Thiết kế biệt thự ở quê 1,5 tầng 100m2 tại Từ Sơn, Bắc Ninh

 

 

    Là một trong những công trình mang phong cách biệt thự vườn 1 tầng đặc trưng, mẫu thiết kế biệt thự vườn mãthiết kế biệt thự sự sáng tạo đặc sắc và độc đáo về hình thức.    

A. THÔNG TIN CÔNG TRÌNH:

1. Ký hiệu mẫu biệt thự: BT-024

2. Gia chủ:

   + Năm sinh: 1986

   + Mệnh ngũ hành: Lư Trung Hỏa

   + Quẻ mệnh Bát Quái: Khôn thổ

3. Công trình:

   + Hướng nhà: Chính Tây

   + Năm thiết kế: 2015

   + Địa điểm xây dựng: xã Hương Mạc – huyện Từ Sơn – Bắc Ninh

4. Các thông số xây dựng cơ bản:

   + Diện tích lô đất: 220 m2

   + Diện tích xây dựng: 100 m2

   + Mật độ xây dựng: 45 %

   + Diện tích sàn sử dụng: 173 m2

   + Hệ số sử dụng: 0,79

   + Số tầng: 1,5

B. HÌNH THỨC KIẾN TRÚC:

Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng rưỡi ở quê mã BT-024

   Hiện nay, những công trình thuộc thể loại biệt thự vườn từ 1 tầng đến 1 tầng rưỡi ngày càng được ưa thích và xây dựng một cách phổ biến với nhiều phong cách kiến trúc độc đáo và mới lạ khác nhau, mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng rưỡi mã BT-024 của chúng tôi dưới đây cũng là một trong những công trình mang phong cách đặc trưng của thể loại này.

   Công trình mang hình hức kiến trúc mới lạ, đơn giản mà vẫn mang dáng dấp của ngôn ngữ hiện đại, kiến trúc sư sử dụng gam màu trắng sáng, kết hợp với hệ thống hoa sắt lan can và hệ thống mái bằng đá tạo lên một bố cục hài hòa

C. GIẢI PHÁP PHONG THỦY:

   Gia chủ sinh năm 1986, bản mệnh khôn thổ và thuộc Tây tứ mệnh trong bát quái mệnh đồ, 4 hướng cát là Tây Bắc, Tây, Tây Nam và Đông Bắc. Và 4 hướng hung là Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

   Sảnh chính công trình quay về hướng chính Tây (hướng Thiên Y), đây là hướng rất tốt về mặt phong thủy nhưng lại là hướng rất nắng nếu xét về mặt vi khí hậu, do vậy giải pháp của kiến trúc sư đưa ra là tạo lên sảnh rộng và giàn hoa phía trước công trình với mục đích giảm thiểu bức xạ mặt trời chiếu trực tiếp vào công trình.

   Bếp cũng là một yếu tố khá quan trọng trong phong thủy, ở công trình này thì kiến trúc sư bố trí bếp tại cung Ngũ Quỷ, và hướng ra Sinh khí đúng theo nguyên tắc “Tọa hung, hướng cát”.

   Bàn thờ được đặt ngay tại phòng khách, hướng ra mặt sảnh chính của công trình (hướng Thiên Y).

D. GIẢI PHÁP CÔNG NĂNG:

1. Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng rưỡi mã BT-024:

   (Khách, bếp, ăn, phòng thờ, 1 phòng ngủ, vệ sinh)

   Không gian tiếp khách được kết hợp với không gian thờ cúng và được bố trí nằm ở bên ngoài phía trước của công trình, tiếp theo là không gian bếp và không gian ăn rộng lớn chứa được khoảng từ 8 đến 1 người ăn 1 lúc.

   Gia đình có người già chung sống, vì vậy việc bố trí 1 phòng ngủ nhỏ tại tầng 1 là điều hợp lý và logic trong công trình này.

2. Mặt bằng tầng 02 – Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng rưỡi hiện đại mã BT-024:

   (2 phòng ngủ, 1 vệ sinh chung)

   Lên đến tầng 2, toàn bộ diện tích được sử dụng làm diện tích riêng cho gia đình với 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung.

3. Mặt bằng mái – Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng rưỡi hiện đại mã BT-024:

Thiết kế biệt thự ở quê 1,5 tầng 100m2 tại Từ Sơn, Bắc Ninh
5 (100%) 1 vote

Bình Luận Facebook