Giới trẻ liều mình với thử thách “đá và muối”, bạn chớ có dại

1 cậu học trò ở Swansea (Anh) đã bị bỏng nặng sau khi thực hành “thử thách muối và đá”. Cậu bé đã đổ muối lên tay rồi đặt những viên đá lạnh lên trên, muối khiến cho nâng cao độ lạnh và đông cứng của đá gây ra các vết bỏng khôn xiết nghiêm trọng chỉ trong vài phút. Các chưng sĩ cho biết, cậu bé buộc phải tiến hành giải phẫu ghép da vì vết thương quá nghiêm trọng.

Mẹ của cậu bé đã san sớt về hình ảnh vết bỏng trên tay của cậu con trai để cảnh báo các bậc bác mẹ khác về sự hiểm nguy khôn lường của trào lưu đang gây sốt này.

“Vết bỏng rất nghiêm trọng đến nỗi đốt cháy mọi những đầu dây thần kinh. Cánh tay của con trai tôi bị hủy hoại, với thể nhiễm trùng và ảnh hưởng đến các hoạt động sau này”, mẹ cậu bé đề cập.

cau-be-thu-dat-muoi-va-da-len-tay-chi-vai-phut-sau
Cậu bé ở Swansea (Anh) đã buộc phải tiến hành ghép da vì vết bỏng nghiêm trọng

Một người mẹ khác ở Fife (Anh) cũng đã san sớt về các vết sẹo vĩnh viễn trên tay của cô con gái sau khi cô bé thực hành thử thách “điên rồ” trên.

Mẹ của cô bé chia sẻ: “Các vết thương sẽ không quá đau vào thời điểm nó xuất hiện, bên cạnh đó như bạn mang thể nhìn thấy trong bức hình thì vết thương này mang thể gây ra các thương tổn lâu dài. Con gái tôi có thể bắt buộc với trên tay các vết sẹo kia đến suốt đời”.

“Thử thách muối và đá” là trò chơi bắt nguồn từ Mỹ và sắp đây cực kỳ phổ biến ở Anh, người chơi sẽ đổ muối lên tay sau đó đặt các viên đá lạnh lên trên trong khoảng vài phút và học cách chịu chứa.

cau-be-thu-dat-muoi-va-da-len-tay-chi-vai-phut-sau
 

Song, ít ai biết rằng đây là một trò chơi vô cùng nguy hiểm và chúng xuất hiện vô cùng đa dạng trên những mạng xã hội, điều này sở hữu thể làm cho trẻ bắt chước theo mà không hề biết rằng hậu quả của nó là hết sức hiểm nguy.

Khi cho muối và đá lên cánh tay hoặc bàn tay, làm cho da có thể phỏng độ một hoặc 2. Việc đồng thời cho đá và muối lên tay, muối sẽ làm giảm nhiệt độ của đá xuống mức âm, tạo ra cảm giác bỏng lạnh đớn đau như nhúng tay vào băng giá. Thậm chí hành động này sẽ để lại là những vết bỏng nghiêm trọng cộng những vết sẹo vĩnh viễn.

cau-be-thu-dat-muoi-va-da-len-tay-chi-vai-phut-sau
 

Nhật Mỹ (t/h)

suckhoenhi

Giới trẻ liều mình với thử thách “đá và muối”, bạn chớ có dại
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook