Phải làm sao khi con cứ khóc mãi không có lý do?

Điều này có lẽ thật khó tin, nhưng bạn có biết rằng tình trạng tóc mắc kẹt trong vớ của trẻ nhỏ là rất phổ biến. Và do cử động liên tục, những cọng tóc này dễ dàng quấn chặt vào các ngón chân của trẻ, từ từ gây ra những cơn đau dữ dội và ảnh hưởng đến lưu thông máu, thậm chí có thể khiến trẻ mất đi ngon chân nếu các bố mẹ không kịp thời phát hiện.

neu-con-cu-khoc-mai-khong-ro-ly-do-ban-hay-nhin-ng
 

Tình trạng này càng kéo dài, ngón chân trẻ sẽ càng sưng to và rất khó để thấy được sợi tóc vì chúng đã bắt đầu ăn sâu. Trong y khoa, người ta gọi tình trạng trên là ga-rô. Việc bé mang tất suốt cả ngày cũng khiến không ai phát hiện sự bất thường này.

neu-con-cu-khoc-mai-khong-ro-ly-do-ban-hay-nhin-ng
 

Gần đây, một cặp bố mẹ trẻ có tên Scott và Jessica Walker đã phải đối diện với tình trạng này. Cụ thể, con gái nhỏ của họ khóc cả ngày mà không rõ nguyên nhân vì sao, nên Jessica bèn tháo tất cho bé, hy vọng bé sẽ bình tĩnh hơn và nín khóc.

Nhưng không ngờ, cô nhận thấy ngón chân của con mình đã sưng to và phồng đỏ Sau đó, họ phải dùng tới kính lúp mới phát hiện ra sợi tóc đang quấn vào ngón chân của cô bé và dùng nhíp để gắp sợi tóc đó ra. Nếu không, rất có thể cô bé sẽ phải mất đi ngón chân của mình.

Trên thực tế, garô là tình trạng không hề hiếm gặp. Chình vì thế, các bố mẹ tốt nhất nên lưu ý kiểm tra bao tay, tất chân của con mình thường xuyên trước khi quá muộn.

Nhật Mỹ (Theo Brightside)

suckhoenhi

Phải làm sao khi con cứ khóc mãi không có lý do?
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook