Home / Món ngon mỗi ngày / Khoai lang mật món ngon ngày lạnh “cháy hàng” hàng loạt

Khoai lang mật món ngon ngày lạnh “cháy hàng” hàng loạt

(Emdep.vn) – Là mặt hàng thơm ngon nên khoai lang mật luôn cháy hàng những ngày lạnh. Dù phải nướng và ship khoai lang mật liên tục nhưng cho người bán thu nhập khủng từ 2-3 triệu đồng/tháng.

Trong những ngày nhiệt độ giảm sâu này, ngoài những món ăn vặt ấm nóng như ngô nướng thì khoai lang mật nướng đang được chị em tìm mua ráo riết.

Trên khắp các trang mạng xã hội lớn nhỏ hay các diễn đàn ăn vặt, các chị em có thể dễ dàng tìm thấy những topic bán khoai lang mật nướng vàng chảy, nóng hổi, chỉ nhìn đã thấy thèm.

Khoai lang mật ngon ngọt khiến chị em thích mê trong những ngày lạnh

Khoai mật vàng ươm, mềm mại, ngọt lịm, nóng hổi là món ăn được yêu thích vào những ngày lạnh

Khoai lang mật vốn có quanh năm, nhưng khoai mật ăn ngon nhất vẫn là lúc được nướng lên vào những ngày gió lạnh. Khi cái rét bủa vây khắp chốn, một củ khoai nướng nóng bỏng tay, ngọt ngào như mật, khi cho vào miệng thì bở tơi, tan tan trên đầu lưỡi thì còn gì bằng. Dễ hiểu vì sao, khoai lang mật rất được nhiều người ưa chuộng thời điểm này.

Chị Thu – nhân viên công sở trên đường Lý Thường Kiệt cho hay: “Khoai lang mật ăn ngon là phải nướng lên, khi nướng thì khoai sẽ chảy mật vàng sền sền, ăn mềm thơm. Nhưng nhà tôi không có lò nướng nên thường xuyên đặt mua trên mạng về ăn. Tôi thường đặt 2 – 3 cân mỗi lần, ăn cả ngày không thấy chán, khoai mật nướng ngọt lịm như mía lùi vậy”.

Chị Thu cũng chia sẻ, không chỉ chị mà rất nhiều đồng nghiệp của chị cũng tìm mua khoai mật về ăn và cực kỳ nghiện món này trong những ngày lạnh.

Chị Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) bán khoai mật nướng cho hay: “Bây giờ đang là mùa khoai mật, có khoai mật Hoàng Long ở Bắc Giang, khoai mật Đồng Thái ở Ba Vì. Nhưng nhiều người hỏi mua nhất vẫn là khoai mật Đà Lạt, củ dài, khi nướng lên rất thơm ngon”.

Chị Hòa cho hay, với mỗi kg khoai mật nướng chín, chị bán với giá 65.000 đồng. Còn khoai mật sống đã phơi héo thì có giá khoảng 35.000 đồng/kg.

Khoai lang mật ngon ngọt khiến chị em thích mê trong những ngày lạnh

Khoai lang mật sống có màu cam sậm, nhiều nhựa và có giá thành đắt hơn những loại khoai lang khác.

“Ít người hỏi mua khoai sống lắm vì nhiều người không có sẵn lò nướng ở nhà, muốn ăn thì phải luộc, nhưng khoai mật luộc ăn không chảy mật, lóc vỏ như khoai nướng. Thế nên khách thường đặt mua luôn khoai đã nướng về ăn cho tiện”.

Vào những ngày lạnh như này, chị Hòa bán được đến 20 – 30 kg khoai lang mật nướng mỗi ngày. Trời càng rét thì càng nhiều người tìm mua khoai mật để ăn.

Chị em công sở “mát tay” kiếm thêm tiền nhờ khoai lang mật nướng

Nghiện khoai lang mật, chị Thạch (Xã Đàn, Hà Nội) nhờ người quen mua cả tạ khoai lang mật Đà Lạt về để trong nhà ăn dần. Thấy chị thường xuyên mang khoai mật nướng lên cơ quan ăn sáng, nhiều người ăn thử thấy ngon miệng nên nhờ chị Thạch đặt hộ khoai hoặc mua luôn khoai nướng.

Thấy có thể kiếm được tiền nhờ khoai lang mật, trong những ngày lạnh gần đây, chị Thạch xắn tay vào việc nướng khoai để bán cho người quen. Rồi dần dần chị đăng lên facebook rao bán, số lượng đơn hàng đổ về đặt khoai ngày càng nhiều.

Khoai lang mật ngon ngọt khiến chị em thích mê trong những ngày lạnh

Khoai lang mật được chị Thạch cẩn thận bọc giấy bạc trước khi nướng để giữ khoai không bị cháy

“Khoai mật ngon là không bị hà, ăn ngọt, khi nướng chín lên thì vỏ mỏng lóc ra, dễ bóc. Khoai tôi mua ở người quen gửi từ Đà Lạt về nên là khoai mật chính hiệu, khi nướng chín mật cứ chảy ra, lúc ăn thì phải vừa ăn vừa mút tay. Trời lạnh ăn rất ngon nên nhiều người thích lắm” – chị Thạch vui vẻ cho biết.

Để nướng khoai phục vụ khách, chị phải luôn chân luôn tay sắp hàng, gửi đơn, nướng khoai cho khách. Chiếc máy nướng của gia đình chị được chạy hết công suất để nướng khoai trong những ngày lạnh này. Với mỗi 1kg khoai mật nướng chín, chị bán với giá 60.000 đồng, lãi gần một nửa. May mắn là nhà chị có thuê người giúp việc nên khi chị đi làm ở cơ quan đã có người nướng và canh khoai giúp. Việc ship hàng chị cũng thuê một số bạn sinh viên nhanh nhẹn. 

Khoai lang mật ngon ngọt khiến chị em thích mê trong những ngày lạnh

“Từ khi bắt tay vào việc kinh doanh khoai mật, tôi bận tối mắt tối mũi. Đi làm ở cơ quan thì liên tục nhận đơn đặt hàng, về đến nhà chưa kịp cơm nước thì bắt đầu trả đơn cho khách. Có những tối các shipper đều bận, hai vợ chồng đi ship khoai đến lạnh tái cả chân tay. Mặc dù kiếm thêm được 2 – 3 triệu mỗi tháng nhưng cũng không hề dễ dàng” – chị Thạch tâm sự.

Lương Chi

  • Khoai lang Nhật 500 ngàn/củ vẫn hút nhà giàu Việt mua

    Khoai lang Nhật 500 ngàn/củ vẫn hút nhà giàu Việt mua

  • 10 chiêu tiết kiệm tiền từ người giàu, gia đình muốn có CỦA ĂN CỦA ĐỂ nên CHECK

    10 chiêu tiết kiệm tiền từ người giàu, gia đình muốn có CỦA ĂN CỦA ĐỂ nên CHECK

  • Người vợ trẻ xinh đẹp và chuyện “Phụ nữ đi làm, lương không đủ nuôi thân thì quá kém”

    Người vợ trẻ xinh đẹp và chuyện “Phụ nữ đi làm, lương không đủ nuôi thân thì quá kém”

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900
Khoai lang mật món ngon ngày lạnh “cháy hàng” hàng loạt
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook

About aocuoingoisao

Check Also

Lạ miệng với món thịt lợn tẩm bột chiên ăn kèm khoai tây

Thịt lợn tẩm bột chiên là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đổi vị món ăn này để ăn kèm với khoai tây chiên. Những miếng thịt ngoài giòn trong mềm ăn kèm với khoai tây thơm mùi bơ sẽ kích thích vị giác của bạn. Vậy thì tại sao, cuối tuần bạn không vào bếp trổ tài và chiêu đãi cả nhà một bữa ra trò với món ăn này.