Tác dụng của nho xanh và các loại nho khác đối với não bộ

Theo 1 nghiên cứu vừa qua tại Đại học California, Los Angeles, Mỹ, ăn nho hàng ngày có thể giúp bảo vệ não chống lại các triệu chứng suy giảm não bộ liên quan đến bệnh Alzheimer.  Bệnh Alzheimer là 1 bệnh não gây suy giảm trí nhớ và kỹ năng nhận thức.

Daniel Silverman, người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết: “Nghiên cứu coi xét những tác động của nho lên não bộ và kết quả chỉ ra rằng việc tiêu thụ nho thường xuyên mang thể giúp não bộ chống lại các triệu chứng suy giảm trí tưởng sớm của bệnh Alzheimer”.

Ông cũng đề cập thêm: “Nghiên cứu thí nghiệm này góp phần vào việc lớn mạnh những chứng cứ cho thấy quả nho đóng vai trò quan trọng có sức khỏe tâm thần và tim mạch. Tuy nhiên, chúng ta vẫn buộc phải tiền hành phổ biến nghiên cứu lâm sàng khác với nhiều nhóm đối tượng to hơn để xác định rõ hơn các ảnh hưởng của nho lên não bộ”.

dieu-gi-se-xay-ra-voi-nao-bo-khi-ban-an-nho-moi-ng
 

Ăn nho thường xuyên còn sở hữu tác dụng chống lại sự suy giảm của hoạt động đàm luận chất trong não. Đây là một trong các dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer.

Ngoài ra, so mang những người không ăn nho, các người sở hữu chế độ ăn uống giàu quả nho mang sự bàn bạc chất ở các vùng khác nhau của não bộ cao hơn. Trong nghiên cứu này, những người với dấu hiệu suy giảm trí nhớ sớm được tuyển lựa tình cờ để ăn một khẩu phần bột nho tương đương mang 1 hoặc 2 chén nho, hay chỉ ăn một loại bột kém chất lượng vị nho.

dieu-gi-se-xay-ra-voi-nao-bo-khi-ban-an-nho-moi-ng
 

Sáu tháng sau, những nhà nghiên cứu tiến hành đo chừng độ nhận thức của các người tham dự ở mức cơ bản. Kết quả cho thấy nho giúp bảo vệ hoạt động chuyển hóa tại những vùng não bị thúc đẩy bởi Alzheimer. Những người không tiêu thụ bột nho thật mang sự suy giảm não bộ đáng kể.

Ngoài ra, một số nghiên cứu trước đây đã chứng nhận khả năng bảo vệ não của nho. Nho có khả năng khiến sạch những mảng gây hại và gốc tự do trong não, là căn nguyên sản sinh nhiều mầm bệnh.

Nhật Mỹ (Theo Boldsky)

suckhoenhi

Tác dụng của nho xanh và các loại nho khác đối với não bộ
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook