Thiết kế thi công biệt thự phố 86m2 với 3 tầng theo phong cách cổ điển tại Hải Dương

 

 

   Đơn vị hoạt động hàng đầu trong lĩnh vực nhà ở và đặt yếu tố phong thủy làm nền tảng thiết kế, công ty chúng tôi chuyên thiết kế và thi công các loại hình biệt thự vườn, biệt thự phố, biệt thự cổ, biệt thự hiện đại theo nhu của khách hàng.

A. THÔNG TIN CÔNG TRÌNH:

1. Ký hiệu mẫu biệt thự: BT-018

2. Gia chủ:

+ Năm sinh: 1988

+ Mệnh ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Gỗ trong rừng)

+ Quẻ mệnh Bát Quái: Chấn mộc

3. Công trình:

+ Hướng nhà: Đông Nam

+ Năm thiết kế: 2014

+ Địa điểm xây dựng: Xã An Phụ – Huyện Kinh Môn – Tỉnh Hải Dương

4. Các thông số xây dựng cơ bản:

+ Diện tích lô đất: 108 m2

+ Diện tích xây dựng: 86 m2

+ Mật độ xây dựng: 80 %

+ Diện tích sàn sử dụng: 267 m2

+ Hệ số sử dụng: 2,47

+ Số tầng: 3

B. HÌNH THỨC KIẾN TRÚC:

Phối cảnh thiết kế biệt thự phố 3 tầng cổ điển mã BT-018

thiết kế biệt thựze: 16px;”>   Thể loại biệt thự phố là một trong những kết quả điển hình của tốc độ đô thị hóa nhanh và mạnh trong xã hội hiện nay, với diện tích không quá rộng và mặt tiền cũng không lớn, các công trình biệt thự phố ngày càng xuất hiện phổ biến và rộng rãi cả về mặt số lượng lẫn chất lượng, mẫu thiết kế biệt thự phố mã BT-018 của chúng tôi giới thiệu dưới đây cũng là một trong những công trình biệt thự phố đẹp mang phong cách cổ điển.

   Công trình nằm trên khu đất có diện tích trên 100m2, nhưng diện tích xây dựng lại chỉ khoảng hơn 80m2, phần còn lại được sử dụng làm sân trước tạo lên độ thông thoáng và hình thức bắt mắt cho một công trình ở phố.

   Về hình thức, công trình mang ngôn ngữ của biệt thự cổ điển, nhưng lại được kiến trúc sư cách tân và sáng tạo đi nhiều, tạo nên nhiều nét mới phá cách và thú vị cho hình thức của công trình. Màu sắc đơn giản, hài hòa nhưng lại không thiếu những điểm nhấn cần thiết cho một bố cục đẹp, hệ thống mái đỏ kết hợp với vòm cuốn là một ngôn ngữ tạo điểm nhấn cho ngôi biệt thự mà chúng ta đang nói tới.

C. GIẢI PHÁP PHONG THỦY:

   Sinh năm 1988, gia chủ thuộc Đông tứ mệnh và tọa ở hướng chính Đông trong sơ đồ Bát quái, công trình lại có mặt tiền hướng Đông Nam không chỉ phù hợp với điều kiện vi khí hậu, còn còn rất hợp với gia chủ về mặt phong thủy.

   Cửa cái hướng ra ngoài là hướng Diên Niên, hướng này tuy không nhiều tài lộc như sinh khí và thiên y nhưng rất bền vững và lâu dài, gia chủ bách niên giai não.

   Bếp được thiết kế nằm ở cung Ngũ Quỷ và hướng ra Diên Niên, bể phốt nằm ngầm ở dưới ngay cạnh khu bếp, rất hợp lý về mặt phong thủy.

   Bàn thờ và phòng làm việc của gia chủ đều được đặt vào những cũng cát, quay hướng ra ngoài đường cũng là hướng cát đối với tuổi của chủ nhà.

D. GIẢI PHÁP CÔNG NĂNG:

1. Mặt bằng tầng 01 – Thiết kế biệt thự phố 3 tầng cổ điển mã BT-018:

   (Gara, khách, bếp, ăn, 1 vệ sinh)

Mặt bằng tầng 1 thiết kế biệt thự phố cổ điển 3 tầng mã BT-018

   Công năng tầng 1 được bố trí liên hoàn giữa các không gian khách, bếp và ăn tạo nên không gian thông thoáng và rộng rãi, còn khu gara được thiết kế khép kín riêng với mục đích tránh mùi xăng xe.

   Lối thiết kế tận dụng gầm thang làm vệ sinh là một cách xử lý phố biến và hiệu quả trong những công trình có diện tích nhỏ, và ở đây kiến trúc sư cũng tận dụng khá hợp lý và hài hòa.

2. Mặt bằng tầng 02 – Thiết kế biệt thự phố 3 tầng cổ điển mã BT-018:

   (3 phòng ngủ, 2 vệ sinh, 1 sân chơi)

Mặt bằng tầng 2 thiết kế biệt thự phố 3 tầng cổ điển mã BT-018

   Toàn bộ diện tích sàn tầng 2 đều được sử dụng cho các phòng ngủ cá nhân, bao gồm 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ chính có vệ sinh khép kín và 2 phòng ngủ nhỏ vệ sinh chung. Ngoài ra phòng ngủ chính còn có thêm không gian xanh ở ngoài có vai trò như một sân chơi riêng, chủ nhà có thể dùng làm nơi uống cà phê, thể dục thể thao hay trồng cây xanh tại đây.

3. Mặt bằng tầng 03 – Thiết kế biệt thự phố 3 tầng cổ điển mã BT-018:

   (1 phòng ngủ, phòng thờ, 1 phòng xông hơi, sân chơi, sân phơi)

Mặt bằng tầng 3 thiết kế biệt thự phố 3 tầng cổ điển mã BT-018

   Lên đến tầng 3, toàn bộ diện tích sàn được sử dụng làm diên tích phụ trợ bao gồm 1 phòng làm việc, 1 phòng thờ, 1 phòng xông hơi kết hợp xục, sân thể thao ở đằng trước và sân chơi đằng sau. Với sự đa dạng và đầy đủ của các không gian phụ trợ, đây là một trong những công trình có đầy đủ, mang lại cuộc sống tiện nghi cả về mặt vật chất lân tinh thần cho gia chủ.

Thiết kế thi công biệt thự phố 86m2 với 3 tầng theo phong cách cổ điển tại Hải Dương
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook