Lựa chọn kiểu dáng, màu sắc khi thiết kế nội thất cổ điển

Phong cách tthiết kế nội thất hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn là thiết kế chính trong căn hộ của mình. Phong cách cổ điển nổi bật với sự cầu kỳ, sang trọng của kiểu dáng,màu sắc nội thất rực rỡ và trang hoàng như các cung điện của Châu Âu.

Thiết kế nội thất cổ điển phù hợp với những không gian rộng và sang trọng. Nếu như bạn sở hữu một căn chung cư cao cấp có diện tích rất lớn, hay một căn biệt thư riêng có không gian các phòng từ sinh hoạt chung đến phòng ngủ lớn. Cùng với đó bạn lại có tình yêu đặc biệt với văn hóa và những cung điện hoàng gia Châu Âu, thì phong cách cổ điển chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Phong cách nội thất cổ điển phù hợp với những không gian lớn
Phong cách nội thất cổ điển phù hợp với những không gian lớn

Kiểu nội thất cổ điển chỉ phù hợp nhất với không gian rộng lớn là vì các đồ dùng nội thất mang phong cách này đều được thiết kế rất lớn, rất đồ sộ và độc đáo. Những chiếc giường lớn, tủ, gương, bàn ghế,… có hoa văn đặc biệt, nhiều chi tiết phụ kiện đi kèm cầu kỳ, cần được đặt trong một không gian lớn mới nổi bật và sang trọng.

Kiểu dáng nội thất cầu kỳ, nhiều chi tiết
Kiểu dáng nội thất cầu kỳ, nhiều chi tiết

Một điểm đặc biệt của nội thất cổ điển nữa chính là nằm ở kiểu dáng, màu sắc của nội thất. Kiểu dáng sang trọng, nhiều nét hoa văn lớn, đặc sắc mang đặc điểm phong cách văn hóa Châu Âu, có nhiều họa tiết thuộc thời kỳ Phục Hưng, giống với những căn phòng của các hoàng tử, công chúa Châu Âu. Màu sắc của nội thất có thể lấy chủ đạo là màu sáng hoặc màu tối, tùy thuộc theo sở thích, những tất cả đó đều là những màu sắc nổi bật và bắt mắt.

Lựa chọn kiểu dáng cho thiết kế nội thất cổ điển

Kiểu dáng nội thất nổi bật chính là kiểu dáng cổ điển, mang hơi hướng phong cách hoàng gia Châu Âu. Các đồ nội thất được làm bằng các chất liệu đa dạng như gỗ, inox, sắt chống gỉ,…  có kiểu dáng cầu kỳ, nhiều hoa văn họa tiết. Đặc biệt là những họa tiết lớn, những họa tiết sang trọng đi kèm với nhiều phụ kiện làm nổi bật nội thất.

Không gian phòng ngủ mang phong cách nội thất cổ điển
Không gian phòng ngủ mang phong cách nội thất cổ điển

Chẳng hạn, với không gian phòng ngủ, ban lựa chọn một chiếc giường lớn phần đầu giường được thiết kế bắt mắt với kiểu đầu giường lớn, hoa văn độc đáo, tạo cho bạn cảm giác thoải mái và an toàn khi dựa vào. Một chiếc tủ lớn đặt trong phòng, điểm nhấn và những phần góc cạnh của tủ, tay cầm khóa, họa tiết đường viền,… tất cả tạo lên một sự nổi bật và đồng đều với không gian cũng như chiếc giường lớn.

Những phần tiểu tiết như sàn nhà, thảm trải nhà, tranh treo tường, đèn tường cũng lựa chọn kiểu dáng nhiều chi tiết và cầu kỳ, với những chi tiết tương đồng với nội thất chính là chiếc gường trong phòng ngủ.

Lựa chọn về màu sắc

Điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất cổ điển chính là ở màu sắc sang trọng của các đồ dùng nội thất. Sự đồng màu của nội thất và những màu thực sự nổi bật và bắt mắt. Bạn có thể lựa chọn một nền phòng màu trắng sáng kết hợp với những chi tiết, đồ nội thất có màu vàng nâu đậm, trắng vàng,… và nổi bật sẽ khiến không gian căn phòng của bạn thêm sang trọng.

Chi tiết nội thất khác trong phòng đồng màu và thiết kế với cả phòng
Chi tiết nội thất khác trong phòng đồng màu và thiết kế với cả phòng

Màu sắc cũng được lựa chọn giống nhau ở tất cả các đồ dùng nội thất từ giường, tủ, gương, tranh ảnh, thảm nhà, tranh tường,… để hài hòa và nổi bật. Để tham khảo những mẫu thiết kế nội thất cổ điển đẹp và sang trọng, hãy liên hệ noithathoangphat.com.vn để được tư vấn và thiết kế thi công ưng ý nhất.

 

Lựa chọn kiểu dáng, màu sắc khi thiết kế nội thất cổ điển
5 (100%) 1 vote

Bình Luận Facebook

Trả lời