Hà Nội ra quyết định thu hồi xe quá đát

Ngày 17/2, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, nguồn ô nhiễm không khí ở Hà Nội có liên quan đến xả thái của xe máy và ô tô.

Với thống kê có 2,5 triệu xe máy quá đát, (trước năm 2000), TP. Hà Nội đang xem xét, cố gắng trình HĐND thành phố chương trình liên quan đến hạn chế xe máy vào kỳ họp tháng 6 tới, sau đó sẽ trình Chính phủ. Cùng đó, phải có biện pháp thu hồi các xe ô tô, xe máy quá đát.

Ngay lập tức, đề xuất của Chủ tịch Hà Nội đã nhận được nhiều ý kiến góp ý từ các chuyên gia cũng như các cơ quan liên quan.

Ha Noi thu hoi xe qua dat: Chua lam duoc vi...
Ảnh minh họa

Kiểm soát khí thải trước

Trao đổi với báo chí, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGTQG đánh giá, việc lãnh đạo Hà Nội lên tiếng về việc kiểm soát chất lượng phương tiện, khí thải xe máy cho thấy đây là vấn đề bức xúc từ thực tiễn. Tuy nhiên, hiện chưa có quy định về niên hạn xe máy nên chưa thể thực hiện ngay.

”Chúng ta đã có kinh nghiệm về một vấn đề tương tự. Trước đây, tàu cánh ngầm chưa có quy định niên hạn nhưng khi xảy ra một số vụ tai nạn, chúng ta đã quy định niên hạn đối với phương tiện này.

Ở đây, niên hạn đối với xe máy cũng vậy, nếu phát sinh từ thực tiễn, thấy cần thiết, UBND TP Hà Nội cần đề nghị các Bộ, ngành  chức năng xem xét, nghiên cứu và tham mưu để Chính phủ ban hành quy định pháp luật về niên hạn đối với mô tô, xe máy và lộ trình triển khai phù hợp”, ông Hùng nói với Tiền phong.

Theo ông Hùng, đối với xe máy hiện có hai cách để kiểm soát khí thải. Một là quy định niên hạn. Hai là không quy định niên hạn nhưng kiểm soát chặt chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện, kiểm tra chất lượng khí thải định kỳ.

”Hiện tại chúng ta cũng đã lên lộ trình để thực hiện kiểm tra khí thải đối với xe máy. Theo tôi, thành phố tỉnh thành nào đã hội đủ các điều kiện nên thực hiện trước”, ông đề xuất.

Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGTQG thừa nhận, rất nhiều nước không ban hành quy định niên hạn đối với xe máy mà tiến hành kiểm soát chất lượng phương tiện, khí thải trong quá trình sử dụng.

”Tôi nghĩ rằng, trước khi quy định niên hạn, chúng ta cần thúc đẩy nhanh việc kiểm soát khí thải đối với xe máy thông việc kiểm tra chất lượng kỹ thuật định kỳ như lộ trình chúng ta đang xây dựng”, ông Hùng nói.

Quá nhiều vấn đề
 
Từng đưa ra quan điểm về vấn đề này, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, hiện nay Việt Nam trong Luật Giao thông đường bộ chưa quy định về niên hạn sử dụng xe máy, cũng chưa có quy định về kiểm tra môi trường từ khí thải xe máy, vì thế thống kê 2,5 triệu xe máy quá đát không rõ dựa trên cơ sở nào.

”Xe như thế nào gọi là quá đát? Nghe qua con số 2,5 triệu xe máy quá đát mà Hà Nội đưa ra chúng tôi hơi giật mình, bởi chưa có quy định niên hạn sử dụng xe máy để tính toán, chưa có quy định về kiểm tra khí thải trong môi trường do tác động từ xe máy để đánh giá tác động. Vì thế, có thể việc thu hồi sẽ rất khó khăn”, lãnh đạo Cục Đăng kiểm nói trên Dân trí.

Nhiều ý kiến cho rằng, nhận định xe cũ, xe quá niên hạn lưu hành là “tội đồ” gây tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường là không thoả đáng, là xe cũ hay xe mới đều phải đối xử công bằng như nhau. Nhiều nước trên thế giới vẫn cho sử dụng và lưu hành đối với những xe được sản xuất cách nay tới 30-40 năm vì xe vẫn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Được biết, từ năm 2010, Chính phủ đã phê duyệt Đề án kiểm soát khí thải đối với mô tô, xe gắn máy. Đề án này đã được xây dựng từ khá lâu, nhưng chưa đến nay chưa được thực hiện.

Về đề án này, lãnh đạo Cục Đăng kiểm cho biết: Đề án kiểm soát khí thải đối với mô tô, xe gắn máy được Thủ tướng Chính phủ duyệt từ năm 2010, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã nghiên cứu, thử nghiệm, tiến hành các công việc chuẩn bị.

 Tuy nhiên, đây là một Đề án lớn mang tính xã hội phức tạp. Các tổ chức, cá nhân đều thống nhất chủ trương phải kiểm soát khí thải đối với mô tô, xe gắn máy, nhưng chưa thống nhất được phương án, lộ trình triển khai cụ thể.

”Đề án này có tác động rất lớn đến xã hội, đặc biệt là người lao động có thu nhập thấp phải sử dụng sử dụng xe máy cũ, xe có chất lượng thấp. Trong khi giao thông công cộng chưa đáp ứng được thì số lượng xe mô tô, xe gắn máy tiếp tục tăng lên nhanh chóng, càng gây khó khăn cho công tác triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, việc quy định về kiểm soát khí thải ô tô, xe gắn máy cũng chưa được quy định bắt buộc trong Luật Giao thông đường bộ”, lãnh đạo Cục Đăng kiểm thông tin.

Theo lãnh đạo Cục Đăng kiểm, do tính phức tạp nên Đề án nói trên cần tiếp tục nghiên cứu khả thi quy định về áp dụng tiêu chuẩn khi thải và kiểm định khí thải đổi với xe mô tô, xe gắn máy trong quá trình xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giao thông đường bộ. Trên cơ sở quy định của Luật, Bộ Giao thông vận tải sẽ xây dựng lộ trình khí khải xe mô tô, xe gắn máy để triển khai đồng bộ trên phạm vi cả nước, dự kiến sẽ nghiên cứu sửa đổi bổ sung vào năm 2018.

Theo Đất Việt

Phunulife

Hà Nội ra quyết định thu hồi xe quá đát
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook