Gặp Trang – cô gái 26 tuổi, trẻ đẹp, thành công với việc kinh doanh vườn hồng

Vườn hồng hội tụ hàng nghìn giống hoa hồng quý hiếm

Nằm cách trung tâm TP Hà Nội khoảng 11km về hướng Nam, ngay cạnh Trung tâm huấn luyện Trường Bắn Yên Sở có một vườn hoa rộng 5.000m2 hội tụ tới 1.500 loại hồng cổ nội địa, hồng ngoại đến từ các nước Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Ý… Các cây hoa hầu hết đều nở quanh năm, 4 mùa tỏa hương, khoe sắc rực rỡ.

Cô gái trẻ sở hữu khu vườn 5.000m2 với hàng nghìn hoa hồng quý hiếm, đắt đỏ tại Hà Nội - Ảnh 1.

Thiên Trang, nữ chủ nhân của vườn hồng đắt đỏ ở Hà Nội.

Ngoài những giống hồng ngoại có vẻ ngoài bắt mắt và hương thơm nồng nàn, điểm đặc biệt của vườn hoa này là nó sở hữu nhiều giống hồng cổ nội địa quý, mấy năm gần đây được giới yêu hoa săn lùng nhiều, chẳng hạn như bạch vân khôi, cổ Sapa hay hồng đào cổ…

Tuy hồng ngoại vừa đa dạng, vừa có vẻ ngoài bắt mắt nhưng nói về độ độc, hiếm và các đặc tính quý thì hồng nội cổ vượt trội hơn hẳn. Vì thế, giá bán của chúng chênh lệch nhau khá nhiều. Trong khi hồng ngoại giá tầm trung, có cây chỉ vài trăm nghìn đồng thì hồng cổ nội địa, có cây giá bán lên tới cả trăm triệu đồng.

Cô gái trẻ sở hữu khu vườn 5.000m2 với hàng nghìn hoa hồng quý hiếm, đắt đỏ tại Hà Nội - Ảnh 2.

Vườn hồng có diện tích khá rộng.

Cô gái trẻ sở hữu khu vườn 5.000m2 với hàng nghìn hoa hồng quý hiếm, đắt đỏ tại Hà Nội - Ảnh 3.

Nhưng nếu chỉ nhìn bên ngoài, trông nó khá giản dị.

Cô gái trẻ sở hữu khu vườn 5.000m2 với hàng nghìn hoa hồng quý hiếm, đắt đỏ tại Hà Nội - Ảnh 4.

Tuy nhiên, đây lại là nơi sản xuất ra những cành hồng rất xinh xắn.

Cô gái trẻ sở hữu khu vườn 5.000m2 với hàng nghìn hoa hồng quý hiếm, đắt đỏ tại Hà Nội - Ảnh 5.

Rực rỡ nhất là những bông hồng ngoại với đủ sắc màu.

Cô gái trẻ sở hữu khu vườn 5.000m2 với hàng nghìn hoa hồng quý hiếm, đắt đỏ tại Hà Nội - Ảnh 6.

Ngoài ra hoa hồng cổ nội địa cũng rất rực rỡ. Đây là giống Bạch Vân Khôi, một loại hồng nội địa đắt đỏ nhất hiện nay.

Nếu bạn không phải là một người thích chơi, yêu hoặc để ý về hoa hồng, có lẽ lần đầu đến vườn hoa này sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi sự phong phú của các giống hoa. Các cây hoa ở đây mỗi loại một vẻ. Có cây nhỏ xinh nhưng cũng có cây cao tới vài mét. Có loại mới trồng nhưng cũng có cây hồng tuổi đời lên tới vài chục năm. Tùy theo cách xếp cánh, độ tỏa bông, hương thơm, màu sắc, hình dáng thân cây… mà hoa hồng chia thành nhiều loại khác nhau.

Cô gái trẻ sở hữu khu vườn 5.000m2 với hàng nghìn hoa hồng quý hiếm, đắt đỏ tại Hà Nội - Ảnh 7.

Tùy theo cách xếp cánh, mùi hương, màu sắc… mà hoa hồng chia làm nhiều loại với tên gọi khác nhau.

Cô gái trẻ sở hữu khu vườn 5.000m2 với hàng nghìn hoa hồng quý hiếm, đắt đỏ tại Hà Nội - Ảnh 8.

Đối với hồng cổ nội địa, khách chơi không chỉ chú ý đến hoa mà còn quan tâm đến thế cây. Những cây lâu năm, thân, gốc lớn, cành nhiều, tán rộng, dáng đẹp sẽ có giá cao, có khi lên tới cả trăm triệu đồng.

Phạm Thiên Trang (SN 1991), chủ nhân của vườn hoa này cho biết, hiện nay, hồng ngoại có khoảng 1.500 giống khác nhau nhưng chỉ có khoảng 400 loại phù hợp với khí hậu Việt Nam. Những giống cây xuất sắc, cho hoa đẹp, có thể trồng trong nước, Trang luôn cố gắng tìm cách sưu tầm về. So với hồng nội địa, hoa hồng ngoại đa dạng, bắt mắt hơn vì sở hữu đủ loại màu sắc như tím, xanh, sọc, viền, vàng cùng hương thơm quyến rũ.

Ngoài các giống hoa hồng ngoại nhập, Trang còn tập trung phát triển sản xuất các loại hồng cổ. “Ai chơi hoa nhiều sẽ thấy là thực ra hồng cổ rất đẹp và quý. Ví dụ như Bạch Vân Khôi có dáng vẻ tinh khôi tao nhã hay hồng cổ Sapa có form cánh cổ, hương thơm nồng nàn“.

Cô gái trẻ sở hữu khu vườn 5.000m2 với hàng nghìn hoa hồng quý hiếm, đắt đỏ tại Hà Nội - Ảnh 9.

Hồng cổ Bạch Vân Khôi là giống hoa quý, xưa kia thường được các bậc vua chúa sử dụng làm nước thơm hoặc trồng trong cung để thưởng ngoạn.

Hiện nay, Bạch Vân Khôi và hồng cổ Sapa là 2 loại được săn đón nhiều nhất. Giá bán cho những cây vừa tầm từ 8 đến 15 triệu, cây “khủng” từ 20 đến 30 triệu ngoài ra còn có những cây độc đắc, giá lên tới 80-100 triệu. Những cây hoa có giá cao ngất này đều là những gốc hồng đẹp, giá trị, lâu năm và rất hiếm khi khai thác được.

Các loại hồng cổ Việt Nam khá dễ trồng, chỉ cần để ý về bấm tỉa và bón phân định kỳ bạn đã có thể có những khóm hồng đẹp. Đây cũng là lý do khiến mấy năm gần đây, hồng cổ ngày càng được nhiều người ưa thích“, Trang chia sẻ.

Tốt nghiệp Đại học, về làm… nông dân

Nhìn vườn hoa rộng lớn, xinh đẹp này, ít người nghĩ rằng chủ nhân của nó lại là một cô gái trẻ 26 tuổi. Trang chia sẻ, thời gian đầu khi cô mới quyết định từ bỏ nhiều cơ hội để chuyển sang trồng và kinh doanh hoa, gia đình phản đối khá dữ dội. “Bố mình nói rằng ông mất cả đời, phấn đấu nuôi con cái ăn học để thoát khỏi nghề nông mà cuối cùng, con cái học hành xong lại quay về làm nông dân. Điều ấy khiến bố buồn và cảm thấy thất vọng“.

Cô gái trẻ sở hữu khu vườn 5.000m2 với hàng nghìn hoa hồng quý hiếm, đắt đỏ tại Hà Nội - Ảnh 10.

Trang chia sẻ, từ khi còn nhỏ, cô đã rất đam mê với việc trồng và kinh doanh hoa hồng.

Thương và hiểu tâm sự của bố mẹ nhưng Trang luôn tin, con đường mình lựa chọn là đúng. Cô chia sẻ, thời điểm 5 năm về trước, Trang nhận thấy nhu cầu về hoa hồng ngoại nhập và hồng cổ nội địa của thị trường Việt Nam rất lớn. Tuy nhiên, nguồn cung lúc này lại hạn chế, nhất là đối với hồng cổ, nhiều người còn chưa hiểu về giá trị của nó. Thậm chí có gia đình ở quê, sở hữu những cây hồng trăm triệu cũng không biết mà vội vàng chặt bỏ chúng để trồng các loại hoa đại trà hơn như cúc, thược dược…

Cô gái trẻ sở hữu khu vườn 5.000m2 với hàng nghìn hoa hồng quý hiếm, đắt đỏ tại Hà Nội - Ảnh 11.

Vượt qua nhiều khó khăn vất vả, vườn hồng của cô giá trẻ bước đầu đã thu được thành quả

Bắt tay vào kinh doanh, Trang gặp rất nhiều khó khăn, từ sự am hiểu về cây cối, thị trường, kinh nghiệm quản lý nhân sự… nhưng Trang luôn tự nhủ, có vấp ngã thì mới có thành công. Cứ như thế, cô không ngừng cố gắng tìm hiểu kiến thức về hoa hồng, quản lý công ty. “Cho đến thời điểm hiện tại, khi mình đã gặt hái được những thành quả bước đầu thì bố mẹ đều hiểu và rất ủng hộ“.

Cô gái trẻ sở hữu khu vườn 5.000m2 với hàng nghìn hoa hồng quý hiếm, đắt đỏ tại Hà Nội - Ảnh 12.

Những cánh hoa ở đây chắc chắn không chỉ làm bạn say đắm vì form cánh, màu sắc mà chúng còn có hương thơm rất quyến rũ, nồng nàn.

Hiện nay, sản phẩm hoa hồng của Trang có mặt từ Bắc vào Nam và đặc biệt cô còn là tác giả của nhiều căn Biệt Thự Hoa Hồng khu vực Hà Nội như Vinhomes, Hòa Lạc, Sóc Sơn, Ecopark…

Trang tiết lộ, với việc kinh doanh và nhận các công trình hoa hồng cho biệt thự, doanh thu hàng tháng rất đáng kể . “Tuy nhiên đây cũng chỉ mới là những thành công bước đầu. Trong tương lai, mình có nhiều dự định và hy vọng, có thể mở rộng quy mô công ty và cung cấp nhiều cây hoa đẹp cho thị trường trong và ngoài nước“.

KENH14

Gặp Trang – cô gái 26 tuổi, trẻ đẹp, thành công với việc kinh doanh vườn hồng
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook