Giết chết vợ cũ chỉ vì nhiều lần bị cự tuyệt tình cảm

(Emdep.vn) – Đến nhà vợ cũ hàn gắn tình cảm nhưng bị cự tuyệt, Thắng “trút mưa dao” đoạt mạng chị này dù nhiều người vào can ngăn.

Cuối những năm 2000, Hà Quang Thắng (29 tuổi, ở Phúc Thọ, Hà Nội) giải ngũ, kết hôn với chị Nguyễn Thu Dung, vợ chồng cùng nhau xây dựng kinh tế. Khi hai con lần lượt chào đời, mâu thuẫn vợ chồng cũng dần lớn. Giữa năm 2016, họ ly hôn. 

Hạnh phúc tan vỡ, Thắng thường xuyên gọi điện, đến tận nhà níu kéo vợ cũ tái hôn nhưng luôn bị từ chối. Trong cơn bực tức, anh ta thường xuyên gây sự, đánh chị Dung khiến chính quyền xử phạt hành chính. Dù vậy, Thắng vẫn chứng nào tật nấy. 

Trong lần đến nhà chị Dung đón con vào tháng 8/2016, Thắng tiếp tục ngỏ lời… Bị cự tuyệt trước mặt nhiều người, anh ta rút dao đâm thấu ngực vợ cũ. Nạn nhân tử vong do nhiều vết thương ngay sau đó. 

Ngày 7/3, Thắng phải hầu tòa trong phiên sơ thẩm mở tại TAND Hà Nội về tội Giết người. Gần chục nhân chứng được mời đến tòa  đều thuật lại tường tận, cho biết thấy “đau đớn, bất lực” khi không thể cứu thiếu phụ trẻ thoát khỏi những nhát đâm hung tợn của người chồng cũ. 

Nhân chứng tên Nam cho biết, trước ngày gây án, Thắng đã vài lần đến nhà chị Dung gây sự. Hôm đó, anh Nam tới nhà chị Dung chơi, tình cờ thấy Thắng xuất hiện nên nán lại xem có chuyện xảy ra không. Khi thấy Thắng có dấu hiệu dùng bạo lực, anh và mọi người đã lập tức gọi công an khu vực đến. 

vợ cũ cự tuyệt

Một phụ nữ tên Dư khai, thấy Thắng đến tìm bị hại nên tò mò đi theo. Hoảng hốt khi phát hiện anh ta lấy con dao giấu trong đống cốp pha gần nhà chị Dung, chị hô hoán “nó có dao”. Chạy theo vào nhà chị Dung, chị Dư thấy Thắng đang vung dao liên tục. “Nạn nhân bất tỉnh, Thắng tự cứa dao vào cổ nhưng không chết rồi lên xe bỏ đi”, chị thuật lại với toà. 

Một nam hàng xóm khác nói: “Tôi thấy tiếng kêu thất thanh, chạy sang, thấy đập vào mắt mình là cảnh Thắng đâm liên tiếp, rồi bất ngờ lao xe bỏ đi. Tôi không kịp làm gì”. 

Nhân chứng là anh công an khu vực sống gần nhà nạn nhân cho hay hôm đó là trưa cuối tuần bất ngờ nhận được cuộc điện thoại báo tin: “Bác lại ngay nhà chị Dung, Thắng đang quậy”. Anh đi sang thấy Thắng lởn vởn ở cổng rồi khuyên nhủ: “Vợ chồng bỏ nhau rồi sao còn cứ đến quậy”.

Nhưng Thắng dường như chẳng mấy quan tâm cứ đi loanh quay, rồi anh công an thấy Thắng chặn vợ lại, đe doạ “giờ mày thế nào”. Chị Dung nói “bỏ rồi không thế nào nữa”. Sau câu nói “thế là hết”, nhân chứng này thấy Thắng rút dao… Nhiều người lúc đó vào can nhưng không thể cứu được nạn nhân. 

Đứng trước vành móng ngựa, Thắng nói vì vợ thay lòng đổi dạ chứ anh ta vẫn vẹn nguyên tình cảm. Bị cáo không nhớ đã đâm vợ cũ bao nhiêu nhát dao, cũng “không biết lúc đó vì sao lại làm vậy” chỉ nghĩ là níu kéo quay về chung sống. 

Trước câu hỏi của chủ tọa: “Bị cáo đến nhà vợ đón con thì tại sao phải cầm theo dao”, Thắng chỉ lặng im. 

HĐXX cho rằng hai con nhỏ của bị cáo mất mẹ đã bất hạnh, nếu loại bỏ vĩnh viễn Thắng ra khỏi đời sống xã hội sẽ gây nỗi ám ảnh lớn với trẻ nhỏ, ảnh hưởng tới cuộc sống về sau nên tuyên phạt Thắng án tù chung thân. 

 *Tên nạn nhân đã thay đổi. 

 Theo Bảo Hà/VNE

  • Truy đuổi 2 thanh niên vi phạm giao thông, 2 cảnh sát ngã ra đường bất tỉnh

    Truy đuổi 2 thanh niên vi phạm giao thông, 2 cảnh sát ngã ra đường bất tỉnh

  • Xả súng ở Mỹ: Vợ cũ của nghi phạm tiết lộ điều bí mật về người chồng

    Xả súng ở Mỹ: Vợ cũ của nghi phạm tiết lộ điều bí mật về người chồng

  • Điều đáng sợ trong ngôi nhà ma khiến giới trẻ tò mò nhiều năm nay

    Điều đáng sợ trong ngôi nhà ma khiến giới trẻ tò mò nhiều năm nay

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900
Giết chết vợ cũ chỉ vì nhiều lần bị cự tuyệt tình cảm
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook