Thiết kế thi công phòng khách theo phong cách cổ điển

 

 

   Như chúng ta đã biết thì hình ảnh kiến trúc Pháp Cổ tại Việt Nam nói riêng và tại 3 nước Đông Dương nói chung đã là một dấu ấn trong lịch sử kiến trúc nước nhà. Vào khoảng những năm từ 80 – 90, hầu như ở đâu xây nhà cũng theo phong cách này, và nó tạo lên một trào lưu cho toàn xã hội.
   Không chỉ với đối với 1 công trình kiến trúc, mà hình ảnh kiến trúc Pháp cổ còn ảnh hưởng trực tiếp tới nội thất bên trong của công trình, đặc biệt là không gian khách hoặc bếp, nơi thường duyên diễn ra các hoạt động công cộng cho toàn thể gia đình hoặc tiếp khách.

   Hình Thức Của Nội Thất Phong Cách Cổ Điển

(Điển hình cho phong cách này là sự tỉ mỉ, công phu tới từng chi tiết)
   Theo phong cách này, phòng khách thường đề cao tính hình thức, phô trương. Đa số người chơi phong cách này thường là các đại gia, quý tộc, những người nhiều tiền vì không chỉ đơn thuần là gu thẩm mĩ, mà đó còn thể hiện được quyền lực và sự giàu sang của chủ nhân, dường như nó đã trở thành phong cách riêng mà chỉ người giàu mới có thể làm được
   Hầu như những chi tiết  đều được trang trí một cách tỉ mỉ, công phu, chúng được lấy cảm hứng và cách điệu từ tự nhiên như hình ảnh của hoa, lá và mang tính nghệ thuật cao, đồng bộ về phong cách.

   Đồ Dùng Trong Nội Thất Phòng Khách Cổ Điển

   Thường thì đồ dùng trong phong cách này cũng có giá thành rất cao, để có cùng ngôn ngữ với tổng thể. Cũng có nhiều hình dáng và thể loại khác nhau nhưng chúng đều có đặc điểm chung là nhiều hoa văn, chi tiết và no cũng phần nào nói lên được cái tôi cá tính của gia chủ.

   Màu Sắc Và Vật Liệu Trong Phòng Khách Cổ Điển

   Đối với phong cách này, màu sắc cũng khá đa dạng được thiết kế theo gam màu nhất định: có thể là một màu trắng sang trọng, có thể là màu vàng lịch lãm, hay màu cam nhẹ nhàng nhưng hầu như chúng đều được điểm bằng một màu khác từ những ghờ chỉ, phào trần.
   Một phòng khách phong cách cổ điển sẽ phần nào thể hiện được tính cách, độ tuổi, và cả tiềm lực kinh tế của gia chủ, và từ khi xuất hiện tới nay thì phong cách này vẫn chiếm được niềm đam mê của số ít đại gia Việt Nam.
   
 
Thiết kế thi công phòng khách theo phong cách cổ điển
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook