Gần 200 nhà xe Nam Định, Thái Bình đồng loạt tiến về Hà Nội phản đối việc điều chuyển luồng tuyến xe khách

(Emdep.vn) – Sáng 28/2, gần 200 nhà xe đang khai thác vận tải hành khách tại 2 tỉnh Nam Định và Thái Bình kéo nhau về Hà Nội để đòi được chất vấn Sở GTVT Hà Nội

Theo ghi nhận của phóng viên, vào khoảng 8h30 phút sáng nay 28/2, khoảng gần 200 xe khách tiến từ Thái Bình, Nam Định hướng về Hà Nội với băng rôn, biểu ngữ đòi Sở GTVT Hà Nội giải thích về việc đột nhiên họ bị chuyển từ bến xe Mỹ Đình sang bến xe Nước Ngầm.

Khoảng 9h cùng ngày, đoàn xe đã bị lực lượng CSGT, TTGT dừng lại tại trạm thu phí Liêm Tuyền (Thuộc cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình). Tuy nhiên, các doanh nghiệp đã nêu ý kiến chính đáng cũng như vận chuyển xe khá trật tự nên lực lượng chức năng đã để cho đi.

Tuy nhiên, đến khoảng 10h, khi đoàn xe di chuyển đến trạm thu phí Pháp vân thì bị lực lượng chức năng dừng lại.

Theo ghi nhận của phóng viên với các chủ doanh nghiệp, họ nêu ra nguyện vọng muốn được đối thoại trực tiếp với Sở GTVT Hà Nội và lãnh đạo Hà Nội về việc đột nhiên luân chuyển các nhà xe từ bến xe Mỹ Đình đến bến xe Nước Ngầm hồi cuối năm 2016.

“Chúng tôi đang phục vụ hành khách tại bến xe Mỹ Đình, ký kết với các doanh nghiệp để khai thác đến năm 2020, nhưng đùng một cái chuyển chúng tôi xuống bến xe Nước Ngầm. Từ cuối năm ngoái đến giờ, không có hành khách để phục vụ. Phí dịch vụ bến lại thu cao. Giờ chúng tôi đứng trước nguy cơ phá sản”, đại diện các nhà xe bức xúc.

“Từ khi chúng tôi bị ép về bến Nước Ngầm, hành khách không có, chúng tôi phải chạy xe không. Mỗi chuyến, được vài hành khách, không đủ chi phí xăng dầu chứ nói gì đến trả lương cho lái, phụ xe”, Chủ doanh nghiệp vận tải Chiến Dung cho biết.

“Phí dịch vụ bến Nước Ngầm rất cao, xe lại không có khách vì hành khách về khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy, Từ Liêm… mà trả ở bến Nước Ngầm thì họ phải mất thêm một chuyến nữa, nên họ không đi”, chủ doanh nghiệp vận tải Đức Mỡi bức xúc.

Trước đó, ngày 15/2/2017, Văn phòng Chính phủ phát đi một thông báo, gửi Bộ Giao thông vận tải trụ trì, phối hợp với UBND Tp. Hà Nội và các cơ quan liên quan tổ chức họp với các doanh nghiệp đang hoạt động vận tải tại bến xe Nước Ngầm. Để xem xét, xử lý việc điều chỉnh Quy hoạch luồng tuyến giao thông trên địa bàn. Và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10.3

Trả lời phóng viên, Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, sáng cùng ngày, đơn vị đã cử cán bộ phối hợp với Cảnh sát hướng dẫn các nhà xe trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ tập trung về Hà Nội, mỗi nhóm chừng 2-3 xe, chứ không di chuyển thành đoàn xe tránh việc ùn tắc giao thông.

“Ngay trong sáng cùng ngày, Sở đã có buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp vận tải để tiếp thu ý kiến của các doanh nghiệp”, người phát ngôn Sở GTVT Hà Nội nói.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hiện trường

Gần 200 nhà xe tiến về Hà Nội đòi chất vấn Sở GTVT

Khoảng 8h 30 phút, đoàn xe khoảng gần 200 xe thuộc 2 tỉnh Nam Định và Thái Bình kéo về Hà Nội.

Gần 200 nhà xe tiến về Hà Nội đòi chất vấn Sở GTVT

Ngay sau khi đoàn xe đến khu vực trạm thu phí Liêm Tuyền thì bị lực lượng chức năng dừng lại. Tuy nhiên, thấy ý kiến của các nhà xe chính đáng và di chuyển trật tự, lực lượng chức năng đã cho đi.

Gần 200 nhà xe tiến về Hà Nội đòi chất vấn Sở GTVT

Khi di chuyển đến trạm thu phí Pháp Vân (thuộc Km số 7, trên địa bàn huyện Thường tín) đoàn xe đã bị lực lượng chức năng dừng lại.

Gần 200 nhà xe tiến về Hà Nội đòi chất vấn Sở GTVT

Theo người phát ngôn của Sở GTVT Hà Nội cho biết, sáng cùng ngày, Sở sẽ có cuộc họp với các doanh nghiệp để tiếp thu ý kiến.

Nhà xe Nam Định, Thái Bình

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ giao thông trụ trì phối hợp với UBND Hà Nội và các cơ quan liên quan tổ chức họp với các doanh nghiệp hoạt động vận tải đang khai thác tại bến xe Nước Ngầm để xem xét, xử lý việc điều chỉnh quy hoạch luồng tuyến trên địa bàn. Và báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/3.

Giang Vương

  • 30 hành khách thoát chết khi xe khách ngùn ngụt bốc cháy

    30 hành khách thoát chết khi xe khách ngùn ngụt bốc cháy

  • Xe bồn đâm xe khách: 3 người chết, hàng chục người bị thương

    Xe bồn đâm xe khách: 3 người chết, hàng chục người bị thương

  • Xe khách tông hàng loạt người trên cầu vượt: Lời kể bàng hoàng của nạn nhân

    Xe khách tông hàng loạt người trên cầu vượt: Lời kể bàng hoàng của nạn nhân

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900
Gần 200 nhà xe Nam Định, Thái Bình đồng loạt tiến về Hà Nội phản đối việc điều chuyển luồng tuyến xe khách
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook