Nguyên nhân khiến bạn có mất tiền tẩy trắng răng cũng vô dụng

Những trường hợp có mất tiền tẩy trắng răng cũng vô dụng

Tẩy trắng răng có thể có đáp ứng không tốt trong những trường hợp sau:

– Tuổi tác: Không nên tẩy trắng răng cho trẻ em dưới 16 tuổi. Dưới độ tuổi này buồng tủy còn rộng thuốc tẩy trắng răng có thể làm kích thích tủy làm răng nhạy cảm nhiều hơn.

– Người bị nhạy cảm răng và nướu, viêm nướu, viêm nha chu, mòn răng, sâu răng, tụt nướu lộ chân răng có thể làm tăng sự ê buốt răng khi tẩy trắng răng. Các răng sâu, mòn cổ răng, viêm nướu nên được điều trị trước khi tẩy trắng răng

– Miếng trám, mão răng, các loại phục hình hiện có trên miệng sẽ không đáp ứng tẩy trắng răng. Do đó sau điều trị, màu các răng thật có thể sẽ trắng hơn các phục hồi khác vì chúng không trắng ra cùng với răng khi tẩy trắng răng.

Tối thiểu 2 tuần sau khi tẩy trắng răng hoàn tất bác sĩ có thể thay mới các miếng trám, mão, cầu, hàm giả cũ… Điều này giúp cho các răng có đủ thời gian tái khoáng hóa, ổn định màu răng.

– Dị ứng với các thành phần thuốc tẩy trắng răng hay phụ nữ có thai hoặc cho con bú không nên tẩy trắng răng.

– Bệnh nhân hút thuốc thường xuyên nên được cảnh báo trước về giới hạn hiệu quả tẩy trắng răng nếu không thể ngưng thuốc ít nhất là trong thời gian điều trị.

tay trang rang suckhoenhi.vn

Bệnh nhân hút thuốc thường xuyên nên được cảnh báo trước về giới hạn hiệu quả tẩy trắng răng nếu không thể ngưng thuốc ít nhất là trong thời gian điều trị.

Kết quả tẩy trắng răng sẽ luôn luôn khác nhau ờ mỗi cá nhân và tùy thuộc tình trạng răng, màu răng ban đầu, mức độ đáp ứng thuốc, độ nhạy cảm.

Ngoài ra hiệu quả tẩy trắng răng cũng phụ thuộc vào phương pháp tẩy trắng răng, nồng độ thuốc, thời gian mang thuốc cũng như sự hợp tác tốt giữa bệnh nhân và bác sĩ.

Làm sao để hạn chế răng bị xỉn màu?

Răng bị xỉn màu do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do răng nhiễm quá nhiều fluorua, do sử dụng quá nhiều những thực phẩm nước uống gây nhiễm màu như cà phê, nước trà hoặc các loại nước soda, nước ngọt có ga. Nhưng dù bị vàng răng do nguyên nhân nào đi nữa thì cũng có cách để khắc phục cũng như điều trị đến cùng.

– Bạn cần phải điều chỉnh lại liều lượng sử dụng kem đánh răng, nước súc miệng và đặc biệt là thực phẩm sử dụng hàng ngày.

– Việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh thường xuyên hoặc với liều lượng cao cũng gây nhiễm màu răng trầm trọng. Khi răng bị nhiễm màu do thuốc kháng sinh thì bạn chỉ còn có cách tẩy trắng răng bằng liệu pháp nha khoa bởi các phương pháp tẩy trắng thông thường khó mà đem lại cho bạn được màu sắc răng như ban đầu.

– Để khắc phục tình trạng nhiễm màu răng do ca phê và nước ngọt bạn cần phải hạn chế sử dụng hoặc uống chúng qua ống hút. Như vậy, phần nào bạn có thể hạn chế được tình trạng ố vàng ở răng.

– Để diệt trừ hết những khả năng răng bị ố vàng nặng thì bạn nên nói lời ” tạm biệt ” với thuốc lá nhé.

– Để tiêu diệt những nguyên nhân khiến răng xỉn màu bạn cần phải có một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Chăm sóc và giữ gìn răng miệng thường xuyên và sạch sẽ. Như vậy bạn sẽ có một hàm răng chắc khỏe, khuôn miệng đẹp và thoải mái trong công việc, cuộc sống.

Hảo Min (t/h)

Nhi Cao – phòng khám dành cho trẻ em có 10 năm kinh nghiệm, với đội ngũ BS, chuyên gia nhi khoa giỏi và nhiệt huyết. Xin gọi 0923 55 9999 hoặc đến 32 Nguyễn Khang, Cầu Giấy để được tiếp đón.

suckhoenhi

Nguyên nhân khiến bạn có mất tiền tẩy trắng răng cũng vô dụng
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook