Hậu 8/3: Những chuyện buồn tủi, dở khóc dở cười của chị em phụ nữ khiến đấng mày râu phải suy nghĩ

(Emdep.vn) – Hậu 8/3 nhiều người vợ phải dở khóc dở cười, hụt hẫng vì phải đón chồng trở về trong bộ dạng say khướt, không hoa, không quà. Thậm chí có người vợ mừng hụt vì chồng cầm món quà trên tay song không phải tặng vợ mà tặng mẹ chồng.

Ngày quốc tế phụ nữ là ngày chị em háo hức chờ đợi để được đón nhận hoa, những món quà tặng ý nghĩa từ cánh mày râu. Đây cũng là ngày minh chứng cho tình cảm, sự quan tâm của người đàn ông trong nhà dành cho người vợ, người mẹ của mình. 

Song “hậu 8/3”, có không ít phụ nữ phải mừng hụt vì thái độ vô tâm của chồng. Họ không nhận được quà hay hoa, thậm chí cả một lời chúc có cánh đơn giản cũng không có. Ngày quốc tế phụ nữ vì vậy mà trở thành ngày thất vọng, đầy tủi thân của không ít chị em.

Bi hài chuyện quý bà nhận quà hụt ngày 8/3

Tối ngày 7/3, chị Minh Hà (30 tuổi, TP HCM) mong ngóng từng giờ từng phút để mở cửa đón chồng đi làm về. Trong lòng chị háo hức khi nghĩ đến bó hoa tươi thắm hoặc ít nhất cũng phải một món quà nhỏ chồng cầm trên tay.

Nhưng rồi, chồng chị Hà nhắn tin tối không về được vì có ca mổ cấp cứu. Chồng chị Hà là bác sỹ tại bệnh viện nên việc vắng nhà đột xuất là chuyện bình thường. Vì thế, chị lại tự nhủ lòng lên giường đi ngủ để sáng sớm nay nhận quà chồng.

Sáng sớm, chị Hà đi làm nên không gặp chồng. Ngày 8/3 ở cơ quan đông vui nhưng chị thấy thời gian trôi qua chậm chạp. Chị mong ngóng đến giờ tan sở để về nhận món quà bất ngờ từ chồng. Dù đã quá khuya, gần hết ngày 8/3 nhưng chị vẫn hi vọng, cố gắng ngồi đợi vì tin chồng chị không thể vô tâm đến mức không có quà cho vợ được.

“10h đêm qua, tôi bật khóc khi mở cửa cho chồng vì quá thất vọng. Chồng tôi trở về với bộ dạng say khướt, không hoa, không quà, gật gù nói uống quá chén trong bữa tiệc chúc mừng đồng nghiệp nữ ngày 8/3 ở bệnh viện.

Tôi cố kìm nén cơn giận, dìu chồng vào tới giường là anh lăn ra ngủ, chẳng đoái hoài gì đến vợ. Tôi chợt nghĩ sao mình lại lấy một người đàn ông vô tâm đến vậy. Chắc tình cảm chồng dành cho tôi không còn được như xưa. Một ngày 8/3 buồn chán. Tôi tự trách mình hi vọng để rồi phải đau khổ như thế này”, chị Hà chia sẻ.

Trường hợp chị Minh Thư (32 tuổi, Hà Nội) lại khác. Đón chồng trở về nhà ngày 8/3 trong sự hồi hộp, chị Thư cười tươi khi nhìn thấy bó hoa tươi thắm và hộp quà mà chồng đang cầm trên tay.

Nhưng chưa kịp mừng thì chị Thư hụt hẫng khi thấy chồng chạy lên phòng mẹ chồng để tặng hoa, quà cho bà kèm lời chúc. Vì sống chung cùng bố mẹ chồng, chị không muốn gây chuyện nên thay vì tỏ thái độ khó chịu, chị đành nhoẻn miệng cười và lủi thủi bước vào giường trùm chăn khóc thầm.

“Không phải tôi đang ganh tỵ với mẹ chồng nhưng chồng chỉ biết tặng mỗi mẹ quà. Điều này chứng tỏ, chồng chỉ biết quan tâm đến mẹ mà không đoái hoài gì đến vợ. Tôi thấy buồn và hụt hẫng vô cùng. Thật sự ngày 8/3 năm nay chồng làm tôi rất tủi thân”, chị Thư chia sẻ.

Theo người vợ này kể, vợ chồng chị mới chỉ kết hôn 2 năm nay. Năm trước ngày 8/3 chồng chị vẫn mua hoa tặng vợ. Năm nay mùng 8/3 anh chỉ mua tặng mẹ. Còn với chị Thư, chồng chị bảo đã là vợ chồng rồi còn vẽ vời tặng hoa làm gì: “Anh còn nói, ngày 8/3 cũng chỉ là ngày thường thôi, có gì đặc biệt đâu mà hoa với quà như ngày yêu. Thật sự nghe chồng vô tâm nói vậy tôi chán hẳn”.

Ngày 8/3

Một ngày sau ngay 8/3, chị Hồng Nhung (32 tuổi) sáng nay cũng uể oải trở dậy để đi làm. Chưa đến công ty nhưng chị cũng hình dung các đồng nghiệp nữ tụm 5 tụm 7 khoe quà ông xã hay người yêu tặng. Còn chị, nhìn lại mình, chị Nhung không khỏi bối rối, tủi thân. Bởi 8/3 của chị cũng chẳng có gì, thậm chí 1 câu nói chúc mừng từ chồng cũng không.

“Tôi cũng là phụ nữ, cũng làm vợ nhưng nhìn nhiều phụ nữ cười hạnh phúc vì có người chồng tâm lý thì tôi lại thấy ganh tỵ, thèm một lần được như họ.

8 năm kết hôn, có với nhau 2 mặt con, tôi chưa lần nào được đón nhận một lời chúc hay chỉ là một dòng tin nhắn chúc mừng ngày 8/3 của chồng chứ chưa nói đến hoa, quà cáp. Ngày thường tôi thấy anh cũng quan tâm, chăm sóc gia đình nhưng đến ngày lễ anh lại vô tâm một cách tàn nhẫn. Tự nhiên tôi thấy chán chồng”, chị Nhung bật khóc

Trung Hiếu

  • Nữ tài xế taxi hốt hoảng vừa lái xe vừa kêu cứu vì gã khách khoái chí để lộ 'của quý'

    Nữ tài xế taxi hốt hoảng vừa lái xe vừa kêu cứu vì gã khách khoái chí để lộ ‘của quý’

  • Hoa tươi nhập ngoại đội giá gấp 2-3 lần vẫn hút khách mua ngày 8/3

    Hoa tươi nhập ngoại đội giá gấp 2-3 lần vẫn hút khách mua ngày 8/3

  • QUÀ TẶNG 8/3: Hoa, thiệp, túi handmade và trang sức vintage siêu yêu 'lên ngôi'

    QUÀ TẶNG 8/3: Hoa, thiệp, túi handmade và trang sức vintage siêu yêu ‘lên ngôi’

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900
Hậu 8/3: Những chuyện buồn tủi, dở khóc dở cười của chị em phụ nữ khiến đấng mày râu phải suy nghĩ
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook