Lý do cứ đến 8/3 là cánh đàn ông lại sợ

(Emdep.vn) – Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đến, nếu như một nửa thế giới háo hức chờ đón thì chắc hẳn sẽ có một nửa còn lại đang trong tình trạng dở khóc, dở cười. Bởi họ không biết lựa chọn quà gì phù hợp cho người phụ nữ của mình.

Cứ mỗi khi ngày 8/3 đến là cánh đàn ông lại lo lắng, vắt óc suy nghĩ xem nên tăng quà gì cho bạn gái, vợ. Bởi lẽ nếu không tặng thì bị các chị trách móc, hờn dỗi đã đành, nhưng dù có quà tặng rồi thì không ít người vẫn bị nàng chê bai đủ kiểu.

Không tặng quà ắt sẽ bị trách

Điều này là bất khả kháng, vì người phụ nữ nào cũng muốn được chồng, được người yêu quan tâm tặng quà vào những dịp đặc biệt. Vì vậy, vì bất cứ lý do gì mà cánh đàn ông quên không tặng sẽ nhận được những cơn giận lôi đình của chị em.

Anh Mạnh Cường, phóng viên một tờ báo địa phương chia sẻ: “Tôi làm báo nên công việc bận bịu và đi lại rất nhiều. Cho dù có nhớ ngày đặc biệt, đôi khi vẫn bị lỗi hẹn. Như năm ngoái, khi tôi làm việc xong với cơ sở thì đã 5 giờ chiều, về tới tòa soạn phải làm tin, xong xuôi ngẩng lên đã gần nửa đêm rồi. Làm gì còn hàng quán bán gì nữa, đành về nhà với lời chúc mừng suông. Dĩ nhiên, vợ không thấy mình có quà nên vừa giận vừa trách móc mình suốt mấy ngày liền. Vì thế, năm nay, mình đã chuẩn bị quà trước mấy ngày liền… để đỡ bị hết”.

8/3 đến là cánh đàn ông lại... sợ

Người phụ nữ nào cũng muốn được bạn trai, được chồng tặng quà vào những dịp đặc biệt.

Có quà rồi mà vẫn… bị vợ kêu

Có lẽ, câu chuyện không có quà tặng nàng thì bị trách móc, hờn dỗi đã lan truyền nên rất nhiều anh đã tỉ mỉ lên kế hoạch tặng quà cho vợ, người yêu. Thậm chí là những món quà hoành tráng. Mặc dù đã tìm hiểu vợ thích gì, món đồ ấy mua ở đâu.. nhưng Nam – kiến trúc sư nội thất vẫn không làm nàng hài lòng tuyệt đối được.

Năm ngoái, biết vợ thích dùng túi xách nên Nam kỳ công đặt tận nước ngoài, với giá không hề thấp. Cứ nghĩ rằng vợ sẽ vui lắm, nhảy cẫng lên vì sung sướng. Nhưng vừa đưa quà ra vợ đã gào lên: “Sao anh lại bỏ tiền ra mua quà cho em làm gì, túi này tận 7 triệu đấy. Anh có biết chúng ta đang tiết kiệm tiền mua nhà và sinh con không”. Dù có chút hụt hẫng nhưng Nam chia sẻ “biết sao được dù cho thu nhập của mình cũng khá, nhưng vợ muốn tiết kiệm lo cho gia đình cũng là tốt mà”.

8/3 đến là cánh đàn ông lại... sợ

Tặng quà không đúng ý cũng sẽ khiến các nàng trách móc…

Tặng quà ít thì vợ… khó chịu

Trái ngược với trường hợp của Nam, anh Khánh nhân viên của một công ty truyền thông thì lại rơi vào tình huống khác. Những năm trước, năm nào Khánh cũng cẩn thận, cầu kỳ mua quà tặng vợ, nhưng năm nay, đã là 5 năm sống cùng nhau rồi, anh nghĩ bỏ bớt những thủ tục rườm rà. Chỉ cần tặng quà là được, còn không phải cầu kỳ, hay kén chọn làm gì, những khoản còn lại để phụ vào tiền sữa cho con. Đúng ngày 8/3, anh ra hàng chọn cho vợ một chiếc váy, không tặng thêm hoa hoét gì. Nào ngờ vợ ngậm ngùi chê là không galant, rồi thì trước đây anh có như thế đâu…

Chưa kể có những chàng đã tặng quà không đúng ý vợ lại còn bị vợ suy diễn đủ điều. Chẳng hạn như cậu em trai tôi, tặng vợ cuốn sách nấu ăn thì bị vợ giận mấy hôm vì cô ấy nghĩ, chồng chê mình nấu không ngon… cậu bạn khác, tặng vợ nước hoa thì vợ sụt sùi nói chồng chê vợ chỉ ở nhà cơm nước, con cái nên sặc mùi thức ăn, mùi sữa…

8/3

Quà như thế nào không quan trọng, quan trọng là hợp ý vợ mà thôi.

Quả thực, một năm có rất nhiều ngày cho phái đẹp, đòi hỏi đàn ông phải tặng quà. Chính vì vậy việc mua gì cho hợp ý nàng, hợp với điều kiện và hoàn cảnh của mình mà không đụng hàng với những dịp khác cũng khiến cánh đàn ông mệt mỏi. Chưa kể đến việc tất cả các mặt hàng đều dựa vào những ngày như vậy để tăng giá chóng mặt.

Nếu kể ra thế này, mọi người có thể nghĩ mình nói quá, nhưng chắc chắn, sẽ có những người chịu nhiều nỗi khổ hơn như vậy. Vậy nên, kính mời những ai đã khổ, đang khổ thì vào chia sẻ kinh nghiệm để những tân binh học hỏi, rút kinh nghiệm cho mọi người cùng rút kinh nghiệm nào!

Nam (Hải Phòng)

  • Nhẫn cưới lấy đi đặc quyền gì của phụ nữ?

    Nhẫn cưới lấy đi đặc quyền gì của phụ nữ?

  • Ê chề thân gái mang tiếng “ăn bám đàn ông” để nuôi con

    Ê chề thân gái mang tiếng “ăn bám đàn ông” để nuôi con

  • Khi yêu, đừng quá tin vào những lời hứa...

    Khi yêu, đừng quá tin vào những lời hứa…

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900
Lý do cứ đến 8/3 là cánh đàn ông lại sợ
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook