Điểm danh những loại quả bà bầu nên ăn và không nên ăn

1. Nhãn

Là mẫu trái cây ngon, ngọt và thơm, nhưng lại có tính nóng. Vì vậy, lúc ăn phổ biến nhãn, cực kỳ dễ bị táo bón. Hơn nữa, còn khiến chậm sự lớn mạnh của thai nhi. Kết quả là nguy cơ bà bầu bị ra máu là cực kỳ cao. Giả dụ nặng hơn còn đi kèm triệu chứng đau bụng, dẫn tới nguy cơ sảy thai.

nhung loai trai cay ba bau khong duoc an nhieu 2 s
 

2. Đào

Đào là dòng trái cây chứa rất đa dạng nhịn nhường chất như sắt, protein, kẽm và pectin. Bên cạnh đó, tính nóng của cái quả này với thể làm cho ra máu thất thường. Lông ở vỏ quả giả dụ bạn ăn lẫn vào vô cùng dễ gây dị ứng, đau họng. Cho nên, giảm thiểu ăn đa dạng đào và nhớ gọt sạch vỏ trước khi ăn.

Dù không nói ra, nỗi sợ về biến chứng hay tai nạn thai kỳ luôn “quẩn quanh” trong đầu các mẹ bầu. Trong đó, dấu hiệu hiểm nguy nhất bắt buộc kể đến là tình trạng ra máu bất thường. Hiện tượng này có thể không mấy khó đoán và xử lý khi bạn đang ở giai đoạn đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, giả dụ đã bước vào…

3. Vải

Khác mang nhãn, vải không gây nóng quá rộng rãi cho cơ thể. Vấn đề của nó lại nằm ở lượng đường quá phổ biến. Thành ra, nếu bị thừa cân hay có nguy cơ bị tiểu đường, bắt buộc giảm thiểu ăn phổ biến vải.

4. Mận

Cất phổ biến vitamin A, lúc ăn mận, bà bầu sẽ được cung ứng một lượng to carotene có ích cho cửa sổ tâm hồn.

nhung loai trai cay ba bau khong duoc an nhieu 3 s
 

Bên cạnh đó, sắt, kali, chất béo, phốt pho, protein trong mận còn giúp giải độc cơ thể hiệu quả. Ngoại giả, về tính nóng, mận cũng không kém phần như nhãn hay đào. Mẹ bầu bắt buộc giảm thiểu ăn nếu không muốn bị phát ban do nóng.

5. Ổi

Là dòng trái cây ăn vặt khá hoàn hảo cho các bà bầu, nhất là mỗi khi đi làm cho. Ngoài ra, ngoài tính nóng, ăn ổi không gọt vỏ mang thể gây hiện tượng táo bón.

6. Mãng cầu (na)

Thơm, ngọt nhưng ko ngán, mãng cầu là loại quả phần lớn ai cũng khoái khẩu. Trường hợp ko muốn tăng thêm số lượng thực phẩm gây nóng vào thực đơn ăn uống hằng ngày, nhớ tránh nạp mãng cầu nhé!

7. Vú sữa

Tránh ăn nhiều cái trái cây có tính nóng này, và chú ý chỉ ăn phần ruột trong, ko “lấn” ra phần giết thịt chát bên ngoài, vì nó có thể gây táo bón.

Phương Thảo (t/h)

suckhoenhi

Điểm danh những loại quả bà bầu nên ăn và không nên ăn
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook