Tai nạn liên hoàn ở Bình Dương làm nhiều người bị thương nặng và tử vong tại chỗ

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại Bình Dương chiều 13-2 khiến nhiều người thương vong, ngay trong tối cùng ngày, hai nạn người phụ nữ đi xe máy bị xe khách vượt đèn đỏ tông phải đã được chuyển đến bệnh viện (BV) Chợ Rẫy cấp cứu.

Nạn nhân thứ nhất là chị Lê Thị Kim Chung (30 tuổi, mẹ của hai bé gái chết thảm) được chuyển đến cấp cứu tại BV sau khi được xử trí ban đầu từ tuyến dưới với chẩn đoán choáng đa chấn thương, tụt huyết áp. Tại đây, vì bệnh nhân mất máu, các BS đã truyền 4 đơn vị máu cho chị Chung. Ngoài ra sau khi thăm khám và chụp CT, các BS xác định bệnh nhân gãy xương vùng chậu, gãy nhiều xương sườn bên trái và vỡ lách.

Vụ tai nạn liên hoàn khiến hai bé gái chết thảm: Người mẹ qua cơn nguy kịch, vẫn còn nguy cơ biến chứng nguy hiểm - Ảnh 1.

Nạn nhân Lê Thị Kim Chung.

BS Nguyễn Mạnh Tuấn – Khoa Hồi sức cấp cứu BV Chợ Rẫy cho biết: “Sau khi cấp cứu hồi sức, tình trạng người bệnh đã cải thiện dần. Tuy nhiên vì bệnh nhân vỡ lách thuỳ hai, chảy máu màn phổi, vẫn còn nguy cơ biến chứng nặng nên vẫn cần phải theo dõi sát. Thời gian gian phục hồi có thể từ 2-3 tháng, nhất là những tổn thương xương chậu. Còn với những tổn thương tâm lý do những mất mát đã qua, quá trình phục hồi khó mà đo lường được“.

Nữ nạn nhân còn lại là chị Nguyễn Thanh Tâm (30 tuổi, quê Bình Dương), nhập viện vào 20 giờ tối ngày 13-2 trong tình trạng xay xát bên ngoài vùng mặt nhiều, mắt sưng bầm, nứt sọ, máu tụ ngoài màng cứng sau chậu kèm theo một vật lạ phía trước. BS Bảo Hiệp – Khoa Chấn thương sọ não cho biết, trước mắt bệnh nhân sẽ được điều trị nội khoa và theo dõi diễn tiến máu bầm trong những ngày tới.

Vụ tai nạn liên hoàn khiến hai bé gái chết thảm: Người mẹ qua cơn nguy kịch, vẫn còn nguy cơ biến chứng nguy hiểm - Ảnh 2.

Chị Tâm đang được điều trị tại Khoa Chấn thương sọ não BV Chợ Rẫy.

Vụ tai nạn liên hoàn khiến hai bé gái chết thảm: Người mẹ qua cơn nguy kịch, vẫn còn nguy cơ biến chứng nguy hiểm - Ảnh 3.

BS Bảo Hiệp chia sẻ về tình trạng của bệnh nhân Tâm.

Trước đó, trong vụ tai nạn liên hoàn ở Bình Dương, một chiếc xe khách ki đan lưu tôn trên đoạn đường Mỹ Phước – Tân Vạn bất ngờ tông vào đuôi xe 4 cỗ đang dừng đèn đỏ, rồi tiếp tục lấn lên cuốn thêm nhiều xe máy vào gầm, làm hai chị em gái tử vong tại chỗ. Người mẹ chở hai bé gái và một phụ nữ đi xe máy khác bị thương nặng.

afamily

Tai nạn liên hoàn ở Bình Dương làm nhiều người bị thương nặng và tử vong tại chỗ
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook