Dẹp vỉa hè và điểm lê la cuối tuần của giới trẻ

(Emdep.vn) – Trước sự “mạnh tay” của chính quyền trong việc trả lại vỉa hè cho người đi bộ, thói quen vui chơi, ăn uống cuối tuần của giới trẻ hai miền Bắc – Nam phần nào cũng phải thay đổi theo để phù hợp với hoàn cảnh.

Hàng quán vỉa hè từ lâu đã trở thành một phần cuộc sống của mỗi người. Ai chẳng từng có đôi lần lê la hàng trà đá vỉa hè ở Hà Nội hay nhâm nhi ly cà phê sữa đá ở một quán cóc ven đường tại TP. HCM. Trên những vỉa hè ấy, có cả những hàng quán đã tồn tại cả chục năm, trở thành nơi dừng chân quen thuộc từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Tuy nhiên, “văn hóa vỉa hè” sắp tới có thể sẽ phải thay đổi khi chính sách dẹp vỉa hè, trả lại đường thông hè thoáng cho người tham gia giao thông có hiệu lực. Không còn vỉa hè, một phần chốn vui chơi của giới trẻ hai miền Bắc – Nam cũng bị mất đi. Vậy họ có thể còn những lựa chọn nào thay thế vào cuối tuần? Emdep.vn sẽ đưa ra vài gợi ý để bạn tham khảo.

Công viên

Ở Hà Nội và Sài Gòn đều có những công viên với diện tích lớn mà mọi người có thể lựa chọn làm điểm đến cuối tuần. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới công viên Thống Nhất, công viên Bách thảo, công viên Cầu Giấy, công viên Yên Sở… Ở đây không chỉ có không gian xanh mát mà còn có các trò chơi dành cho gia đình, các cặp đôi và trẻ nhỏ để bạn “bù đắp” phần nào thiệt thòi khi không được lê la hàng quán vỉa hè.

Dẹp vỉa hè, giới trẻ Bắc - Nam cuối tuần lê la ở đâu?

Dẹp vỉa hè, giới trẻ Bắc - Nam cuối tuần lê la ở đâu?

Cuối tuần bạn có thể đến chơi ở công viên thay vì lê la ngoài vỉa hè.

Tại Sài Gòn, công viên Tao Đàn, công viên Lê Văn Tám, Thảo Cầm Viên, công viên Hoàng Văn Thụ… là điểm bạn có thể đến vào cuối tuần.

Phố đi bộ

Hai tuyến phố đi bộ lớn nhất ở Hà Nội (phố đi bộ Hồ Gươm) và TP. HCM (phố đi bộ Nguyễn Huệ) cũng là lựa chọn khó lòng bỏ qua với giới trẻ khi vỉa hè không còn là điểm đến cuối tuần.

Dẹp vỉa hè, giới trẻ Bắc - Nam cuối tuần lê la ở đâu?

Phố đi bộ Hồ Gươm…

địa điểm vui chơi, dẹp vỉa hè

Hay phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng là lựa chọn thú vị.

Vào thời điểm này, các tuyến phố trên đều khá nhộn nhịp với các trò chơi, hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa văn nghệ thú vị, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Thong thả dạo phố đi bộ và gặp gỡ, tán chuyện cùng bạn bè cũng phần nào giúp giới trẻ tạm quên đi nỗi buồn vỉa hè bị dẹp khiến hàng quán “ruột” cũng bị đóng cửa.

Trung tâm thương mại

Thay thế ngồi hàng quán vỉa hè cuối tuần bằng địa điểm trung tâm thương mại cũng là lựa chọn không tồi. Ở Hà Nội và TP. HCM đều có các trung tâm thương mại lớn, tọa lạc tại nhiều khu vực khác nhau nên dường như ở đâu người ta cũng có thể dễ dàng lựa chọn một nơi thích hợp để “tạm” lê la cuối tuần trong khi chưa tìm được địa điểm chơi nào mới.

Dẹp vỉa hè, giới trẻ Bắc - Nam cuối tuần lê la ở đâu?

Có thể thay đổi thói quen đi chơi cuối tuần trong các trung tâm thương mại

Dạo một vòng trung tâm thương mại, bạn có thể vào các gian hàng để xem, ngắm và mua sắm. Khi mệt có thể tìm một quán cà phê ngay trong đó để nghỉ chân; hoặc một quán ăn hợp khẩu vị. Hầu như ở các trung tâm thương mại đều có rạp chiếu phim. Do đó, bạn cũng có thể chọn lựa nơi này để làm địa điểm “giải khuây” cuối tuần.

“Phượt” những địa điểm gần ở ngoại thành

Nỗi buồn cuối tuần không còn được lê la vỉa hè sẽ bớt đi phần nào khi bạn lên kế hoạch đi “phượt” ở những địa điểm không quá xa trung tâm. Rời xa khói bụi, ồn ào của phố thị để hòa mình với thiên nhiên trong lành, khám phá những điều mới lạ, nghe đã thấy thích rồi phải không?

Dẹp vỉa hè, giới trẻ Bắc - Nam cuối tuần lê la ở đâu?

Rời xa khói bụi thành phố đến một nơi có không gian xanh mướt như thế này vào cuối tuần

Hãy cứ coi như “mất mát” này cũng là cơ hội để bạn được trải nghiệm và khám phá ra những địa điểm thú vị hơn, độc đáo hơn mà trước đó chỉ chăm chăm ngồi vỉa hè bạn không hề biết tới.

Dẹp vỉa hè, giới trẻ Bắc - Nam cuối tuần lê la ở đâu?

Ở Hà Nội bạn có thể cùng bạn bè khám phá vườn Quốc gia Ba Vì.

Nếu ở Hà Nội, chuyến cắm trại ở núi Hàm Lợn, núi Trầm hay khám phá vườn Quốc gia Ba Vì sẽ là lựa chọn thích hợp thì ở Sài Gòn, một chuyến vi vu tới Cần Giờ, hồ Trị An hay chinh phục núi Bà Đen sẽ khiến bạn có một cuối tuần vui hết cỡ.

Thời điểm sau Tết Nguyên Đán, chính quyền Quận 1 và quận Tân Bình (TP. HCM) đã ra quân để xử lý triệt để các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, trả lại vỉa hè để người đi bộ được an toàn hơn.

Từ ngày 10/3/2017, thành phố Hà Nội đã ra chỉ đạo 197 với nội dung toàn thành phố sẽ đồng loạt ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, cương quyết trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Moon (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900
Dẹp vỉa hè và điểm lê la cuối tuần của giới trẻ
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook