Tổng hợp 12 bí mật hay ho về cơ thể phụ nữ mà không phải ai cũng biết

Trái tim đập nhanh hơn

Có lẽ bạn đã biết rằng tim của con người đập trung bình khoảng 60 lần/phút? Tuy nhiên, điều thú vị trái tim của người phụ nữ đập nhanh hơn trái tim đàn ông để bù lại cho kích thước nhỏ.

12-su-that-ve-co-the-phu-nu-ma-den-ho-cung-khong-h
 

Đốt mỡ kém hơn

Đừng trách khi thấy phụ nữ hay vật vã với việc giảm cân hay giảm mỡ bụng? Theo nghiên cứu, phụ nữ đốt mỡ chậm hơn đàn ông, khoảng 50 kcal/ngày, do đó mỡ thừa luôn là ‘ác mộng’ thường trực của họ.

Khi một người đàn ông và một người phụ nữ cùng thực hiện một chế độ giảm cân, đàn ông thường đạt được kết quả nhanh hơn phụ nữ. Theo nghiên cứu, phụ nữ đốt mỡ chậm hơn đàn ông, khoảng 50 kcal/ngày, do đó mỡ thừa luôn là ‘ác mộng’ thường trực của họ. Cơ thể phụ nữ nhiều mỡ hơn đàn ông khoảng 8-10%. Ngoài ra, đàn ông có tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (trao đổi chất lúc nghỉ) cao hơn phụ nữ khoảng 4-10%

Hệ miễn dịch khỏe hơn

Đừng vội nghĩ rằng đàn ông luôn khỏe hơn phụ nữ. Thực sự thì phụ nữ có hệ miễn dịch mạnh hơn. Học viện quốc gia về Khoa học Hoa Kỳ cho biết nguyên nhân cho sự khác biệt mang tính giới này nằm ở nhiễm sắc thể X – chứa rất nhiều gene liên quan tới sự miễn dịch.

Tóc nhỏ hơn

Đàn ông thường có vẻ ngoài thô ráp, xù xì hơn phụ nữ. Điều này được thể hiện ngay từ những thứ nhỏ bé như sợi tóc. Trung bình, tóc phụ nữ có đường kính nhỏ bằng một nửa so với đàn ông. Kích thước tóc cũng thay đổi theo chủng tộc.

Nhiều cơ quan thụ cảm về đồ ngọt hơn nam giới

Theo một nghiên cứu của Đại học Copenhagen, phụ nữ có khả năng nhận biết các vị tốt hơn đàn ông. Theo đó, đàn ông cần đồ ăn phải chua hơn ít nhất 10% hoặc ngọt hơn 20% mới có thể cảm nhận được vị tương đương với phụ nữ.

12-su-that-ve-co-the-phu-nu-ma-den-ho-cung-khong-h
 

 

Cảm nhận nỗi đau dữ dội hơn

Tạp chí Live Science cho biết phụ nữ có nhiều dây thần kinh thụ cảm hơn do đó họ cảm thấy đau nhiều hơn đàn ông. Vì thế, bạn đừng vội trách khi thấy chị em mới té một cái đã khóc nhé. Nghiên cứu này đã tác động không nhỏ tới cách các cơ sở y tế đối xử với phụ nữ khi họ cần đến chăm sóc y tế. Một cuộc nghiên cứu khác cũng cho thấy, trong cuộc đời, phụ nữ thường phải chịu nhiều nỗi đau hơn, ở nhiều khu vực trên cơ

Phân biệt màu sắc tốt hơn

Phụ nữ có thể phân biệt màu sắc tốt hơn nam giới, vì cơ quan cảm nhận màu sắc của họ được kết nối trực tiếp với X-chromosome.

Nháy mắt nhiều gấp đôi đàn ông

Nháy mắt có tác dụng tránh khô mắt và bảo vệ mắt trước sự xâm nhập của những vật lạ. Tuy nhiên, phụ nữ nháy mắt nhiều gấp đôi đàn ông do có nồng độ hormone estrogen cao hơn. Đây là hormone có tác dụng kích thích quá trình sản sinh chất bôi trơn trong cơ thể, trong đó có mắt. Phụ nữ dùng thuốc tránh thai có nồng độ hormone estrogen cao hơn, sẽ nháy mắt nhiều hơn khoảng 32% so với những người phụ nữ khác.

Làn da nhạy cảm hơn

Khoa học cho biết da phụ nữ nhạy cảm gấp 10 lần nam giới, vì thế làn da của họ đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt và kỹ càng hơn nhiều.

Thèm ăn dị vật khi mang thai

Theo Hiệp hội mẹ bầu Mỹ, khoảng 25% phụ nữ khi mang thai gặp chứng Pica – nghén những thứ không ăn được (có ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng).  Họ thường thèm ăn 1 món không thể ăn được khi mang thai, chẳng hạn đất cát, sỏi, hay thậm chí là tóc.

Phát hiện âm thanh tốt hơn

Đôi tai phụ nữ có thể phát hiện các âm thanh cao tần tốt hơn nam giới rất nhiều.

Nhật Mỹ (t/h)

suckhoenhi

Tổng hợp 12 bí mật hay ho về cơ thể phụ nữ mà không phải ai cũng biết
5 (100%) 1 vote

Bình Luận Facebook