Hướng dẫn bạn cách dùng kem chống nắng sao cho đúng?

Có nên sử dụng kem chống nắng trực tiếp lên mặt hay không là điều mà rất nhiều bạn gái thắc mắc bởi hiện nay trên thị trường không những có những loại kem chống nắng thông thường mà còn có các loại kem chống nắng đa năng, vừa chống nắng vừa dưỡng da, vừa làm kem nền… Sự thật thì trong kem chống nắng có rất nhiều thành phấn hóa học, và đã là thành phần hóa học thì nó có thể sẽ gây hại cho da nếu tiếp xúc trực tiếp. Ngoài ra, làn da mặt của chúng ta vô cùng nhạy cảm và dễ tổn thương, nên nếu bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt sẽ khiến da có thể bị tổn thương.

Có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt không?

Việc dùng kem chống nắng hàng ngày là cần thiết nhưng phải dùng đúng quy trình thì mới có thể bảo vệ da một cách tốt nhất được. Theo các chuyên gia da liễu thì kem chống nắng hay xịt chống nắng nên dùng trong bước cuối cùng, còn trước đó bạn phải hoàn thành đủ các bước dưỡng da như thường lệ dù trong nhiều sản phẩm kem chống nắng đã có thành phần dưỡng rồi.

Quy trình dưỡng da trước khi bôi kem chống nắng

– Chọn loại sữa rửa mặt tốt với độ pH phù hợp với từng làn da, rửa sạch mặc rồi dùng toner (nước hoa hồng) để cân bằng độ ẩm và loại bỏ hết các chất bẩn dư thừa.

– Sử dụng serum dưỡng ẩm hoặc các serum đặc trị. Việc sử dụng serum sẽ giúp da được dưỡng sâu bên trong. Nếu bạn bị nám, hãy dùng serum trị nám, ví dụ như serum Caudalie. Nếu da bị lão hóa, bạn có thể dùng serum Vichy. Hãy chọn serum đúng với tình trạng của làn da.

– Sau bước serum là kem dưỡng ẩm, kem dưỡng vừa bổ sung thêm dưỡng chất cho da, vừa là chất khóa ẩm giúp da hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

– Tiếp theo là dùng kem chống nắng với chỉ số SPF phù hợp (trên 30 là tốt nhất).

– Nếu có makeup thì hãy makeup sau bước kem chống nắng.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

websosanh

Hướng dẫn bạn cách dùng kem chống nắng sao cho đúng?
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook