Nữ sinh bị cưa chân đoạt huy chương bạc trong kỳ thi Olympic Địa lý

Sáng 8-3, ông Lê Ngọc Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Đông Du (TP Buôn Ma Thuột), cho biết em Lê Thị Hà Vi (học sinh lớp 11) đã xuất sắc giành huy chương bạc môn địa lý trong kỳ thi Olympic 10 – 3 lần II tỉnh Đắk Lắk năm 2017.

Nữ sinh bị cưa chân đoạt huy chương bạc Olympic Địa lý - Ảnh 1.

Lê Thị Hà Vi xuất sắc đoạt huy chương bạc môn địa lý

“Bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập và cuộc sống, sau 1 năm học tập, Hà Vi đã có những thành tích rất đáng khích lệ. Hà Vi luôn là tấm gương về nghị lực sống cho học sinh trong trường noi theo” – ông Sơn tự hào nói.

Nữ sinh bị cưa chân đoạt huy chương bạc Olympic Địa lý - Ảnh 2.

Lê Thị Hà Vi cùng các bạn học của mình

Được biết, trong kỳ thi này Trường THCS & THPT Đông Du có 45 học sinh tham dự. Trong đó, có 37 em học sinh giành được huy chương, xếp thứ 3 toàn đoàn.

Nữ sinh bị cưa chân đoạt huy chương bạc Olympic Địa lý - Ảnh 3.

Hà Vi vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống

Như đã phản ánh, ngày 6-3-2016, trên đường đi học về, Hà Vi đã va chạm với một xe máy rồi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk). Sau khi chúng tôi phản ánh về sự tắc trách, yếu kém chuyên môn dẫn đến việc Hà Vi bị cưa chân, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk làm rõ vụ việc.

Theo kết luận của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, có nhiều sai sót trong quá trình điều trị cho Hà Vi như: Bác sĩ điều trị không đúng chuyên môn, bác sĩ trực lãnh đạo hội chẩn nhưng không nắm chuyên môn… đã khiến cho chân phải của Hà Vi bị hoại tử, phải cưa chân.

Không chỉ dư luận quan tâm về sự cố, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã tới nhà và bệnh viện thăm hỏi, động viên, nói lời xin lỗi với Hà Vi.

afamily

Nữ sinh bị cưa chân đoạt huy chương bạc trong kỳ thi Olympic Địa lý
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook