Điểm danh 6 mô hình văn phòng độc đáo trên thế giới

Được làm việc trong một văn phòng có không gian bài trí đẹp, độc đáo luôn là ước mơ của rất nhiều người. Không gian mới là sẽ giúp khơi nguồn sáng tạo và làm cho các nhân viên văn phòng thêm hứng khởi làm việc. Đó chính là lý do ra đời của nhiều mô hình văn phòng độc đáo.

  1. Văn phòng có vách ngăn bể cá

mo-hinh-van-phong-doc-dao6

Đây là mô hình văn phòng “độc nhất vô nhị” tại trung tâm chăm sóc khách hàng của công ty phần mềm Freshwater Software. Không đi theo lối mòn truyền thống là vách ngăn giữa các bàn làm việc là những tấm kính mà Công ty này đã tạo ra các vách ngăn được dnwgj bằng những chiếc bể cá thủy sinh trong suốt. Việc ngắm nhìn những chú cá bơi tung tăng trước mặt khiến nhân viên cảm thấy thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng. Theo như lời kể cả nhân viên nơi đây thì thi thoảng khi làm việc lại có một chú cá ngảy ra khỏi bể, lao vào máy tính nhưng với họ đây lại là một điều thú vị.

Bàn làm việc của nhân viên trong công ty do một người thợ mộc địa phương thiết kế và thi công còn vách ngăn bể cá được ông Jesse Damman, một chuyên gia chuyên thiết kế bể cá thực hiện.

  1. Văn phòng rừng rậm

mo-hinh-van-phong-doc-dao1

Mô hình “Rừng cây xuyên Bàn” là mô hình văn phòng độc đáo được thiết kế riêng cho trụ sở tại Paris của hai công ty kiến trúc Pons và Huot.

Cây xanh được bài trí mọc lên giữa những chiếc bàn làm việc, khiến cho mỗi người khi đặt chân vào văn phòng đều liên tưởng tới một khu rừng rậm. Những chiếc bàn được thiết kế và đặt trông giống như những con đường ngoằn nghèo đi xuyên rừng.

  1. Văn phòng sắc màu

mo-hinh-van-phong-doc-dao2

Wannabetree là những vách ngăn văn phòng ngộ nghĩnh do kiến trúc sư Bertil Harstrõm thiết kế. Những vách ngăn này có màu sắc và hình dáng vô cùng độc đáo. Thiết kế văn phòng như thế này phù hợp với văn phòng có nhiều nhân viên trẻ, năng động.

  1. Vách ngăn Thành phố

mo-hinh-van-phong-doc-dao23jpg

“Những thành phồ của tương lại” là ý tưởng thiết kế mới lạ của văn phòng Cryptic, một công ty thiết kế game của Mỹ. Công ty này đưa ra ý tưởng thiết kế mô hình văn phòng độc đáo này vì họ nghĩ rằng nhân viên thiết kế của họ cần có không gian làm việc mới lạ, tầm nhìn rộng mở thì sẽ đưa ra những sản phẩm đầy tính sáng tạo.

Mỗi bàn làm việc sẽ là một thành phố với những sắc màu riêng. Mỗi phòng ban và nhân viên văn phòng đều có mã màu sắc của riêng mình bởi vậy họ sẽ nhận biết chỗ ngồi của nhau qua màu sắc.

  1. Vách ngăn tái chế

mo-hinh-van-phong-doc-dao4

Những chiếc vỏ chai nhựa tưởng như bỏ đi lại được thiết kể trở thành vách ngăn của văn phòng Tổ chức TerraCycle, một tổ chức chuyên nghiên cứu và triển khai các dự án sử dụng rác thải tái chế. Họ tận dụng và ghép nối các vỏ chai nhựa chồng lên nhau tạo ra những chiếc vách ngăn vô cùng độc đáo.

  1. Văn phòng thân thiện với môi trường

mo-hinh-van-phong-doc-dao5

Vách ngăn đa năng độc đáo thân thiện với môi trường chuẩn bị được triển khai tại văn phòng của một công ty ở Hàn Quốc.

Với ý tưởng thân thiện với môi trường, hai nhà thiết kế Jinsun Park và Seonkeun Park của Hàn Quốc đã thiết kế ra những vách ngăn văn phòng đa năng, vừa làm vách ngăn vừa làm nơi trông rau rất tiện lợi, vừa đem lại không khí tươi mát cho văn phòng. Vách ngăn này được thiết kế với hệ thống phun tươi nước tự động rất hiện đại.

Ngoài 6 mô hình văn phòng độc đáo trên chúng ta còn có rất nhiều những ý tưởng mới lạ khác như văn phòng bong bóng, văn phòng hình hộp, văn phòng quán cà phê…

Điểm danh 6 mô hình văn phòng độc đáo trên thế giới
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook

Trả lời