Tình yêu và sự kiên trì của chàng bác sĩ điển trai từng bị từ chối nhiều lần

image

Nam và Hạnh, đều 28 tuổi, hiện là bác sĩ, công tác tại TP HCM. Nhìn cách hai người chọc ghẹo nhau khi ăn, lúc trò chuyện, nhiều người không nghĩ đây là cặp uyên ương sắp nên duyên vợ chồng. 

Cả hai cùng quê Đồng Nai. Nam để ý Hạnh từ khi cô gái chung trường cấp 3 này hay tham gia văn nghệ. Còn Hạnh, mãi khi lên đại học, ngồi chung giảng đường trường y, cô mới biết anh. “Thậm chí khi bạn ấy tới nhận đồng hương, em còn cảm thấy ‘kỳ kỳ’, khó chịu”, Hạnh chia sẻ.

Nàng là cô bí thư lớp xông xáo, lí lắc, chàng là anh “thường dân” ít nói, hay suy tư nên Hạnh không mấy để ý tới. “Ban đầu, em nhìn mà thấy ‘ghét’, vì hễ em vận động tham gia phong trào lớp, tập văn nghệ là chối bay. Rồi người đâu mà lúc nào cũng ra vẻ đăm chiêu như ông cụ”, cô dâu kể lại.

Thế nhưng, tới mùa hè tình nguyện, Hạnh nhìn Nam bằng con mắt khác khi nhận ra anh là chàng trai đầy trách nhiệm, không thích ồn ào, phô trương, đã nói là làm và làm bằng được…

Hạnh nhớ mãi một kỷ niệm: Cô tham gia thi cắm hoa nhưng kiếm mãi không được hoa sen. Đến sát giờ thi, thình lình có bó sen mang tới, Hạnh chú tâm vào việc cắm mà không để ý gì khác. Mấy ngày sau, thấy Nam đi tập tễnh, nghe nói do bị ngã, Hạnh đốp chát “ăn ở vậy, té là đáng”… Về sau cô mới biết, Nam đã xuống hồ hái sen cho mình rồi bị dẫm vào mảnh sành… 

“Sau này, em mới nhận ra, người đó đã rất nhiều lần âm thầm giúp đỡ. Rồi Nam thường xuyên mượn vở, hỏi bài, và lạ là cứ hễ lần nào em hỏng xe là tới rước liền. Hóa ra ‘hắn’ đã ‘mua chuộc’ hết đám bạn thân của em rồi”, Hạnh cho biết. 

Một ngày cuối năm thứ hai đại học, Hạnh nhận được tin nhắn tỏ tình từ số máy của Nam. Cô đốp lại ngay: “Ê, ông nhắn sến sẩm lộn cho tôi rồi”, nhưng Nam khẳng định anh gửi đúng. Hạnh chỉ thấy khó xử và luôn tìm cách tránh. Ngược lại, Nam nói cô hãy coi như chưa có gì xảy ra và để hai người được tiếp tục là bạn. Từ đó, anh luôn bên cô, sẵn sàng giúp đỡ khi cô cần.

Cuối năm 3 đại học, Nam đưa Hạnh về nhà ăn giỗ. Cô gái bối rối khi thấy dường như mẹ và các em gái của Nam đều đã biết về cô từ rất lâu. Sau này, khi đã yêu nhau, Hạnh mới nghe mọi người kể lại, ở nhà Nam rất hay kể về Hạnh, rồi mỗi lần bị cô từ chối là anh thẫn thờ không ăn không ngủ, chẳng đi đâu ra khỏi nhà. 

Hè năm thứ 4 đại học, trong một lần đi ăn ốc cùng nhau, Hạnh một lần nữa lại khước từ khi Nam tỏ tình. “Lần này hình như làm bạn tổn thương ghê lắm. Bạn không còn chọc ghẹo em nữa, hỏi gì chỉ đáp gọn lỏn. Em cũng thấy buồn và thiếu thiếu gì đó”, cô kể. 

Tết năm đó, khi Hạnh đang thấy buồn thì anh xuất hiện. Và lần này, anh nói rằng, từ nay sẽ không đợi câu trả lời của cô nữa bởi cho dù thế nào anh cũng không thay đổi quyết định, sẽ luôn ở bên và dành tình cảm cho cô. 

Hôm đó trời lạnh. Nam trêu bảo cô bỏ tay vào túi áo mình còn Hạnh cũng thách thức “sợ gì không dám”. Cú nắm tay đột ngột khiến cô giật mình rút vội ra mà không được. “Đó có lẽ là cột mốc đánh dấu tình cảm của hai đứa”, Hạnh chia sẻ.  

Sau nhiều năm yêu nhau, đôi uyên ương vẫn như ngày nào, hay chọc ghẹo, trêu đùa nhau, chỉ khác là không “tui tui, ông ông” nữa. Cùng ngành y nên hai người luôn đồng hành bên nhau mỗi khi đi trực. “Những ca chấn thương sọ não, cưa sọ… em cũng thấy vững tâm hơn khi có anh bên cạnh”, cô nói. Cả hai quyết định sẽ tổ chức đám cưới vào tháng 12 năm nay.

“Trái tim của người phụ nữ luôn được đánh thức bởi sự chân thành của người đàn ông”, có lẽ là câu nói vừa vặn với chuyện tình của đôi bạn trẻ.

Vương Linh
Ảnh: Nguyễn Kim

Chia sẻ bộ ảnh cưới của bạn tại đây hoặc về giadinh@vnexpress.net

VNEXPRESS

ảnh cưới

Tình yêu và sự kiên trì của chàng bác sĩ điển trai từng bị từ chối nhiều lần
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook