói

4. Sự lặp lại

5. Tập trung vào các chi tiết

6. Thói quen mang tính nghi thức

7. Không có kỹ năng giao tiếp

Tham khảo thuốc:

Natriclorid: Dùng nhỏ rửa mắt, rửa mũi. Bụi bẩn do đi xe máy nhiều, ghèn rỉ mắt. Ngứa mắt, mỏi mắt, khô rát mắt. Phòng ngừa bệnh dịch về mắt. Trị sổ mũi, nghẹt mũi.

Trà Mi

Nên đọc

suckhoenhi

Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, đảo mắt liên tục có nguy cơ cao mắc tự kỷ
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook