Hoa xấu, hoa giả và phe vé lộng hành hoa hồng Bulgaria

Không chỉ khác xa quảng cáo, lễ hội hoa hồng Bulgaria vừa đông vừa khó chụp ảnh

Theo kế hoạch, lễ hội hoa hồng Bulgaria tại Hà Nội sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 3/3 đến 8/3). Tuy nhiên, ngay ngày đầu khai trương, sự kiện này đã bị dân tình “ném đá” tơi tả vì “sự thật không như là mơ”. Hầu hết khách tham quan đều cho rằng BTC đã dùng nhiều hình ảnh, lời lẽ quảng cáo quá hoa mĩ và khác xa với thực tế.

Clip: Lý do khiến hàng nghìn người đổ về tham dự lễ hội hoa hồng Bulgaria ở Hà Nội. Thực hiện: Thu Hường.

Chẳng hạn, BTC hứa hẹn lễ hội sẽ có 300 loài hoa hồng đặc sắc trên thế giới được hội tụ trong khi thực tế là có quá nhiều hoa hồng nội địa xuất hiện. Số lượng loại hồng cổ áp đảo hẳn hoa hồng ngoại, đặc biệt là sự kiện gần như vắng bóng các loại hồng Bulgaria – loại hoa được đặt cho chính cái tên của lễ hội mà hầu hết người dân đều ngóng đợi được chiêm ngưỡng.

Cũng theo lời quảng cáo, toàn bộ đảo công viên Thống Nhất với diện tích khoảng 6.000m2 sẽ trở thành “Đảo hoa hồng”. Tuy nhiên, BTC đã dành một phần lớn diện tích cho các gian hàng trưng bày, mua bán các loại hoa, đồ ăn, mĩ phẩm…

Không chỉ vậy, các mô hình trang trí cũng khá đơn điệu. Hoa được đem ra trưng bày đều héo rũ và được cột dây thép kín mít vì sợ người dân sẽ sờ hoặc ngắt, làm hỏng hoa. Đây cũng là lý do biển cấm và nhân viên bảo vệ có mặt khắp nơi để nhắc nhở mọi người.

Hoa xấu, người đông và phe vé lộng hành, nhưng dòng người vẫn ùn ùn đổ về lễ hội hoa hồng Bulgaria - Ảnh 2.

Những bông hoa héo rũ.

Hoa xấu, người đông và phe vé lộng hành, nhưng dòng người vẫn ùn ùn đổ về lễ hội hoa hồng Bulgaria - Ảnh 3.

Cánh hoa rụng lả tả khắp nơi.

Hoa xấu, người đông và phe vé lộng hành, nhưng dòng người vẫn ùn ùn đổ về lễ hội hoa hồng Bulgaria - Ảnh 4.

Cách sắp đặt đơn điệu của BTC.

Hoa xấu, người đông và phe vé lộng hành, nhưng dòng người vẫn ùn ùn đổ về lễ hội hoa hồng Bulgaria - Ảnh 5.

Những mô hình tẻ nhạt không có gì nổi bật.

Hoa xấu, người đông và phe vé lộng hành, nhưng dòng người vẫn ùn ùn đổ về lễ hội hoa hồng Bulgaria - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, không gian ở đây được hứa hẹn là sẽ vô cùng lung linh với kiến tạo kiểu mái vòm Châu Âu cổ kính, lâu đài hoa hồng tình yêu bên thung lũng hoa hồng Kazanluk. Song thực tế là lâu đài tình ái được làm bằng hầu hết hoa giả, bức tường tình yêu chỉ là một dãy nhà thay đồ, mái vòm chỉ là những cột hoa hình cánh cung thưa thớt với toàn hoa giả thô cứng.

Chưa hết thất vọng vì ngần ấy điểm trừ, người dân tiếp tục mệt mỏi khi dự lễ hội mà như “hành xác”. Với chiến dịch quảng cáo rầm rộ, sự kiện này thu hút hàng nghìn người tham dự. Tại tất cả các lối đi, trước những chậu hoa hay mô hình chụp ảnh, luôn luôn có rất đông người vây quanh. Để có thể chụp được những bức ảnh ưng ý tại lễ hội này, có lẽ là điều không mấy dễ dàng.

Hoa xấu, người đông và phe vé lộng hành, nhưng dòng người vẫn ùn ùn đổ về lễ hội hoa hồng Bulgaria - Ảnh 7.

Biển báo được dựng lên khắp nơi.

Hoa xấu, người đông và phe vé lộng hành, nhưng dòng người vẫn ùn ùn đổ về lễ hội hoa hồng Bulgaria - Ảnh 8.

Hoa hồng xuất hiện ở lễ hội chủ yếu có nguồn gốc trong nước, nhiều nhất là hồng ở Sa pa, Nam Định, hồng đào cổ và Bạch Vân Khôi.

Tham dự lễ hội chỉ vì tò mò

Trả lời cho câu hỏi vì sao lại đến dự lễ hội hoa hồng Bulgaria sau khi MXH và hàng loạt tờ báo đưa tin không tốt về sự kiện này, mỗi khách tham quan lại đưa ra lý do rất riêng.

Lời giải thích đầu tiên được nhiều người thú nhận nhất là họ đến đây chỉ vì tính tò mò. Những ngày qua, BTC quảng cáo khá rầm rộ qua MXH và các phương tiện thông tin đại chúng, điều đó thu hút sự quan tâm lớn của người dân. Ai cũng mong muốn có thể một lần, chiêm ngưỡng lễ hội hoa đặc sắc, nhất là khi sự kiện này lại có giá vé khá cao nên tất cả đều hy vọng câu nói “tiền nào của nấy” sẽ thực sự ứng nghiệm.

Hoa xấu, người đông và phe vé lộng hành, nhưng dòng người vẫn ùn ùn đổ về lễ hội hoa hồng Bulgaria - Ảnh 9.

Có quá nhiều điểm trừ nhưng lễ hội vẫn nô nức người kéo đến.

Hoa xấu, người đông và phe vé lộng hành, nhưng dòng người vẫn ùn ùn đổ về lễ hội hoa hồng Bulgaria - Ảnh 10.

Chiếc ghế đá nghỉ chân này đã kẹt cứng không thể chứa thêm bất kỳ ai.

Hoa xấu, người đông và phe vé lộng hành, nhưng dòng người vẫn ùn ùn đổ về lễ hội hoa hồng Bulgaria - Ảnh 11.

Những khu đất trống cũng đông nghịt người.

Hoa xấu, người đông và phe vé lộng hành, nhưng dòng người vẫn ùn ùn đổ về lễ hội hoa hồng Bulgaria - Ảnh 12.

Không thể chen chân để chụp ảnh với hoa, nhiều người chọn cách “tự sướng” ở bất cứ chỗ nào có thể.

Hoa xấu, người đông và phe vé lộng hành, nhưng dòng người vẫn ùn ùn đổ về lễ hội hoa hồng Bulgaria - Ảnh 13.

Biển người chen chúc ở phía cổng công viên Thống Nhất.

“Mình xem qua mạng, thấy hình ảnh lễ hội rất đẹp, thêm nữa lại bị bạn bè lôi kéo nên thực sự muốn đi xem thử cho thỏa mãn tính tò mò”, chị Liên (một khách tham quan) tâm sự.

Lời quảng cáo của BTC hấp dẫn đến nỗi dù đã nghe “đồn thổi” là sự kiện này không hề diễn ra như tưởng tượng nhưng nhiều người vẫn không tin và muốn tự mình “mắt thấy tai nghe”.

“Mình cũng nghe một vài người bạn chê bai nhưng cũng bán tín bán nghi. Thấy dân tình vẫn đổ xô đến nên muốn trực tiếp đến, xem có thực là nó đẹp lung linh như BTC quảng cáo hay là xấu xí như bạn bè mình mô tả”, chị Hồng (Cầu Diễn, Hà Nội) chia sẻ.

Ngoài lý do thỏa mãn tính tò mò, nhiều khách hàng mua vé vào chỉ vì “đã trót đến chẳng lẽ lại đi về”. Chị Oanh (khách dự lễ hội) chia sẻ: “Mình đi từ xa đến nơi nên nhìn bên ngoài thấy hoa cũng xấu nhưng chẳng lẽ lại mất công đi rồi về nên vẫn vào xem cho biết”. Trong khi đó, chị Hoa (một khách tham quan khác) lại tâm sự: “Mình đến đây chỉ vì trót đặt vé qua mạng rồi”.

Hoa xấu, người đông và phe vé lộng hành, nhưng dòng người vẫn ùn ùn đổ về lễ hội hoa hồng Bulgaria - Ảnh 14.

Khu vực ẩm thực cũng đông kín khách.

Hoa xấu, người đông và phe vé lộng hành, nhưng dòng người vẫn ùn ùn đổ về lễ hội hoa hồng Bulgaria - Ảnh 15.

Chỉ toàn hoa giả nhưng cây cầu này vẫn thu hút rất đông người dân kéo đến “check-in”.

Một lý do khác cũng được nhiều người đưa ra là lễ hội diễn ra đúng dịp gần đến ngày Quốc tế phụ nữ (mùng 8/3). Vì thế, họ rất muốn được tìm hiểu về hoa hồng để có thể chọn lựa, mua tặng người thân, bạn bè. “Mình rất thích hoa hồng nên nghe nói có lễ hội lớn về loại hoa này thì muốn đến tham quan. Nếu có hoa đẹp sẽ tìm hiểu để mua tặng bạn bè, cấp trên trong ngày lễ sắp tới, chị Hạnh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết.

Ngoài ra, theo chị Hạnh, sự kiện diễn ra đúng dịp cuối tuần, khu vực tổ chức lại ở công viên thoáng rộng nên rất tiện cho người dân tham dự.

Hoa xấu, người đông và phe vé lộng hành, nhưng dòng người vẫn ùn ùn đổ về lễ hội hoa hồng Bulgaria - Ảnh 16.

Trong buổi chiều khai trương diễn ra sự kiện giao lưu với nhà văn Gào, thu hút rất đông người xem.

Hoa xấu, người đông và phe vé lộng hành, nhưng dòng người vẫn ùn ùn đổ về lễ hội hoa hồng Bulgaria - Ảnh 17.

Mọi lối đi đều đông kín khách tham quan.

Tuy nhiên, dù vì bất cứ lý do gì thì khi đã “lọt” vào bên trong lễ hội, ai nấy đều phải cảm thấy chán nản vì không hề giống như tưởng tượng của họ. Bên cạnh đó, mức thu phí của BTC khá cao so với chất lượng đáp ứng. Lễ hội đông, có lúc quá tải và bị cháy vé khiến nhiều người phải đợi chờ.

Cất công đi một vòng quanh lễ hội để thẩm định đúng sai giữa lời chê bai của bạn bè và những hứa hẹn của BTC, chị Hồng không khỏi thất vọng: “Mình hy vọng BTC sẽ có sự điều chỉnh chứ nếu cứ tiếp tục thế này chắc ngày mai sẽ không mấy người đến đây tham dự nữa”.

Trên VOV.VN, ông Đào Mạnh Hùng, Giám đốc công ty Rose Park Việt Nam, đơn vị phụ trách cung cấp hoa cho Lễ hội, cũng thừa nhận rằng, lễ hội lần đầu tiên tổ chức chưa “hoàn mỹ”.

“Cổng hoa giả còn mỏng, không để lại nhiều dấu ấn, tính trang trí chưa cao. Cây thật trồng trong chậu thì không nhiều hoa nở. Không gian lễ hội đôi chỗ còn luộm thuộm. Còn hoa héo là điều khó tránh khỏi, do khâu vận chuyển sắp đặt, cây bị tổn thương nhiều, nhưng các chậu cây ở đây nụ nhiều hơn hoa. Hoa sau đó sẽ nở nhiều hơn”, ông Hùng nói.

KENH14

Hoa xấu, hoa giả và phe vé lộng hành hoa hồng Bulgaria
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook