Mách bạn 2 cách chữa tóc bạc sớm hiệu quả nhất

Theo Giáo sư, chưng sĩ Lý Lưu Khôn thuộc Đại học Trung y dược Bắc Kinh (Trung Quốc), Đông y quy về 2 dạng nguyên do chính gây bạc tóc, đấy là máu bị nóng và máu bị hư. Tương ứng có triệu chứng này là 2 cách chữa trị cụ thể bằng thuốc Đông y.

một. Người bị tóc bạc sớm do nhiệt huyết

2 cach tri tan goc benh toc bac som 1 suckhoenhi.v
Lá bách

Cụ thể, người sở hữu chứng máu nóng thường có biểu hiện như mặt đỏ, lưỡi đỏ và các triệu chứng khác. Bí quyết chữa phải bắt đầu từ việc làm cho cho máu trở nên mát hơn, thanh nhiệt cho máu và cơ thể. Mỗi ngày phải lấy khoảng 10g lá bách (侧柏叶 – Oriental arborvitae) đun nước để uống thay nước trà.

2. Người bị tóc bạc sớm do máu hư

Các người sở hữu chứng máu hư thường mang diễn đạt làn da nhợt nhạt, màu lưỡi nhạt và những triệu chứng khác, muốn chữa trị nên bắt buộc dưỡng huyết thì tóc mới đen, buộc phải sử dụng bài thuốc đương quy (当归), địa hoàng (熟地- Rehmannia glutinosa), hà thủ ô (何首乌), nấu nước uống thay trà.

Chú ý: Tùy từng cá nhân và tình trạng bệnh, liều lượng của thuốc do thầy thuốc Đông y chỉ dẫn trước khi tiêu dùng.

Trên thực tế, tóc bạc do nội tại cơ thể nảy sinh thì có cực kỳ rộng rãi lý do gây ra, ví dụ như dinh dưỡng không đủ, chế độ ăn thiếu chất đạm, thiếu vitamin và các nguyên tố vi lượng (thường là thiếu đồng), 1 số bệnh lãng phí mạn tính (như bệnh lao), sốt lâu dài, lo lắng quá mức, buồn bã… đều là các nguyên do gây ra bệnh tóc bạc sớm.

2 cach tri tan goc benh toc bac som 2 suckhoenhi.v
 

Do đó, muốn chữa tóc bạc sớm cần dựa vào nguyên nhân chính mới với thể điều trị hiệu quả. Chẳng những thế, rất phổ biến người với chế độ ăn uống ko hợp lý cũng với thể khiến cho cho tóc bạc sớm đa dạng hơn. Lời khuyên là bắt buộc ăn rộng rãi ngũ cốc và rau quả tươi.

Bắt buộc ăn thêm các thực phẩm để bổ thận, giảm chứng thiếu máu như những dòng thực phẩm tẩm bổ, quả óc chó, hạt vừng đen, đậu đen, nấm đen, mộc nhĩ và những mẫu thực phẩm màu đen khác.

Phương Thảo (t/h)

suckhoenhi

Mách bạn 2 cách chữa tóc bạc sớm hiệu quả nhất
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook