Tá hỏa với hóa đơn ăn ốc 22,4 triệu đồng của nam thanh niên chịu chơi Sài Gòn

Sài Gòn có muôn vàn thứ đặc sản, nhưng nổi trội nhất trong số đó, có lẽ là ốc. Vâng! Ốc ở Sài gòn được bày bán khắp nơi, từ hang cùng ngõ hẻm cho tới đại lộ nội thành, từ quán cóc bình dân cho tới quán nhà hàng sang chảnh.

Nói sang chảnh để nghe cho sang và cho chảnh vậy thôi chứ thật ra, giá cả mặt bằng chung của ốc ở Sài Gòn cũng không phải quá đắt, chỉ cần vài ba trăm ngàn thì bạn cũng có được một chầu ốc thơm ngon với đủ loại từ ốc hương, ốc mỡ, ốc tỏi, ốc khế,…

Nói thế là để biết rằng, vài ba trăm ngàn là ăn được cũng khá nhiều rồi chứ không như những món khác, ai mà chi lên tận hàng triệu để ăn đâu. Nhưng mới đây có một anh chàng đăng đàn lên mạng xã hội khoe “chiến tích” của mình và đồng đội về cái khoản chịu chi khi ăn ốc khiến dân mạng mắt chữ a mồm chữ o.

Đã ăn ốc ở Sài Gòn thì phải thế này: chén gần 400 dĩa ốc, hóa đơn 22,4 triệu đồng - Ảnh 1.

Cụ thể rằng anh bạn này khoe hóa đơn tính tiền lên tận 22,4 triệu sau khi chén hết một chầu ốc khổng lồ với 28 đĩa ốc hương, 30 con sò dương, 28 đĩa ốc mỏ vịt và gần hơn hàng chục loại ốc khác như ốc mỡ, ốc đỏ, sò huyết, sò điệp… với số lượng tổng là 385 đĩa, tại một quán ốc ở địa bàn quận 1, Sài Gòn.

Ngay lập tức, bức ảnh chụp hóa đơn thu hút hàng ngàn người quan tâm, chia sẻ và bình luận. Một số người cho rằng quả thật những con số biết nói kia là minh chứng cho đam mê ốc của khá nhiều “tín đồ”. Một số người khác thì bảo như thế này là bình thường, có thể bàn ăn đây gồm 30-40 người cùng “chiến đấu” thì 22 triệu chia ra mỗi người cũng vài trăm thôi.

Đã ăn ốc ở Sài Gòn thì phải thế này: chén gần 400 dĩa ốc, hóa đơn 22,4 triệu đồng - Ảnh 2.

Ảnh chụp hóa đơn 22 triệu thu hút rất nhiều người quan tâm (Ảnh: Facebook)

“Ăn gì mà ăn lắm, gần 400 đĩa chứ chẳng chơi. Ăn thế này thì tiền của nào chịu cho nổi”.

“Sài Gòn ăn ốc như thế này mới gọi là ăn nè. Chịu chi hàng chục triệu để ăn thì đích thị chỉ có những tâm hồn ăn uống bất khuất mà thôi”.

Xen vào dòng bình luận trên cũng có những lời nói hài hước như sau: “Tưởng tượng binh đoàn ăn ốc này có thể nuốt trọn đại dương nếu họ thật sự đang đói”.

Cũng có một vài người để ý thấy hóa đơn được xuất vào ngày 8/3 vừa qua, thế là người ta gật cho rằng, ngày đó, các anh chồng hoặc một công ty nào đấy dắt toàn thể chị em đi “chè chén” ăn ốc no say mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, nên có các con số “khủng” kia cũng là điều dễ hiểu.

Một số ít người khác thì bảo đây chỉ là ảnh”dàn xếp”, làm sao mà có chầu ốc nào lên tận 22 triệu.

Đã ăn ốc ở Sài Gòn thì phải thế này: chén gần 400 dĩa ốc, hóa đơn 22,4 triệu đồng - Ảnh 3.
Đã ăn ốc ở Sài Gòn thì phải thế này: chén gần 400 dĩa ốc, hóa đơn 22,4 triệu đồng - Ảnh 4.

Ốc, một đặc sản của Sài Gòn khiến nhiều người mê thích (Ảnh: Internet)

“Thật sự ốc Sài Gòn tuyệt vời lắm, ăn một đĩa thì muốn thêm ngay một đĩa thứ hai, ăn xong rồi tính tiền chả ai lên tiếng tiếc rẻ, bởi cái gì xứng đáng với đồng tiền thì mình vui lòng chấp nhận thôi”, 1 người dùng mạng nhận xét.

Và để xác minh thật hay giả chúng tôi đã liên hệ trực tiếp cho quán ốc Đào, quán ốc nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn nằm trong một con hẻm ở đường Nguyễn Trãi, quận 1 để hỏi về hóa đơn 22,4 triệu kia.

“Thật sự thì ngày 8/3 rất đông, chúng tôi không nhớ rõ hết nhưng chúng tôi chắc chắn là có một nhóm khách rất đông, tầm 50 người tới ăn và sau đó hóa đơn lên đến hơn 22 triệu đồng”, một nhân viên trong quán ốc Đào cho hay.

Vậy là mọi chuyện đã sáng tỏ, hóa đơn 22,4 triệu cho 50 người ăn thì cũng không có gì quá lạ phải không nào?

afamily

Tá hỏa với hóa đơn ăn ốc 22,4 triệu đồng của nam thanh niên chịu chơi Sài Gòn
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook