Điểm danh 10 cửa hàng pho mát ngon có tiếng tại Pháp

1. Laurent Dubois

Được đặt theo tên chủ sở hữu, Laurent Dubois, nằm ở quận 5 thủ đô Paris, là một trong số hiếm những cửa hàng mà người sáng lập ra nó nhận được giải thưởng Meilleur Ouvrier de France – giải thưởng cao nhất của chính phủ Pháp dành cho những thợ thủ công khéo tay nhất.

Pho mát cứ ngon ngất ngây như ở đây thì ai đến mà chẳng quên lối về - Ảnh 1.

Ảnh: cnntraveler

Jennifer Greco, một blogger người Mỹ gốc Pháp chuyên đánh giá pho mát có tiếng, từng thốt rằng Laurent Dubois là cửa hàng pho mát mà cô yêu thích nhất, vì hương vị đặc biệt nhất. Vào mỗi cuối tuần, bạn sẽ chứng kiến cảnh tượng khách xếp hàng dài đẻ chờ đến lượt mua những miếng pho mát sáng tạo nhất nhà Dubois. Nhất định bạn phải thưởng thức pho mát xanh Roquefort trứ danh ở cửa hàng này.

2. Androuet

Androuet thực sự là một cửa hàng pho mát đặc biệt. Là một trong những cửa hàng pho mát lâu đời nhất ở Pháp, Androuet ra đời từ năm 1909 dưới bàn tay của Henri Androuet. Người sáng lập của nó quyết định sẽ xây dựng một mô hình “tất cả trong một” – tức là bán các loại pho mát từ mọi vùng khác nhau của nước Pháp trong một cửa hàng duy nhất.

Pho mát cứ ngon ngất ngây như ở đây thì ai đến mà chẳng quên lối về - Ảnh 2.

Ảnh: cnntraveler

Cho đến nay, Androuet đã mở tất cả 10 cửa hàng tại 10 địa điểm khác nhau ở thủ đô Paris, cùng một số khác ở London và Stockholm.

3. Barthélemy

Nếu bạn đến Barthélemy, bạn sẽ thấy mình là khách hàng được nâng niu nhất. Nằm trên phố Saint-Germain ở quận 7, Barthélemy có không gian nhỏ xinh, xếp đầy cả trăm loại pho mát chen chúc nhau dưới muôn hình vạn trạng.

Pho mát cứ ngon ngất ngây như ở đây thì ai đến mà chẳng quên lối về - Ảnh 3.

Ảnh: cnntraveler

Pho mát ở đây được làm tươi ngon mỗi ngày, và bạn sẽ thấy các nhân viên liên tục mang ra những khay nào là Crottin de Chavignol, Valencay hay mấy loại pho mát dê đủ loại thơm ngon đến ứa nước miếng.

4. Alléosse

Ở Pháp, thật dễ mến khi bạn chào “bonjour” với những người bán hàng. Và tới đây bạn sẽ gặp những nhân viên đáng yêu nhất. Alléosse nằm ở quận 17, cách Khải Hoàn Môn vài chục bước chân.

Pho mát cứ ngon ngất ngây như ở đây thì ai đến mà chẳng quên lối về - Ảnh 4.

Ảnh: cnntraveler

Chủ cửa hàng là Philippe Alléosse, người có cái gu làm pho mát theo tiêu chuẩn của riêng mình rồi bán cho thiên hạ. May sao pho mát ở đây ngon đến thú vị nên thật mệt mỏi để bạn lựa chọn giữa muôn vàn loại pho mát hay ho ở đây.

5. Fromagerie Beaufils

Không chỉ có những loại pho mát ngon nhất của Pháp, Beaufils đã phá vỡ nguyên tắc chỉ “người Pháp xài hàng Pháp”, khi cung cấp cả những loại pho mát ngon nức tiếng của Thụy Sĩ, Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh và cả Mỹ.

Pho mát cứ ngon ngất ngây như ở đây thì ai đến mà chẳng quên lối về - Ảnh 5.

Ảnh: cnntraveler

Beaufils có 2 cửa hàng ở giữa quận 9 và quận 20 của Paris, và ở đây nhân viên đều nói tiếng Anh. Thật tuyệt vời nếu bạn đã từng đến Paris và hiểu rằng ở đây hầu hết các cửa hàng lớn nhỏ đều chỉ nói tiếng Pháp.

6. La Fermette

Nằm trên phố Montorgueil ở quận 2, La Fermette là một trong số nhiều cửa hàng chuyên bán các loại pho mát đặc sản lâu năm. Bạn có thể đến đây để tìm loại pho mát Comté có tuổi đời 30 tháng, có thể dùng được cực lâu mà không cần cất vào tủ lạnh.

Pho mát cứ ngon ngất ngây như ở đây thì ai đến mà chẳng quên lối về - Ảnh 6.

Ảnh: cnntraveler

Nếu bạn vẫn đang trên hành trình du lịch, không nhất thiết phải mua một tảng pho mát bánh xe to sụ, mà cứ mạnh dạn yêu cầu người bán hàng cắt một phần nhỏ để ăn trong 1,2 ngày, rồi trở lại và thử thêm vài loại khác nữa.

7. Chez Virginie

Cửa hàng Chez Virginie ra đời từ năm 1995 trên đồi Montmartre ở quận 18. Ở đây có đến hàng trăm loại pho mát với hương vị và kết cấu đặc biệt, được làm với công thức gia truyền 3 đời của nhà cô chủ Virginie Boularouah.

Pho mát cứ ngon ngất ngây như ở đây thì ai đến mà chẳng quên lối về - Ảnh 7.

Ảnh: cnntraveler

Ngoài việc có thể thưởng thức đủ loại pho mát thơm ngon, bạn sẽ thích check-in ở cửa hàng cực kỳ xinh xắn thanh lịch này.

8. Marie-Anne Cantin

Chủ sở hữu đầu tiên đã mở cửa hàng Marie-Anne Cantin từ năm 1950 trên con phố Cler đẹp như tranh vẽ ở quận 7. Thật tuyệt vời khi đến mua những loại pho mát cực ngon ở đây rồi tổ chức một chuyến dã ngoại nhẹ nhàng ở cách đó không xa, nơi có tháp Eiffel.

Pho mát cứ ngon ngất ngây như ở đây thì ai đến mà chẳng quên lối về - Ảnh 8.

Ảnh: cnntraveler

Nếu bạn hoang mang vì quá nhiều loại, các nhân viên ở đây sẽ giúp bạn lựa chọn theo cách hoàn hảo nhất tùy theo khẩu vị của bạn. Vacherin Mont d’Or hay Camembert là những loại bạn nên thử khi đến đây.

9. Fromageria Goncourt

Là một cửa hàng mới mở chưa lâu ở quận 11, song Goncourt đã chiếm được thiện cảm của rất nhiều khách hàng nhờ tập hợp những loại pho mát nổi tiếng từ khắp mọi vùng miền của Pháp. Chủ sở hữu cửa hàng luôn chọn những nhà sản xuất tốt nhất với những sản phẩm chất lượng nhất, và bạn sẽ hài lòng vì thái độ phục vụ chuyên nghiệp ở đây.

Pho mát cứ ngon ngất ngây như ở đây thì ai đến mà chẳng quên lối về - Ảnh 9.

Ảnh: cnntraveler

Hãy nói bạn muốn thưởng thức pho mát vào thời điểm nào, các nhân viên ở đây sẽ chọn cho bạn đúng sản phẩm có độ “chín tới” hoàn hảo nhất.

10. La Ferme Saint-Aubin

Nằm trên phố Ile Saint-Louis ở quận 4 bên cạnh dòng sông Seine, La Ferme Saint-Aubin là một cửa hàng bán những loại pho mát truyền thống, chủ yếu là pho mát sữa cừu với ớt cay và nấm. Cửa hàng quá bé để có thể khen là xinh xắn, nên bạn phải chú ý xếp hàng từng người một.

Pho mát cứ ngon ngất ngây như ở đây thì ai đến mà chẳng quên lối về - Ảnh 10.

Ảnh: cnntraveler

afamily

Điểm danh 10 cửa hàng pho mát ngon có tiếng tại Pháp
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook