Quả trứng to khổng lồ, bóc ra mới phát hiện bên trong là…

Cuộc sống luôn chứa đựng nhiều điều bất ngờ mà chúng ta không thể lường hết. Anh Gary Ashmore cũng đã trải qua một cảm giác tương tự vậy khi anh phát hiện ra một quả trứng to bất thường trong chuồng gà nhà mình

Anh Gary Ashmore có nuôi một số gà đẻ trứng. Như mọi ngày, anh ra lấy trứng từ các ổ của những con gà mái, anh phát hiện trong ổ của con gà mái Gertrude có một quả trứng to nổi bật hơn hẳn những quả trứng còn lại trong ổ khiến anh cảm thấy rất vui mừng và may mắn.

Thấy quả trứng to khổng lồ, bóc ra mới phát hiện bên trong là... - Ảnh 1.

Theo anh Gray, đây không phải là lần đầu tiên con gà Gertrude đẻ ra một quả trứng lớn. 5 lần trước nó đã đẻ ra những quả trứng có kích thước lớn bất thường rồi, nhưng lần này là kích thước lớn nhất mà anh từng thấy. Anh đưa cho mọi người xem và ai cũng không thể tin rằng đó là quả trứng.

Thấy quả trứng to khổng lồ, bóc ra mới phát hiện bên trong là... - Ảnh 2.

Vì cũng là quả trứng to hiếm thấy nên anh quyết định quay lại để cho mọi người xem và tin đó là quả trứng thật. Nhưng điều bất ngờ hơn là khi anh đập trứng và bóc vỏ ra thì thấy một lòng đỏ và bên cạnh đó là một cục màu đỏ máu tròn xoe.

Thấy quả trứng to khổng lồ, bóc ra mới phát hiện bên trong là... - Ảnh 3.
Thấy quả trứng to khổng lồ, bóc ra mới phát hiện bên trong là... - Ảnh 4.
Thấy quả trứng to khổng lồ, bóc ra mới phát hiện bên trong là... - Ảnh 5.

Cục máu màu đỏ này có thể là gì đây? Hẳn có người sẽ cho rằng đây là quả trứng đôi hay quả trứng có hai lòng đỏ bên trong. Nếu không có người sẽ cho rằng đó là con gà con sắp hình thành.

Cục máu đỏ đó chính xác là một quả trứng non. Tức là quả trứng khổng lồ đó chứa thêm một quả trứng bên trong nó.

Thấy quả trứng to khổng lồ, bóc ra mới phát hiện bên trong là... - Ảnh 6.

Xác suất một quả trứng có hai lòng đỏ là đã rất hiếm, 1/1000. Quả trứng có kích thước to bất thường chứa luôn một quả trứng bên trong lại càng hiếm thấy.

Hiện tượng trứng trong trứng kỳ lạ này xảy ra do có trục trặc trong quá trình hình thành trứng bên trong buồng trứng của gà mái.

Nếu trong khi một quả trứng đang hình thành ở những giai đoạn đầu tiên mà một noãn nữa được sản sinh ra trong buồng trứng của gà mái thì quả trứng đang dần hình thành này sẽ bị bọc vào bên trong lớp lòng của quả trứng mới. Chính vì thế, gà mái sẽ đẻ ra một quả trứng cỡ lớn, bên trong chứa một quả trứng khác.

(Nguồn: WF)

afamily

Quả trứng to khổng lồ, bóc ra mới phát hiện bên trong là…
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook