So sánh thú vị khi đặt Logan lên bàn cân với Tôn Ngộ Không

Vừa qua, Logan đã chính thức công chiếu trên toàn cầu và đã “cập bến” bảng xếp hạng doanh số phòng vé với vị trí đầu tiên. Sau 4 ngày công chiếu, phim thu về gần 41 triệu NDT (~135 tỉ đồng), chiếm 44% thị phần rạp chiếu bóng tại xứ sở Gấu trúc. Đa phần khán giả hào hứng đi xem Logan là giới trẻ. Trước sự càn quét trên diện rộng của Logan, trang Sina bất ngờ đăng tải một bài báo với tiêu đề: “Xem Logan nhưng muốn cảm tạ Tây Du Ký và Ngô Thừa Ân!”. Qua đó, người viết khẳng định, dù Wolverine có ngầu đến mấy thì Tôn Ngộ Không vẫn là “siêu anh hùng” số một trong lòng khán giả Trung Quốc.

Điều gì xảy ra khi đặt người sói Logan lên bàn cân với Tôn Ngộ Không? - Ảnh 1.
Điều gì xảy ra khi đặt người sói Logan lên bàn cân với Tôn Ngộ Không? - Ảnh 2.

Wolverine có ngầu đến mấy thì vẫn khó qua được tuổi già

Nhắc đến Wolverine, tác giả bài báo liệt kê những điểm mạnh của siêu anh hùng này: “Có sức khoẻ vô song cùng khả năng tự chữa lành vết thương; sở hữu bộ móng có một không hai; từng tham gia vào hàng trăm trận chiến; là nhân tố then chốt của ‘X-Men: Days of Future Past’. Tuy nhiên khi xem Logan, tác giả lại có chút thất vọng khi siêu anh hùng rồi cũng đến lúc giống như người bình thường. Họ sẽ ngã quỵ, sẽ ốm đau, sẽ phải trải qua tuổi già rồi qua đời.

Điều gì xảy ra khi đặt người sói Logan lên bàn cân với Tôn Ngộ Không? - Ảnh 3.
Điều gì xảy ra khi đặt người sói Logan lên bàn cân với Tôn Ngộ Không? - Ảnh 4.

Tôn Ngộ Không – siêu anh hùng bất tử của Trung Quốc

Liên hệ với Tôn Ngộ Không – biểu tượng anh hùng Trung Hoa, tác giả nhận xét: “Tôn Ngộ Không được coi như tiên thai, sinh ra từ thuở khai thiên lập địa. Ngoài ra, Tôn Ngộ Không không những biết đạo Trường sinh mà còn thông thạo 72 phép thần thông, một bước cân đẩu vân có thể bay xa 10 vạn 8 ngàn dặm. Đại Thánh còn sở hữu gậy Như Ý, có khả năng thu nhỏ, phóng to tuỳ ý. Ngài lại chẳng sợ lửa, chẳng sợ nước, chẳng sợ sét, chẳng lo bị vật nhọn cắt xén. Ngoài Phật Tổ ra, Tôn Ngộ Không chẳng biết sợ ai. Vì ngài chính là Tề Thiên Đại Thánh nên chẳng việc gì không thể làm. Để làm “siêu anh hùng”, hẳn nhiên Tôn Ngộ Không thừa tiêu chuẩn!

Điều gì xảy ra khi đặt người sói Logan lên bàn cân với Tôn Ngộ Không? - Ảnh 5.

Có thể nói rằng, 80% trẻ em Trung Quốc đều thần tượng Tề Thiên Đại Thánh và coi Tôn Ngộ Không là anh hùng trong trái tim mình. Trên đường đi thỉnh kinh cùng sư phụ và hai người anh em Trư Bát Giới, Sa Tăng, ngài luôn nắm vị trí quan trọng và là người bảo vệ tốt nhất.

Điều gì xảy ra khi đặt người sói Logan lên bàn cân với Tôn Ngộ Không? - Ảnh 6.
Điều gì xảy ra khi đặt người sói Logan lên bàn cân với Tôn Ngộ Không? - Ảnh 7.

“Giờ đây, những diễn viên từng tham gia “Tây Du Ký” đã lần lượt qua đời, bác Lục Tiểu Linh Đồng cũng đã có tuổi rồi. Thế nhưng, hình ảnh Đại Thánh sẽ mãi tồn tại trong tim người xem!”

Từng có lúc, chính người viết khi còn nhỏ cũng tự hỏi, tại sao nhà sản xuất phim không làm phần hậu truyện để khán giả có thể biết cuộc sống sau này của Tôn Ngộ Không ra sao. Nhưng sau khi xem xong một tác phẩm quá thực tế như Logan, tác giả rút ra kết luận: “Anh hùng sẽ không lụi tàn. Khán giả khán giả càng không vì thấy một Tề Thiên Đại Thánh bị cuộc sống giày vò mà đau lòng. Chính vì vậy, tôi xem Logan nhưng lại cảm tạ Tây Du Ký”.

Điều gì xảy ra khi đặt người sói Logan lên bàn cân với Tôn Ngộ Không? - Ảnh 8.
Điều gì xảy ra khi đặt người sói Logan lên bàn cân với Tôn Ngộ Không? - Ảnh 9.

Cuối bài viết trên trang Sina, tác giả cho rằng Hugh Jackman và Lục Tiểu Linh Đồng đều là tượng đài Wolverine, Tôn Ngộ Không mà khó ai có thể vượt qua được. Hy vọng rằng nhiều năm về sau, hai người họ vẫn sẽ được nhớ đến vì những hy sinh lớn lao mà họ dành cho hai vai diễn “siêu anh hùng” này.

(Nguồn: weibo)

KENH14

So sánh thú vị khi đặt Logan lên bàn cân với Tôn Ngộ Không
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook