Đau khổ khi nhận ra cưới tôi chỉ là một “nước cờ” của vợ

image

Tôi và vợ mới cưới nhau được gần 6 tháng. Đám cưới của chúng tôi diễn ra nhanh chóng sau chưa đầy 3 tháng quen nhau. Tôi cũng từng đặt ra câu hỏi, tại sao cô ấy lại cưới tôi- một thằng đàn ông nghèo kiết xác, chẳng có gì trong tay ngoài tấm bằng cao đẳng, sự nghiệp cũng không và gia cảnh thì chẳng có gì đáng nói.

Nhưng lần đầu tiên gặp tôi, vợ chủ động bắt chuyện, chủ động xin số điện thoại và chủ động hẹn hò với tôi. Cô ấy cũng là người chủ động nói lời yêu tôi.

Đối lập với tôi, chẳng có gì thì cô ấy có đủ mọi thứ, công việc ổn định tại cơ quan nhà nước, gia đình bố mẹ đều là công chức, anh trai thì làm việc tại nước ngoài. Cô ấy chẳng thiếu thốn thứ gì, và tôi đoán cũng có không ít người theo đuổi.

Khi tôi đặt câu hỏi tại sao lại chọn tôi, cô ấy nói vì tôi chân thành, thật thà và chắc sẽ không làm cô ấy đau khổ. Gia đình tôi, bố mẹ và mọi người đều vui vẻ khi biết tôi yêu cô ấy, vì so với tôi, cô ấy hơn về mọi mặt.

Bố mẹ cô ấy lại đã mua cho cô ấy một căn chung cư gần chỗ làm, nên cưới xong, tôi về đó sống mà chẳng lo lắng đến chuyện nhà cửa.

Chúng tôi đã có những giây phút hạnh phúc trong 1 tháng đầu sau đám cưới, nhưng rồi tôi phát hiện thấy vợ có những biểu hiện khác lạ, cô ấy thường xuyên đi làm về muộn và cài mật khẩu điện thoại, không cho tôi động vào.

Có hôm đang đêm, tôi còn thấy cô ấy nhận tin nhắn hay ngồi nhắn tin cho ai đó, nhưng luôn giấu giếm vì sợ tôi đọc được.

Biết làm vậy là sai, nhưng tôi quyết định tìm mật khẩu điện thoại của vợ, tôi chết lặng khi biết vợ có những tin nhắn tình cảm với một người đàn ông đã có gia đình, qua những dòng tin nhắn, tôi nhận thấy rằng mối quan hệ giữa vợ tôi và người đàn ông ấy đã có từ rất lâu, trước khi cô ấy quen và cưới tôi. Cho đến tận bây giờ, họ vẫn hẹn hò nhau vào những buổi trưa.

Chẳng còn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân giả dối này, tôi thẳng thắn ngồi nói chuyện với vợ về mối quan hệ với người đàn ông ấy, khác với suy nghĩ của tôi trước đó, cô ấy không né tránh những câu hỏi của tôi mà thẳng thắn thừa nhận mối quan hệ đó.

Cô ấy nói, họ yêu nhau đã mấy năm, nhưng anh ta không dám bỏ vợ và gia đình vợ tôi cũng không chấp nhận mối quan hệ này, họ muốn cô ấy lấy chồng và để làm hài lòng bố mẹ, cô ấy đã chủ động đến với tôi, tôi là nước cờ để cô ấy vừa làm hài lòng bố mẹ, vừa có thể thỏa mái cặp kè với người đàn ông ấy mà không lo điều tiếng gì.

Tôi hoàn toàn thất bại trong cuộc hôn nhân này, và càng thất bại hơn khi không dám ra đi. Vì sợ mang tiếng, sợ bố mẹ biết chuyện sẽ buồn, sợ… Tôi phải đối mặt với chuyện này như thế nào?

Theo Baodatviet

Phunulife

Đau khổ khi nhận ra cưới tôi chỉ là một “nước cờ” của vợ
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook