Đu dây vượt thác ở Đà Lạt, đừng vội thử nếu chưa đọc bài viết này

(Emdep.vn) – Thông tin 2 du khách vừa tử nạn khi tham gia trò chơi đu dây vượt thác ở Hang Cọp (Xuân Thọ, Đà Lạt) gióng lên một hồi chuông cảnh báo về việc đảm bảo an toàn khi tham gia trò chơi mạo hiểm này. Vậy mỗi người phải chuẩn bị cho mình những kiến thức nào để tự bảo đảm an toàn cho bản thân trước khi dấn thân vào thử thách?

Đu dây vượt thác là trò chơi được nhiều người ưa thích mạo hiểm lựa chọn khi tới Đà Lạt. Trò chơi này trước đây khá phổ biến ở khu vực thác Datanla. Tuy nhiên, sau khi xảy ra sự việc có 3 du khách nước ngoài tử vong khi tham gia trò chơi này vào tháng 2/2016 khu vực này tạm thời ngừng hoạt động.

image

Rất nhiều du khách chọn tham gia trò chơi mạo hiểm đu dây vượt thác khi đến Đà Lạt.

Để tham gia trò chơi này, người chơi sẽ được hướng dẫn theo từng mức độ khó khác nhau. Ban đầu sẽ là tập vượt thác khô từ 15-18m, tiếp đó là thác nước ngắn rồi thác nước cao 25m. Độ khó sẽ tăng dần và mang đến cho du khách cảm giác vừa kích thích vừa lo sợ, phấn khích. Tham gia trò chơi này, bạn có thể còn được thả trôi trên các tảng đá bị mài mòn, nhảy xuống hố nước từ trên vách đá…

Vì tính chất mạo hiểm của trò chơi nên một khi đã dấn thân vào, mọi người cần chuẩn bị cho mình những kiến thức nhất định để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Điều lưu ý đầu tiên là bạn nên quan tâm tới tình hình sức khỏe của mình trước khi tham gia vượt thác nói riêng và các trò chơi mạo hiểm khác nói chung. Khi cảm thấy cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, uể oải hoặc có những dấu hiệu bất thường nên cân nhắc việc tham gia. Bởi lúc này cơ thể bạn không ở trạng thái khỏe mạnh và sẵn sàng nhất để đón nhận những thử thách bất ngờ, chưa lường trước được.

image

Mỗi người nên có những kiến thức nhất định để tự bảo vệ mình khi tham gia trò chơi mạo hiểm này.

Tiếp đó, khi tham gia trò chơi vượt thác, nên lựa chọn địa điểm được quy hoạch để tham gia trò chơi này, mua vé đầy đủ để được hướng dẫn và cung cấp đầy đủ các trang thiết bị an toàn.

Dù có kỹ năng tốt đến mấy nhưng việc nghe theo và tuân thủ các hướng dẫn của người quản lý vẫn là một điều không nên bỏ qua. Bởi qua việc lắng nghe những hướng dẫn này, du khách có thể có thêm những thông tin mới cập nhật mà trước đó mình chưa biết tới để đảm bảo an toàn trong quá trình chơi.

tử nạn, đu dây vượt thác, Đà Lạt

Tuyệt đối tuân thủ quy định khi tham gia trò chơi mạo hiểm này.

Bên cạnh đó, do tính chất mạo hiểm của trò chơi này nên bạn cũng tuyệt đối không được tự ý trải nghiệm các hoạt động khác ngoài khu vực được quy hoạch của trò chơi. Chỉ một bất cẩn hay sơ suất nhỏ lúc này cũng có thể “trả giá” bằng tính mạng. Do đó, hãy là người chơi khôn ngoan để vừa có thể được trải nghiệm những trò chơi thú vị, kích thích mà vẫn đảm bảo được an toàn cho bản thân mình.

 

 
Đu dây vượt thác ở Đà Lạt, đừng vội thử nếu chưa đọc bài viết này
5 (100%) 1 vote

Bình Luận Facebook