Tất tần tật công thức nấu bánh trôi tàu ngon tuyệt cú mèo

(Emdep.vn) – Bánh mềm mịn vỏ ngoài, bùi ngon nhân đỗ bên trong, thêm vị thơm đặc trưng từ nước đường nâu quyện với gừng, quả là món chè hấp dẫn không thể bỏ qua.

Thảnh thơi nấu chè trôi tàu thơm lừng, ngon tuyệt

 Nguyên liệu nấu chè trôi tàu gồm:

– Phần vỏ bánh:
+ 200gr bột nếp
+ 1 xíu muối
+ 1 thìa dầu ăn
+ 80ml nước ấm
– Phần nhân bánh:
+150gr đỗ xanh không vỏ
+ 1 thìa dầu ăn
+ Vài củ hành khô thái lát
+ 1 xíu muối
+ 1 củ gừng gọt vỏ thái chỉ
+ 150gr đường thốt nốt (nếu không có thay thế bằng đường nâu )
+ 1 ít vừng trắng rang chín

Thảnh thơi nấu chè trôi tàu thơm lừng, ngon tuyệt

Thảnh thơi nấu chè trôi tàu thơm lừng, ngon tuyệt

Cách làm chè trôi tàu như sau:
Bước 1: Làm nhân bánh
– Đỗ xanh vo sạch, đem ngâm đỗ trong nước khoảng 2 tiếng cho mềm. Sau đó vớt đỗ ra, cho vào nồi, thêm xíu muối và nước vào nồi nấu chín như nấu cơm. 

Thảnh thơi nấu chè trôi tàu thơm lừng, ngon tuyệt

 Cho đỗ vào máy xay cho nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn, đun nóng, sau đó phi hành khô cho thơm rồi cho đỗ vào chảo xào sơ qua cho nhân hơi khô thì tắt bếp.
– Đợi cho nhân đỗ nguội bớt, bạn chia đều đỗ rồi vo thành từng viên vừa ăn, cho ra đĩa, bọc kín lại cho nhân không bị khô.

Thảnh thơi nấu chè trôi tàu thơm lừng, ngon tuyệt

Bước 2: Làm vỏ bánh
– Cho bột nếp, muối, dầu ăn, nước ấm vào 1 cái tô, sau đó nhồi bột vài phút cho bột mềm, mịn, dẻo là được. Bọc bột kín lại và để bột nghỉ 20 phút.

Thảnh thơi nấu chè trôi tàu thơm lừng, ngon tuyệt

– Sau 20 phút, bạn lấy bột ra, chia thành các viên đều nhau, ấn dẹt miếng bột, rồi cho nhân đỗ vào giữa, túm lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài, nắn cho bánh tròn đều và làm tiếp như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Thảnh thơi nấu chè trôi tàu thơm lừng, ngon tuyệt

Bước 3: Nấu chè
– Đun 1 nồi nước sôi, cho 1 xíu dầu ăn vào (khi luộc bánh sẽ không bị dính nhé), nước sôi thì bạn thả từng viên trôi nước vừa nặn xong vào luộc, bánh chín sẽ nổi lên trên, bạn luộc thêm 1 phút mới vớt bánh ra.
– Bánh vớt ra thả ngay vào tô nước lạnh để bánh không bị dính.

Thảnh thơi nấu chè trôi tàu thơm lừng, ngon tuyệt

– Cho lượng nước vừa đủ vào nồi sạch cùng với đường, khuấy đều và đun sôi nước đường, sau đó cho gừng vào nấu khoảng 1-2 phút.

Thảnh thơi nấu chè trôi tàu thơm lừng, ngon tuyệt

– Vớt những chiếc bánh trôi đã chín cho vào nồi nước đường, nấu thêm vài phút cho bánh ngấm nước đường là xong rồi.

Thảnh thơi nấu chè trôi tàu thơm lừng, ngon tuyệt

– Múc chè trôi nước ra bát và rắc thêm ít vừng trắng rang chín lên trên.

Thảnh thơi nấu chè trôi tàu thơm lừng, ngon tuyệt

Giờ thì bạn hãy thưởng thức món chè trôi tàu thơm ngon này ngay khi còn nóng nhé! Bánh mềm mịn vỏ ngoài, bùi ngon nhân đỗ bên trong, thêm vị thơm đặc trưng từ nước đường nâu quyện với gừng, quả là món chè hấp dẫn không thể bỏ qua.

Thảnh thơi nấu chè trôi tàu thơm lừng, ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè trôi tàu này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình những công thức thú vị nhé! 
Chủ bếp Hương Giang  
  • Chiều về nấu chè bột đậu thơm ngon, lạ miệng cho cả gia đình

    Chiều về nấu chè bột đậu thơm ngon, lạ miệng cho cả gia đình

  • Ghé qua hàng bánh trôi tàu 40 năm tuổi hút khách trên phố Quán Thánh

    Ghé qua hàng bánh trôi tàu 40 năm tuổi hút khách trên phố Quán Thánh

  • Chè bí đỏ đậu phộng thơm bùi ngon tuyệt

    Chè bí đỏ đậu phộng thơm bùi ngon tuyệt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900
Tất tần tật công thức nấu bánh trôi tàu ngon tuyệt cú mèo
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook