Home / Đi Link / Hướng dẫn cách sử dụng bitcoin cho người mới từ A tới Z

Hướng dẫn cách sử dụng bitcoin cho người mới từ A tới Z

Hướng dẫn cách sử dụng bitcoin cho người mới từ A tới Z

Rất nhiều người còn đang bỡ ngỡ về thị trường mua bán bitcoin hiện nay và đang rất mơ hồ về cách thức chơi và tham gia vào thị trường mới này. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách sử dụng bitcoin cho người mới từ đầu tới cuối.

Và càng ngày trôi qua, tần suất bạn nghe người ta nói về Bitcoin ngày càng nhiều và tin tức bitcoin hôm nay rồi hôm nay bạn đọc được bài viết này của mình để mong tìm một lời giáp đáp và những chỉ dẫn chơi bitcoin căn bản nhất.​

Bitcoin là gì ? Cách sử dụng bitcoin như thế nào

Trước tìm để tìm hiểu về Bitcoin thì chúng ta cần nắm rõ định nghĩa Bitcoin là gì ? Bitcoin là một loại tiền ảo (tiền ảo là cách gọi phổ thông của người Việt Nam, thực ra cách gọi đúng phải là tiền điện tử) được xây dựng dựa trên Công nghệ Blockchain. Nói nôm na một cách dễ hiểu thị Bitcoin được tạo ra bởi lập trình, và nó có thể dùng để chuyển tiền từ nơi này qua nơi khác một cách mau chóng mà không phải phê duyệt và bị kiểm soát bởi bên thứ 3 như là nhà băng, chính phủ. Để tìm hiểu sâu hơn về Bitcoin thì độc giả bài viết Bitcoin là gì và cách hoạt động của Bitcoin trong bài viết tại đây,

2. Mặt tốt và mặt xấu của Bitcoin
Mặt tốt
Có rất nhiều lý do đưa ra để bạn chơi Bitcoin, tuy nhiên mình tổng hợp một số ý chính như sau :

Bitcoin luôn tăng giá và tốc độ tăng giá nhanh hơn vàng, usd. Điều này bạn có thể kiếm chứng chuẩn y lịch sử hình thành của Bitcoin cho đến thời khắc hiện tại. Ra đời từ 10 năm trước khi với 1$ bạn có thể mua được 1000 Bitcoin và nay thì 1 Bitcoin có giá trị là 6000$ tính từ bài viết này. Tức là Bitcoin đă tăng giá hàng triệu lần nhanh hơn rất nhiều so với vàng, bạc, usd.
Bitcoin có nguồn cung hữu hạn (khoảng 21 triệu Bitcoin) trong khi nhu cầu sử dụng Bitcoin ngày tăng. Và quy luật Cung < Cầu thì ắt hẳn giá trị luôn tăng
Bitcoin không bị kiểm soát bởi chính phủ, nhà băng. Hãy thử mường tượng bạn muốn gửi một số tiền cho người thân ở các nước khác, bạn phải chạy ra ngân hàng làm thủ tục gửi, số tiền bạn gửi đi phải bị kiểm soát, xác thực bởi nhà băng rất rườm rà. Trong khi đó với Bitcoin, chỉ với vài thao tác mà bạn có thể gửi Bitcoin cho bất kỳ ai trên địa cầu này trong vòng 1 nốt nhạc.
Bitcoin có tính ẩn danh, nghĩa là khi bạn gửi hay nhận tiền bạn sẽ không phải lo sợ ai theo dõi được bạn là ai, vì sao bạn có số tiền lớn như vậy,…
Mặt xấu
Bitcoin thường được các công ty ngầm, tù sử dụng để rửa tiền vì tính ẩn danh và nó không bị kiểm soát bởi chính phủ.
Việc theo dõi tỉ giá bitcoin hôm nay bao nhiêu sẽ đôi khi làm bạn quên ăn, quên ngủ, có tính chất gây nghiện 🙂

Hướng dẫn chơi và cách sử dụng bitcoin

Ok, sau khi đã hiểu được định nghĩa Bitcoin là gì rồi thì đã đến lúc bạn sẽ đặt câu hỏi “Tôi muốn chơi Bitcoin thì phải khởi đầu như thế nào ?”.

Có bốn cách để bạn có thể chơi Bitcoin bao gồm :

mua bán bitcoin là gì để trữ (Khuyến khích cho người mới chưa có nhiều kinh nghiệm) chờ lên giá rồi bán lại
Hoặc bán bitcoin uy tín để Trade (lướt sóng như chứng khoán, đề nghị người có nhiều kinh nghiệm, phân tách kĩ thuật )
Đào Bitcoin
Đầu tư vào các dự án Lending nhận lãi suất 40-45% / tháng
A. Bán bitcoin giá rẻ để Trữ
Đây là hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới phổ biết nhất, và vì bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì mình khuyến khích bạn làm theo cách này

Để trữ Bitcoin thì bạn cần phải làm theo những bước như sau :

Một thẻ nhà băng như là Vietcombank (khuyến nghị), ACB, …và phải có chức năng Internet Banking để tính sổ trực tuyến. Để làm được điều này thì bạn chỉ cần chạy ra ngân hàng tìm đến quầy hỗ trợ và nói “Tôi muốn làm một thẻ nhà băng có chức năng Internet Banking” là bạn sẽ được tương trợ làm nhanh gọn
công việc tiếp theo của bạn đó là bạn sẽ cần phải tạo ví trữ Bitcoin dùng để trữ Bitcoin. Ngày nay có rất nhiều dịch vụ cho phép tạo ví Bitcoin để trữ như là ví CoinBase, Exodus hoặc các ví trên các sàn giao tiếp như Binance, Bittrex, Livecoin, CoinExchange,…Vì bạn là người mới nên mình khuyên bạn nên khởi đầu với việc tạo ví Bitcoin bằng CoinBase và nó là ví tạo Bitcoin online, mau chóng và dễ làm theo. Xem chỉ dẫn tạo ví Bitcoin với CoinBase
Sau khi đã có thẻ nhà băng và ví Bitcoin, việc tiếp theo bạn cần làm đó là tìm một nơi để bạn có thể sử dụng tiền từ trong thẻ để các sàn giao dịch tiền ảo và bỏ vào ví để trữ. Hiện này có rất nhiều trang cho phép bạn bán bitcoin, nhưng mình khuyến khích bạn sử dụng Remitano bởi chất lượng, uy tín và hơn hết là mức giá mua bitcoin thuộc loại tốt nhất. Đây là một mua bán bitcoin lớn của Việt Nam. Ngoài ra sàn còn hỗ trợ bán bitcoin giá rẻ cho những bạn ở nước ngoài như Mỹ, Úc,…Xem cách mua bitcoin bằng Remitano
B. Bán bitcoin uy tín để Trade
Đây là hướng dẫn chơi Bitcoin cho người đã có kinh nghiệm, việc bán bitcoin giá rẻ để Trade thì bạn vẫn làm theo 3 bước như ở mục sàn giao dịch bitcoin để trữ, ngoài ra ở bước 2 thay vì tạo ví bằng CoinBase thì bạn sẽ tạo ví trên các sàn giao tiếp như Binance, Bittrex, LiveCoin, CoinExchange để gửi Bitcoin lên đó.

Sau khi đã gửi Bitcoin lên các sàn giao tiếp rồi thì bạn sẽ sử dụng Bitcoin để mua các loại Altcoin khác, song song đó bạn cần học và nghiên cứu các tài liệu phân tích kĩ thuât, bạn có thể lên google gõ các cụm từ như “tài liệu phân tích kĩ thuật trade coin”, “hướng dẫn trade coin”,….Hoặc nếu bạn khá tiếng anh thì có thể tìm kiếm những bài chỉ dẫn bằng tiếng anh, các video trên youtube,….

Bạn cần chú ý là khi sử dụng Bitcoin để Trade thì bạn phải học, học thật kĩ, thao tác nhiều lần với một số vốn nhỏ để lấy kinh nghiệm, khi kinh nghiệm đã nhiều thì bạn mới bắt đầu chơi với những số tiền lớn. Vì trade coin đòi hỏi bạn phải có khả năng phân tích tốt, nếu không sẽ rất dễ cháy trương mục.
C. Đào Bitcoin
Đào Bitcoin là hướng dẫn chơi Bitcoin thứ ba mà mình muốn giới thiệu đến bạn. Đào Bitcoin là một hình thức kiếm Bitcoin bằng cách sử dụng các loại máy tính, card đồ họa có tốc độ xử lý mạnh để giải các thuật toán là các job được nhận từ các pool. Máy tính càng mạnh, giải được càng nhiều thuật toán thì bạn sẽ các nhận được các nhiều hơn các phần thưởng Bitcoin.

hiện giờ độ khó thuật toán đào Bitcoin đã rất cao, gần như các card đồ họa thường nhật các sàn giao dịch tiền ảo chẳng thể đào nổi, do đó hiện giờ chỉ có các đơn vị lớn mới có đủ kinh phí tổn để đầu tư các máy đào Bitcoin.

Cá nhân thị họ không còn đào Bitcoin nhiều nữa mà đã chuyển sang đào đồng nhân tiện điện tử mới là Ethereum vì độ khó của Ethereum chưa cao và họ có thể đầu tư để đào Bitcoin được.

Để sở hữu một chiếc máy đào Ethereum thì bạn có thể tìm kiếm trên các trung tâm mua bán máy đào hoặc các hội mua bán máy đào Ethereum.

Nếu bạn cần mua bán bitcoin hãy tìm hiểu thêm tại: http://kenniex.com/

ngoài ra bạn còn có thể mua các linh kiện máy tính về và tự lắp ráp một chiếc máy đào Ethereum cho mình.
D. Đầu tư vào các dự án Lending nhận lãi suất 40-45% / tháng
hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới rút cục mà mình muốn chia sẽ đến với bạn khi bạn bước vào thị trường Bitcoin đó là tham dự vào các dự án Lending để nhận lãi suất từ 40-45% / tháng.

Hướng dẫn cách sử dụng bitcoin cho người mới từ A tới Z
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook

About dilink

Check Also

Đào bitcoin bằng usb có hiệu quả không?

Bên cạnh những chiêc máy đào bitcoin với cấu hình khủng, card đồ hoạ VAG …