Thu lãi khủng nhờ nghề bán ngô từ 5h sáng đến 23h đêm trên các tuyến đường Hà Nội

(Emdep.vn) – Chỉ cần chiếc nồi nhỏ, một cái ô nhỏ, vài chiếc ghế nhựa và những câu chào mời đon đả với khách đi đường, những người bán ngô ven đường quốc lộ có thể thu lãi bạc triệu mỗi ngày.

“Liều ăn nhiều” là câu cửa miệng của nhiều người Hoài Đức, Hà Nội sau khi chuyển từ trồng lúa sang trồng ngô. Thấy công việc này kiếm được nên người dân nơi đây kiêm luôn cả nghề bán ngô mà không cần lái buôn. Cách kinh doanh ấy cũng giúp họ thu về lãi khủng mỗi ngày.

Dọc theo con đường Nguyễn Xiển, nếu trước đây chỉ mùa đông mới mua được ngô tươi về luộc thì hiện nay ngô được bán quanh năm suốt tháng. 

Cung cấp ngô cho hầu hết khách đang sống tại thành phố Hà Nội, chị Hương (Hoài Đức) chuyên bán ngô sống trên đường Nguyễn Xiển mới cho biết: Công việc của những tiểu thương bán ngô ở đây bắt đầu từ khoảng 5h sáng và kết thúc vào 23h mỗi ngày. Ngô bán cho khách là các loại ngô nếp, ngô ngọt. Đại đa số là những bắp ngô đang còn non, có thể luộc hoặc nướng.

Không cần mùa đông, các chủ vựa ngô vẫn kiếm cả triệu mỗi ngày

Không cần mùa đông, các chủ vựa ngô vẫn kiếm cả triệu mỗi ngày

Tại một quán bán ngô quanh năm ở quốc lộ.

“Trước đây nhà tôi trồng lúa một năm hai vụ. Tuy công việc rất nhàn nhưng không có lãi. Thế nên gia đình tôi chuyển qua trồng ngô. Một năm 3 vụ ngô, tuy có vất vả hơn nhưng thu nhập khá hơn trồng lúa rất nhiều”.

Cũng theo chị Phương, nguồn ngô từ ruộng của gia đình không đủ để cung cấp ổn định để bán mỗi ngày. Vì thế, chị thường xuyên phải lấy thêm ngô từ các xã lân cận của huyện Đông Anh, Hà Nội về bán.

Người phụ nữ này cũng tiết lộ, giá ngô mua vào khoảng 600 – 800 đồng/bắp. Khi bán cho khách mua ngô sống, chị sẽ đóng sẵn mỗi túi 10 – 12 bắp và bán với giá 30 – 35.000 đồng/túi…

Theo chị Phương, trung bình mỗi ngày, lượng ngô chị bán ra khoảng trên dưới 500 bắp. Có hôm khách đông, con số này thường nhiều hơn nữa. Sau khi trừ đi các khoản chi phí và mức lãi 2.000 đồng/bắp, mỗi ngày chị có thể kiếm được 1 triệu đồng, thậm chí có thể kiếm được gấp đôi, gấp ba.

Không chỉ nằm rải rác trên đường Nguyễn Xiển, mà trên dọc tuyến quốc lộ, những hàng ngô kéo dài hàng dãy như “phố bán ngô” kéo dài cả km. Tại đây, lúc nào cũng nườm nượp khách đi đường tạt vào mua ngô. 

Bà Thắng, người phụ nữ có kinh nghiệm bán ngô 4, 5 năm trên quốc lộ này cho hay: “Khách hàng mua ngô là những hành khách trên các chuyến xe tải, xe khách hoặc xe du lịch, khách đi xe máy qua đường. Ngoài ra, các tài xế xe tải, hành khách trên các chuyến xe khách là đối tượng thường lấy với số lượng lớn từ 10-20 bắp trở lên. Hầu hết họ mua ngô còn tươi sống”. 

Không cần mùa đông, các chủ vựa ngô vẫn kiếm cả triệu mỗi ngày

Không cần mùa đông, các chủ vựa ngô vẫn kiếm cả triệu mỗi ngày

Bán ngô trên quốc lộ

Tuy bán ngô nhưng đối tượng khách hàng chủ yếu là các xế hộp và xe tải.

Bên cạnh việc bán ngô sống, vào những ngày mưa lạnh, những quán hàng bán kèm ngô luộc và ngô nướng ở đây khá “hút” khách.

Anh Tuấn, một khách mua ngô cho biết: “Gia đình tôi có nhiều người thích ăn ngô, nên mỗi lần qua đây, tôi thường mua về làm quà cho cả nhà. Những khi không vội, tôi ngồi đây ăn vài bắp ngô nướng hoặc ngô luộc nóng”.

Anh Tuấn cho hay, ăn ngô luộc hay ngô nướng tại các hàng bán ngô trên quốc lộ này có giá khá bình dân: “Mỗi bắp ngô luộc hoặc nướng ở đây chỉ bán giá 5000 đồng/bắp. Nước ngô thì được phục vụ miễn phí mà uống ngọt và thơm lắm. Khi đi xa về được bắp ngô như vậy ăn cũng thấy ấm bụng”.

Nhưng người đàn ông này cũng khuyến cáo, khi dừng lại mua ngô trên quốc lộ, khách phải mặc cả và chọn lựa ngô kỹ càng. Nếu không sẽ dễ bị người bán “chặt chém”.

“Hầu hết những bắp ngô sống đều được đóng túi sẵn nên chủ cửa hàng tha hồ trộn ngô non chưa đủ tuổi thu hoạch vào. Có những túi ngô khi về nhà mở ra kiểm tra thấy có tới một nửa là những bắp non, mới nẩy lác đác được ít hạt. Vì thế khách khi dừng mua ngô phải kiểm tra từng bắp ngô cẩn thận”, anh Tuấn kể.

Minh Quân

  • Nhà 5 người, tiêu 3 triệu/tháng: "Ăn gì nổi với 5.000 đồng/bữa"

    Nhà 5 người, tiêu 3 triệu/tháng: “Ăn gì nổi với 5.000 đồng/bữa”

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900
Thu lãi khủng nhờ nghề bán ngô từ 5h sáng đến 23h đêm trên các tuyến đường Hà Nội
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook