Home / Đi Link / Hướng dẫn cách mua bitcoin ở việt nam đơn giản và chi tiết nhất

Hướng dẫn cách mua bitcoin ở việt nam đơn giản và chi tiết nhất

Hướng dẫn cách mua bitcoin ở việt nam đơn giản và chi tiết nhất giúp cho nhiều nhà đầu tư có thể xử lý mọi vấn đề liên quan đến thị trường tiền điện tử. Hãy theo dõi bài viết này để có thể có kiển thức vững chắc tránh những tình trạng đáng tiếc.

Mua bán bitcoin là gì ở đâu? Hướng dẫn mua bán bitcoin bằng tiền VND như thế nào là một trong những câu hỏi phổ biến bậc nhất của những người tìm thấy sự quyến rũ hoặc muốn bỏ 1 phần nhỏ số tiền để bắt đầu tham dự thị trường tiền điện tử. Chúng tôi xin gửi tới bạn một chỉ dẫn mua BTC (Ký hiệu của Bitcoin) căn bản nhất sàn giao dịch eth – mua bitcoin bằng cách nào?

Trước khi khởi đầu, chúng tôi xin nhấn mạnh: Bitcoin hay tiền điện tử tổng thể là một thị trường với nhiều biến động mạnh, có thể mang lại cho bạn lợi nhuận đồ sộ trong thời kì ngắn, và cũng có thể lấy đi số tiền đó của bạn. Bản chất tiền chỉ chuyển từ người này sang người khác, trong thị trường tài chính. Bởi thế, với ý thức quý những đồng tiền mồ hôi nước mắt, bạn hãy đọc kỹ và chi tiết 02 bài viết dưới đây trước khi bắt đầu mua và đầu tư Bitcoin:

Quay trở lại việc mua/đầu tư Bitcoin. Bạn cần chuẩn bị 2 thứ: Tiền để mua và địa chỉ để nhận BTC. Giá bitcoin remitano không cố định, nó được đổi thay liên tiếp nên giá bạn mua theo VND sẽ phụ thuộc vào giá BTC theo USD thời điểm đó, bạn có thể xem giá BTC ở bên phải trang với dữ liệu được lấy từ sàn giao dịch Bitfinex.

Có 4 cách lưu trữ và mua bitcoin ở việt nam

Ví điện tử (Web wallet): Sử dụng các dịch vụ của bên thứ 3 như Blockchain.Info, Coinbase.com (Với sự đầu tư của sàn CK New York) thường được người dùng lựa chọn vì đơn giản, dễ dàng sử dụng. Ưu điểm của các ví này là tính trực tuyến, bạn có thể sử dụng, chuyển nhận BTC hay rút tiền ra USD, tính sổ một cách nhanh chóng.

Ví mềm (Software wallet): Nói một cách đơn giản là ví này sử dụng 1 phần mềm được cài trên máy tính hoặc điện thoại. BTC của bạn sẽ được lưu trữ trên ứng dụng này, so với ví điện tử của bên thứ 3 bên trên, bạn sẽ hạn chế được rủi ro khách quan từ nhà cung cấp dịch vụ, nhưng vẫn còn 1 chút rủi ro từ chính thiết bị của bạn.

Ví lạnh (Cold Wallet): Là ví mà sau khi chuyển tiền vào, nó sẽ được ngắt hẳn ra khỏi kết nối internet, không ai có thể lấy được tiền tài bạn.

Ví cứng (Hardware Wallet): Giống như ví lạnh, ví cứng còn có thêm một thao tác bảo mật nữa (Mã PIN) để tăng độ an toàn, tất nhiên cả ví cứng và ví lạnh đều chỉ dành cho các nhà đầu tư Bitcoin với số lượng lớn.
Thêm một tẹo thông tin nhỏ để bạn hiểu rõ: bản chất việc bạn lưu trữ, chính là lưu trữ Private Key. Khi không có Private Key này, không ai lấy được tiền tài bạn.

Nếu bạn đầu tư số lượng nhỏ, trong trung và dài hạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ví điện tử. Sự tiện lợi mà đánh giá ico mang lại và đơn giản sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc đầu tư của mình. Nếu bạn đầu tư số lượng lớn, hãy lưu trữ vào ví lạnh hoặc ví cứng (Chí phí từ $40 – $100/ví).

Nếu bạn tham dự mua bán, đàm đạo (Mua Bitcoin giá rẻ, bán lại ở giá cao), bạn cần để bitcoin trên sàn giao dịch để có thể thực hiện việc này. Hiện người Việt Nam yêu thích sử dụng nhất là 03 sàn giao dịch: Bittrex, Bitfinex và Poloniex. Các sàn này sẽ tạo ra địa chỉ nhận Bitcoin để người sàn giao dịch bitcoin gửi vào cho bạn. Xem thêm: thông tin về các bán bitcoin giá rẻ lớn nhất

Mua bitcoin ở việt nam bằng cách mua USDT rồi sau đó mua BTC

Gửi BTC là giao dịch một chiều, chẳng thể đảo ngược. Bạn cũng có thể sử dụng Blockchain.info, nhập địa chỉ BTC của mình vào ô tìm kiếm và xem các dữ liệu gửi đến, gửi đi bất cứ lúc nào. Kể cả khi chưa nhận được tiền, nếu có một lệnh chuyển tiền bạn đã có thể nhìn thấy nó cũng như tiến trình gửi tiền.

BTC không mã hóa dữ liệu này, ai cũng có thể xem được số tiền/giao dịch của bạn nếu biết địa chỉ BTC của bạn. Địa chỉ Bitcoin phải xác thực tuyệt đối, việc nhầm địa chỉ sẽ khiến tiền tài bạn một đi không trở lại. Địa chỉ BTC khác với địa chỉ USDT hay ETH v.v

Cuối cùng hướng dẫn mua bitcoin một cách dễ dàng nhất, đừng bỏ qua bất kỳ bài nào trong chuyên mục kinh nghiệm trade coin cũng như tri thức căn bản về coin để từng bước đầu tư đúng đắn nhất. Bất cứ câu hỏi nào về mua bitcoin bằng cách nào, mua bitcoin bằng cách nào vui lòng comment bên dưới để được giải đáp.

Hướng dẫn cách mua bitcoin ở việt nam đơn giản và chi tiết nhất
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook

About dilink

Check Also

Nên chọn chợ mua bán bitcoin trên mạng hay sàn giao dịch bitcoin

Bitcoin được coi là đồng tiền có giá trị lớn nhất hiện nay. Tỷ lệ …