Mang thai 24 tuần tuổi, người mẹ phải nuốt nước mắt bỏ con.

Thời nay, chuyện sinh con của phụ nữ đã được đảm bảo hơn rất nhiều nhờ sự phát triển của khoa học tiên tiến có thể tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra cho mẹ và bé. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết tồn tại tỉ lệ 4 ca mang thai thì sẽ có 1 trường hợp sảy hay thai chết lưu. Thậm chí đến khi sinh con ra, người mẹ chỉ có vài tiếng ở bên cạnh con trước khi đứa bé xấu số qua đời. Đó cũng là khoảng thời gian hạnh phúc và đau khổ nhất của những người làm bố, làm mẹ.

Gia đình cô Darl Rivera Maclintal và chồng PJ cũng vừa trải qua một mất mát kinh khủng. Sau 9 năm yêu nhau, hai con người trẻ quyết định tiến tới hôn nhân và có con sau 2 năm chung sống. Đối với phụ nữ vốn được ban tặng thiên chức làm mẹ thiêng liêng thì việc cảm nhận một sinh linh đang từng ngày lớn lên trong bụng mình là điều hạnh phúc nhất.

Một ngày thứ 6 đẹp trời, khi mang thai được 24 tuần tuổi, Darl cùng chồng như thường lệ vẫn cùng nhau đến bệnh viện kiểm tra. Tại đây, họ như chết đứng trước kết quả nhận được từ bác sĩ rằng mặc dù sức khỏe thai nhi từ trước đến nay không có dấu hiệu bất thường nhưng trái tim nhỏ bé ấy đã ngừng đập. Giờ đây, Darl phải quyết định sinh con sớm nếu không muốn tính mạng bị đe dọa.

Nuốt nước mắt vào trong, mẹ chọn cách cười thật tươi chào con lần cuối - Ảnh 1.

(Ảnh: littlethings)

Nuốt nước mắt vào trong, mẹ chọn cách cười thật tươi chào con lần cuối - Ảnh 2.

(Ảnh: littlethings)

Nuốt nước mắt vào trong, mẹ chọn cách cười thật tươi chào con lần cuối - Ảnh 3.

Những hình ảnh quý báu của gia đình Darl (Ảnh: littlethings)

Thế rồi trước ngày lâm bồn, gia đình 3 người của Darl đã dành trọn ngày thứ 7 ở bên nhau. Cô đặt tên con là Izzy – cái tên thân thương đến lạ kì, và chuẩn bị cả đôi giày màu hồng mua trong dịp đi chơi trước đó để mang vào chân khi con gái chào đời. Và rồi điều gì đến cũng phải đến, lúc bồng đứa bé chưa tròn hình hài trên tay, Darl và chồng đã cùng nhau cầu nguyện mang nhịp đập đến trái tim con. Nhưng điều kì diệu chẳng hề xảy ra…

Trước lúc chia tay con về cõi vĩnh hằng, gia đình Darl đã trải qua 2 tiếng vô cùng hạnh phúc khi lần đầu tiên, người mẹ có thể ôm con vào lòng, lần đầu bố mẹ được nắm lấy bàn tay con dù nó chỉ nhỏ bé bằng hai đầu ngón tay cộng lại. Và tất cả những lần đầu tiên ấy cũng là lần cuối vợ chồng Darl được yêu thương Izzy.

Nuốt nước mắt vào trong, mẹ chọn cách cười thật tươi chào con lần cuối - Ảnh 4.

“Chỉ vỏn vẹn vài tuần nhưng tôi biết, Izzy đã sống cuộc đời ý nghĩa bởi vì con bé đã hoàn thành nghĩa vụ của mình nơi dương gian và trở về thiên đàng.” (Ảnh: littlethings)

Trên trang facebook, vợ chồng Darl đã chia sẻ câu chuyện này và nhận được sự đồng cảm từ đông đảo những người dùng mạng. Bức thư cuối cùng cô dành cho Izzy khiến nhiều người không khỏi rơi lệ:

“Thiên thần nhỏ bé của chúng ta

Con đã lặng lẽ đến rồi rời đi. Nhưng chẳng hề chi,

Khoảnh khắc nhìn thấy con

Bố mẹ biết hạnh phúc thật sự là gì.

Những đau khổ, muộn phiền và nỗi sợ hãi,

Đã bay vào đêm tối,

Khi mẹ ôm con vào lòng,

Tận hưởng thời gian quý báu của chúng ta…

Dẫu không được nghe trái tim con rung lên nhịp đập,

Nhưng chúng ta biết, con đã thanh thản ra đi.

Nếu tình yêu có thể mang con về lại đây,

Con sẽ sống mãi mãi.

Giờ đây, Chúa sẽ ôm con vào lòng

Hệt như chúng ta ôm con trong tim

Đến khi được nắm tay con nơi thiên đàng.

Cám ơn con đã cho mẹ thấy

Rằng bố yêu mẹ đến nhường nào,

Và tình yêu của gia đình và bạn bè ta dành cho con.

Mẹ vẫn tin con quá đỗi xinh đẹp

Chốn dương gian này không dành cho con.

Con sinh ra với hai đôi cánh,

Để bay khắp tận chân trời.

Và thiên đàng mới là nhà của con.

Con ở đâu chăng nữa

Xin hãy nhớ một điều rằng

Con đã từng sinh ra trên cõi đời này”.

Trên chiếc xe đẩy tiễn đưa con gái, Darl đã dành tặng cho sinh linh bé bỏng ấy những lời lẽ đẹp nhất từ tấm lòng bao la của người mẹ. Darl viết: “Hãy tin vào những điều con vẫn luôn nguyện cầu”. Bên cạnh là chiếc gối hình mặt cười đáng yêu và đôi giày màu hồng cô đã chuẩn bị từ trước cho con.

Chọn yêu thương thay vì đau lòng, chọn tươi cười tiễn biệt con thay vì những giọt nước mắt khổ đau, vợ chồng Darl chấp nhận sự ra đi của Izzy thật nhẹ nhàng nhưng chắc chắn, cô bé vẫn sẽ sống mãi trong trái tim của họ. Bởi đúng như họ nghĩ, Izzy chính là một thiên thần thật sự, dạy cho chúng ta biết yêu thương và trân quý thời gian ở bên cạnh nhau. Và rồi thiên thần sẽ trở về thiên đàng và thầm lặng theo chúng ta đến suốt cuộc đời.

(Nguồn: Tổng hợp)

afamily

Mang thai 24 tuần tuổi, người mẹ phải nuốt nước mắt bỏ con.
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook