Sửng sốt trước khả năng làm toán nhanh kinh ngạc của cậu bé 7 tuổi

Tập 8 của chương trình truyền hình Biệt tài tí hon vừa lên sóng vào tối 5/3 với sự góp mặt của các nghệ sĩ: Trấn Thành, Ngô Kiến Huy, Trịnh Thăng Bình, Thanh Duy Idol, Mỹ Linh. Tuy không giành được vé vào vòng Bán kết nhưng cậu bé 7 tuổi Phạm Viết Thiên Phước lại là người làm cho khán giả choáng váng, sững sờ nhất.

Ai cũng sửng sốt trước bé 7 tuổi làm toán bằng tiếng Anh nhanh như máy tính - Ảnh 1.

Mỹ Linh – Thanh Duy

Ai cũng sửng sốt trước bé 7 tuổi làm toán bằng tiếng Anh nhanh như máy tính - Ảnh 2.

Trấn Thành – Trịnh Thăng Bình

Ai cũng sửng sốt trước bé 7 tuổi làm toán bằng tiếng Anh nhanh như máy tính - Ảnh 3.

Cậu bé 7 tuổi Thiên Phước từng đoạt giải nhất cuộc thi toán học ở Dubai

Trước khi ra sân khấu, Thiên Phước đặt câu hỏi cho các bình luận viên về tài năng thực sự của mình. Bé ngồi bên cây đàn piano, chơi khúc nhạc du dương và bắt các bình luận viên phải đoán xem trong các gợi ý “Thần đồng tính toán”, “Biểu diễn piano”, “Giải Rubik nhanh”, “Lắp ráp robot” thì đâu mới là lựa chọn đúng. Đội Mỹ Linh – Thanh Duy cho rằng Thiên Phước chính là “Thần đồng tính toán”, trong khi đội Trấn Thành – Trịnh Thăng Bình lại nhận định cậu bé có thể “Giải Rubik” nhanh. Cuối cùng, Ngô Kiến Huy công bố kết quả bé Thiên Phước có khả năng tính toán nhanh như máy tính. Thiên Phước cũng từng giành giải nhất cuộc thi toán học quốc tế tại Dubai với việc vượt qua hàng trăm đối thủ đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ai cũng sửng sốt trước bé 7 tuổi làm toán bằng tiếng Anh nhanh như máy tính - Ảnh 4.

Trịnh Thăng Bình thi làm toán với Thiên Phước

Ai cũng sửng sốt trước bé 7 tuổi làm toán bằng tiếng Anh nhanh như máy tính - Ảnh 5.

Để chứng minh tài năng của mình, Thiên Phước đã cùng Trịnh Thăng Bình thực hiện những phép tính ngay trên sân khấu Biệt tài tí hon. Trịnh Thăng Bình được quyền sử dụng 1 cái bảng, viết ra chữ số và làm phép tính với cái bảng đó. Trong khi đó, Thiên Phước chỉ tính toán bằng việc lẩm nhẩm trong đầu, em không hề được hỗ trợ bởi bất kỳ một dụng cụ nào. Hết làm phép tính với ba, bốn chữ số, Thiên Phước lại gây bất ngờ khi tính toán bằng cả tiếng Anh. Bình luận viên Trấn Thành chính là người ra đề bài cho Thiên Phước.

Ai cũng sửng sốt trước bé 7 tuổi làm toán bằng tiếng Anh nhanh như máy tính - Ảnh 6.

Trấn Thành – Trịnh Thăng bình tung chiêu dụ dỗ

Ai cũng sửng sốt trước bé 7 tuổi làm toán bằng tiếng Anh nhanh như máy tính - Ảnh 7.

Trấn Thành trực tiếp ra đề bài bằng tiếng Anh

Tập 8 “Biệt tài tí hon”: Cậu bé 7 tuổi Thiên Phước với khả năng làm toán nhanh như máy tính

Tài không đợi tuổi, khi Trấn Thành vừa đọc dứt câu, Thiên Phước đã có đáp án. Khả năng làm phép tính của cậu bé này chính xác và nhanh không khác gì máy tính. Sau phần thi làm toán ấn tượng, Thiên Phước quyết định về đội của Trấn Thành – Trịnh Thăng Bình. Thanh Duy đầy tiếc nuối khi không thể thuyết phục bé Thiên Phước dù đã đưa ra dẫn chứng rằng mình từng là giáo viên tiếng Anh.

Ai cũng sửng sốt trước bé 7 tuổi làm toán bằng tiếng Anh nhanh như máy tính - Ảnh 9.

Giành chiến thắng ở Biệt tài tí hon tập này là cô bé Nguyễn Hạnh Mỹ Trâm với khả năng nhảy waacking điêu luyện. Điều đặc biệt là vũ công Quang Đăng cũng xuất hiện trên sân khấu để hỗ trợ cô bé này thi đấu. Dù chỉ mới có 7 tuổi nhưng Mỹ Trâm đã có thể thực hiện khá nhiều động tác khó. Cô bé còn cùng Quang Đăng thi đấu nhảy múa với biểu cảm chuyên nghiệp và đầy cuốn hút. Điều đặc biệt hơn, Mỹ Trâm cho biết tất cả những động tác trong bài nhảy của cô bé đều do em tự dàn dựng.

Ai cũng sửng sốt trước bé 7 tuổi làm toán bằng tiếng Anh nhanh như máy tính - Ảnh 10.
Ai cũng sửng sốt trước bé 7 tuổi làm toán bằng tiếng Anh nhanh như máy tính - Ảnh 11.

Kết thúc phần trình diễn, Mỹ Trâm chọn về đội Mỹ Linh – Thanh Duy. Cô bé cũng thuyết phục 100 khán giả có mặt tại trường quay bình chọn cho mình thành công. Mỹ Trâm nhận giải thưởng 20 triệu đồng từ chương trình và cầm chắc chiếc vé vào vòng Bán kết.

Tập 8 “Biệt tài tí hon”: Mỹ Trâm

Ai cũng sửng sốt trước bé 7 tuổi làm toán bằng tiếng Anh nhanh như máy tính - Ảnh 13.

Cô bé Thư Vy gây hoang mang cho các nghệ sĩ khi khẳng định rằng mình có thể giải khối Rubik cực dễ dàng. Sau một hồi đánh lừa ban bình luận, Thư Vy bước ra sân khấu và thể hiện khả năng thực sự của mình: Hát nhép. Thư Vy hát nhép khớp từng câu từng chữ trong ca khúc “Đừng bận tâm” của Khởi My.

Ai cũng sửng sốt trước bé 7 tuổi làm toán bằng tiếng Anh nhanh như máy tính - Ảnh 14.

Khi được hỏi bé thần tượng ai thì Thư Vy liền đáp mình yêu thích ca sĩ Hari Won khiến cho Trấn Thành vô cùng ngạc nhiên và thích thú. Không dừng lại đó, bé còn trổ tài hát thật ca khúc “Anh cứ đi đi” của vợ Trấn Thành với chất giọng ngang phè nhưng lại “diễn rất sâu”.

Tập 8 “Biệt tài tí hon”: Thư Vy

Ai cũng sửng sốt trước bé 7 tuổi làm toán bằng tiếng Anh nhanh như máy tính - Ảnh 16.

Cô bé 5 tuổi – Vũ Thy Ngọc Diệp đánh lừa ban bình luận bằng đoạn clip giới thiệu khả năng leo núi địa hình của mình. Cả 2 đội chơi đều suy đoán bé có tài năng khá táo bạo là hát rock. Bất ngờ thay, cô bé bước ra trong trang phục belly dance xinh xắn và múa lụa, uốn dẻo trên nền nhạc Ấn khiến Ban bình luận đều thán phục.

Ai cũng sửng sốt trước bé 7 tuổi làm toán bằng tiếng Anh nhanh như máy tính - Ảnh 17.

Bé cho biết mình đã luyện tập bộ môn này trong 4 tháng. Vì cả hai đội chơi đều đoán sai nên bé phạt hai đội nhảy trên nền nhạc Ấn Độ và múa lụa giống như mình.

Tập 8 “Biệt tài tí hon”: Ngọc Diệp

Ai cũng sửng sốt trước bé 7 tuổi làm toán bằng tiếng Anh nhanh như máy tính - Ảnh 19.

Xuất hiện trong clip giới thiệu, cô bé Bảo Ngọc mặc một bộ áo tứ thân đỏm dáng và hát chầu văn điêu luyện. Trấn Thành suy luận nếu thay bộ đồ tứ thân thành một bộ đầm “kim sa hột lựu” thì bé sẽ rất hợp với bộ môn dance sport.

Ai cũng sửng sốt trước bé 7 tuổi làm toán bằng tiếng Anh nhanh như máy tính - Ảnh 20.

Sau một hồi lập luận lòng vòng gây “rối não”, Thanh Duy quay trở lại với đáp án trong clip gợi ý là hát chầu văn. Tuy nhiên, khi lên sân khấu bé Phạm Bảo Ngọc lại thể hiện khả năng nhào lộn, uốn dẻo và nhảy múa trong trang phục thủy thủ mặt trăng. Cô bé 5 tuổi tái hiện lại màn biến thân “thần thánh” của nhân vật hoạt hình nổi tiếng.

Tập 8 “Biệt tài tí hon”: Bảo Ngọc

afamily

Sửng sốt trước khả năng làm toán nhanh kinh ngạc của cậu bé 7 tuổi
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook