Những đứa trẻ chăm làm việc nhà sẽ dễ thành công hơn trong tương lai

Trẻ em thường khó chịu hay thậm chí là ăn vạ khi bạn yêu cầu chúng rửa chén đĩa của chính mình vì chúng cảm thấy những công việc đó không hề vui vẻ. Thực sự, không một đứa trẻ nào muốn bỏ ra vài phút rửa bát nhưng lại sẵn sàng xem lại bộ phim hoạt hình Frozen đến hàng trăm lần mà không chán.

Thế nhưng thay vì nhượng bộ con chỉ vì sợ chúng sẽ khóc lóc và tự mình dọn dẹp tất cả, bạn nên dạy chúng cách làm việc nhà. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng những đứa trẻ biết giúp đỡ bố mẹ công việc nhà sẽ dễ thành công trong tương lai.

Nhung dua tre cham lam viec nha se de thanh cong hon trong tuong lai
Những đứa trẻ giúp bố mẹ làm việc nhà sẽ dễ thành công hơn.

Julie Lythcott – Haims, hội trưởng hội sinh viên của trường Đại học Standford và là tác giả của cuốn sách How to raise an Adult chia sẻ: “ Bằng cách giao cho những đứa trẻ một số công việc vặt như đổ rác, giặt quần áo sẽ khiến cho chúng nhận ra rằng nếu muốn trở thành một phần của cuộc sống thì chúng phải làm những công việc đó.

Lythcott – Haims cũng đã tham gia một buổi tọa đàm để chia sẻ về nghiên cứu của cô dựa trên một nghiên cứu khác của Grant Havard. Cô nói: “ Nếu trẻ em không được dạy cách tự rửa bát, chúng sẽ nghĩ rằng luôn có người khác làm hộ mình. Suy nghĩ này cũng sẽ vẫn tiếp tục khi chúng làm những công việc khác. Trong khi đó bất cứ ai cũng đều cần phải làm việc để đóng góp cho sự tiến bộ của xã hội.”

Cô cũng tin rằng những đứa trẻ làm việc nhà khi lớn lên sẽ trở thành một nhân viên tốt, có kỹ năng làm việc theo nhóm và theo cá nhân tốt, dễ đồng cảm với người khác hơn.

Vì vậy, các bậc phụ huynh nên sớm tập cho con cái tính tự lập, giúp đỡ bố mẹ việc nhà để khi trưởng thành chúng sẽ dễ thành đạt hơn.

Thùy Dương

Phunulife

Những đứa trẻ chăm làm việc nhà sẽ dễ thành công hơn trong tương lai
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook