Mách bạn cách diệt rệp trong nệm đơn giản, hiệu quả nhất

Những chuyên gia cảnh báo giường ngủ của chúng ta đựng hàng triệu triệu vi sinh vật gây hại sức khỏe. Chăn, ga, gối, nệm trở nên kho đựng tế bào da chết thu hút rệp và phổ biến cái vi khuẩn.

Các sinh vật nhỏ bé này tuy vô hình trong mắt người nhưng mang thể gây dị ứng hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh hiện với. Ga giường sở hữu thể là thủ phạm gây bệnh ngộ độc thực phẩm hoặc sốt kéo dài.

Làng nhàng một người thải ra 18kg tế bào da chết trong suốt cuộc đời và hầu như mọi đều nằm lại trên giường. Chỉ riêng độ ẩm của giường cũng đã thu hút rận rệp cư trú. Nghiên cứu cho thấy mỗi dòng giường đựng khoảng 10 triệu con rệp.

vi sao tuyet doi khong gap chan man khi moi ngu da
 

Rệp giường ko gây hại cho bạn, nhưng phân của chúng lại là thủ phạm gây viêm da, bệnh hô hấp, sốt, da và mắt khô. 80% các bệnh nhân hen suyễn bị nặng hơn là do rệp giường. Đây cũng là duyên do gây ra tình trạng khó ngủ, ngủ không sâu.

Lúc bị cảm sốt, bạn thường nằm trên giường cả ngày. Chăn nệm trở thành mảnh đất mỡ màu để rệp giường sinh sôi, dù mang giặt giũ thì cũng ko tống khứ chúng hết được.

Sai lầm to nhất mà bạn làm cho khi ra khỏi nhà là đóng đa số cửa sổ. Vì khiến cho như vậy, bao nhiêu sự ẩm thấp, rệp giường, nấm và vi khuẩn đều nằm lại nguyên vị ngay trên giường của bạn.

Chưa nhắc cực kỳ rộng rãi người với lề thói gấp chăn ngay sau khi thức dậy. Tuy nhiên, suốt giai đoạn ngủ trong đêm, hệ hô hấp và các lỗ chân lông trên da đã bài tiết rộng rãi khí độc như CO2 và một số chất thải nảy sinh khác như mồ hôi thân thể, hơi nước…

vi sao tuyet doi khong gap chan man khi moi ngu da
 

Chăn đắp chính là vật giữ lại những khí thải này phổ biến nhất. Do đấy, gấp chăn lại ngay đồng nghĩa khí thải bị ủ kín và biến chăn trở nên nguồn ô nhiễm gây hại cho sức khỏe. Hậu quả, tới đêm sau, chúng ta sẽ cảm thấy chăn ẩm ướt khó chịu, dẫn đến khó ngủ.

Thành thử, điều bạn cần làm là lật ngược chăn, trải phẳng ra giường rồi mở cửa sổ thông gió để khá nước cũng như những khí thải trong chăn thoát ra dễ dàng. Sau đấy, bạn với thể tranh thủ khiến vệ sinh cá nhân buổi sáng, ăn uống, thay áo quần rồi quay lại gấp chăn.

Để không nuôi mầm bệnh trong nhà, cứ mỗi 2 năm bạn phải sắm chăn gối ga nệm mới, đồng thời nên thường xuyên giũ bụi, phủi bụi, giặt giũ chúng. Bạn cũng ko phải để thảm trong phòng ngủ, song song mở cửa sổ cho không khí lưu thông, để rận rệp bay ra ko kể.

Phương Thảo (t/h)

suckhoenhi

Mách bạn cách diệt rệp trong nệm đơn giản, hiệu quả nhất
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook