Hướng dẫn làm món lẩu đầu cá kiểu Đài Loan cực kỳ đơn giản mà ngon đến bất ngờ

32

(Emdep.vn) – Lẩu đầu cá ngọt đậm đà, ăn kèm với các loại rau và hải sản cực kì ngon.

Lẩu đầu cá kiểu Đài Loan đơn giản mà ngon tuyệt cho mâm cơm ngày chủ nhật

Lẩu đầu cá kiểu Đài Loan ngon lạ, với cách làm rất đơn giản.

 Nguyên liệu làm lẩu đầu cá kiểu Đài Loan gồm:

– 1 phần đầu cá to
– 1 hộp đậu non
– 1 hộp xúc xích nhỏ
– Vài bộ xương ức gà
– Vài miếng đậu chiên vàng
– 2 con mực
– Tôm biển (tùy số lượng)
– 1 hộp sốt Bull Head Barbecue Sauce
– 1 lòng đỏ trứng gà
– Xì dầu, dầu thơm
– 1 bó rau cải cúc
– 1/2 chiếc cải thảo
– 1 đĩa giò viên
– 1 túi miến hoặc bún tươi
– 1 túi váng đậu chiên giòn
– Các loại giò hình con thú và hình hoa
– 1 ít hành lá, ớt (nếu thích ăn cay)
– Muối, bột nêm

Lẩu đầu cá kiểu Đài Loan đơn giản mà ngon tuyệt cho mâm cơm ngày chủ nhật

Lẩu đầu cá kiểu Đài Loan đơn giản mà ngon tuyệt cho mâm cơm ngày chủ nhật

Cách làm món lẩu đầu cá kiểu Đài Loan:
Bước 1: Xương ức gà rửa sạch, đem chần qua nước sôi, sau đó vớt ra rửa lại cho sạch 1 lần nữa.
Bước 2: Cho xương gà và lượng nước vừa phải vào nồi, hầm lấy nước ngọt làm nước dùng lẩu. Sau khi hầm xong, bạn bỏ xương gà đi, lọc lấy nước trong nhé!

Lẩu đầu cá kiểu Đài Loan đơn giản mà ngon tuyệt cho mâm cơm ngày chủ nhật

Bước 3: Các loại rau rửa sạch, cắt khúc to 1 chút, để thật ráo nước. Hành lá thái nhỏ.
Bước 4: Mực sơ chế sạch, moi bỏ ruột rồi thái lát mỏng vừa ăn.

Lẩu đầu cá kiểu Đài Loan đơn giản mà ngon tuyệt cho mâm cơm ngày chủ nhật

Bước 5: Đầu cá sơ chế sạch rồi thấm khô nước.
Bước 6: Cho chảo lên bếp, đun nóng chảo mới cho dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho tiếp đầu cá vào chiên vàng 2 mặt thì vớt ra đĩa.

Lẩu đầu cá kiểu Đài Loan đơn giản mà ngon tuyệt cho mâm cơm ngày chủ nhật

Bước 7: Đến phần pha nước chấm.
Bạn cho nước sốt Bull Head vào bát, sau đó thêm xì dầu sao cho độ mặn vừa phải là được, thêm lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều rồi thêm dầu thơm, ớt, hành lá, khuấy đều là xong phần nước chấm nhé!

Lẩu đầu cá kiểu Đài Loan đơn giản mà ngon tuyệt cho mâm cơm ngày chủ nhật

Bước 8: Cho nước dùng gà vào nồi lẩu chuyên dụng, đun sôi. Sau đó, bạn xếp rau cải thảo xuống dưới đáy nồi, thêm váng đậu chiên, nước sốt Bull Head, chút muối, bột nêm rồi nếm thử cho vừa ăn là được.

Bước 9: Nồi lẩu sôi bạn cho đầu cá vào, tiếp tục đun sôi vài phút là có thể cho các nguyên liệu ăn kèm như giò viên, chả cá, rau các loại..vv.. vào cùng.

Lẩu đầu cá kiểu Đài Loan đơn giản mà ngon tuyệt cho mâm cơm ngày chủ nhật

Nhúng rau cải cúc cho chín tái rồi vớt ra ngay. Mực cũng nhúng cho vừa chín tới thì vớt ra. Các nguyên liệu ăn kèm bạn nên ăn đến đâu cho vào đến đó, khi ăn chấm cùng nước sốt đã pha sẵn.
Vậy là món lẩu đầu cá kiểu Đài Loan đã hoàn thành, giờ thì bạn hãy cùng gia đình thưởng thức ngay thôi! Các nguyên liệu đều tươi ngon, ngọt thơm, nước lẩu ngọt đậm đà. Món lẩu đầu cá rất thích hợp cho cả nhà quây quần trong ngày cuối tuần này đấy! 

Lẩu đầu cá kiểu Đài Loan đơn giản mà ngon tuyệt cho mâm cơm ngày chủ nhật

Chúc các bạn thành công và ngon miệng. 
Chủ bếp Hương Giang 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900
Hướng dẫn làm món lẩu đầu cá kiểu Đài Loan cực kỳ đơn giản mà ngon đến bất ngờ
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook