Sáng tạo và thử nghiệm điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ bằng Robot

Theo Sức khỏe & đời sống, hiện nay, cứ 166 trẻ thì có 1 trẻ mắc hội chứng tự kỷ. Hội chứng tự kỷ liên quan đến đột biến nhiễm sắc thể số 16. Đối với các cặp sinh đôi, nếu 1 trẻ được chẩn đoán mắc hội chứng tự kỷ, tỷ lệ mắc hội chứng ở trẻ còn lại là 90%.

Xét nghiệm máu, soi, chiếu không thể giúp phát hiện hội chứng tự kỷ. Hội chứng này chỉ được chẩn đoán bằng phương pháp quan sát hành vi.

Các yếu tố môi trường có thể gây ra biến đổi gen, dẫn đến hội chứng tự kỷ gồm: tiếp xúc với ma túy, chất hóa học, kim loại nặng, sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, xem ti vi quá nhiều, hoặc bị nhiễm khuẩn trong thời gian mang thai.

Các nghiên cứu cho thấy, những khu vực có nồng độ ô nhiễm cao thì tỷ lệ trẻ tự kỷ cũng tăng.

Hiện nay, tỷ lệ trẻ mắc chứng tự kỷ còn cao hơn tỷ lệ trẻ ung thư, tiểu đường và AIDS cộng lại.

Cứ 10 trẻ sinh non thì có 1 trẻ được chẩn đoán dương tính với hội chứng tự kỉ. Trẻ sinh non từ 3 tháng trở lên có nguy cơ bị tự kỷ cao gấp đôi trẻ sinh đủ tháng.

Điều trị trẻ mắc bệnh tự kỷ bằng robot

VTV News đưa tin, các nhà nghiên cứu tại Italy đang thử nghiệm một loại robot giúp hỗ trợ điều trị trẻ em mắc bệnh tự kỷ.

Robot điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ1

Loại robot này có thể nói chuyện, chơi trò chơi và dạy trẻ học Thái cực quyền, đồng thời đo lường các cử động của trẻ nhỏ.

Không những thế, robot trông như một món đồ chơi, tuy nhiên, nó được trang bị các phần mềm tiên tiến và được lập trình để gắn kết và giám sát hoạt động của trẻ tự kỷ.

Robot sẽ lưu giữ các thông tin và các thông số như số lần trẻ nhắm mắt, số lần trẻ cười… Những thông số này sẽ giúp đưa ra một liệu pháp chữa trị tự kỷ phù hợp và theo sát được quá trình hồi phục của trẻ tự kỷ. Đặc biệt, robot còn rất hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của trẻ – một công việc thường rất khó để làm được.

Tuy nhiên, những thách thức vẫn còn tồn tại. Các kỹ sư của dự án Saracen, Italy muốn phát triển các robot thông minh được thiết kế riêng cho mỗi đứa trẻ, muốn tạo ra các robot có sự tương tác với con người hiệu quả hơn nữa.

Tham khảo thuốc:

Seduxen 5mg và 10mg/2ml: Điều trị bổ sung các bệnh liên quan đến chứng lo âu (bệnh thần kinh). Điều trị stress thoáng qua sau chấn thương tâm lý, tình trạng bồn chồn, những triệu chứng thần kinh thực vật (đổ mồ hôi, run, hồi hộp…). Điều trị hỗ trợ các chứng rối loạn tâm thần có nguồn gốc thực thể.

Phùng Nguyễn

Nên đọc

suckhoenhi

Sáng tạo và thử nghiệm điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ bằng Robot
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook