Cười đau ruột với bài toán hại não

Có những câu hỏi thử tài tính toán thoạt nghe thì thấy vô cùng dễ, chỉ là cộng, trừ, nhân, chia trình độ tiểu học nhưng khi tìm kết quả, nhiều người mới nhận ra nó không hề đơn giản. Một câu hỏi khó lạ như thế vừa được cộng đồng mạng truyền tai nhau.

Nó bắt nguồn từ đoạn clip một chàng trai hỏi người yêu để thử tài tính toán của cô. Câu hỏi có nội dung như sau: “Anh 6 tuổi, em gái bằng nửa tuổi anh. Anh 70 tuổi, hỏi em gái bao nhiêu tuổi?”. 

Cô gái xinh đẹp, người nhận được câu hỏi, vô cùng tự tin đáp: “Anh 6 tuổi, em gái bằng nửa tuổi của anh nghĩa là 3. Anh 70 tuổi, em gái bằng nửa tuổi của anh nghĩa là 35 tuổi”. Câu trả lời mà nhiều người cùng nghĩ đến này là một đáp án hoàn toàn sai. Chàng trai lặp lại 3 lần câu hỏi để cô bạn gái suy nghĩ kỹ càng hơn trước khi trả lời nhưng kết quả lần sau vẫn không thay đổi so với lần trước là bao.

Nếu là bạn, bạn sẽ đưa ra đáp án nào?

Dân mạng vô cùng hiếu kỳ và nóng lòng muốn tìm ra đáp án cho bài toán tính đơn giản trên. Họ thi nhau đưa ra các con số như 38 tuổi, 65 tuổi, 40 tuổi… Nhưng đó cũng chẳng phải là đáp án đúng.

Hỏi khó bạn gái: Anh 6 tuổi, em gái bằng nửa tuổi anh. Anh 70 tuổi, hỏi em gái bao nhiêu tuổi? - Ảnh 2.

9X bị làm khó với câu hỏi tính tuổi

Cuối clip, chàng trai đưa ra lời giải một cách nhẹ nhàng, khiến cô người yêu tâm phục khẩu phục: “Anh 6 tuổi, em gái bằng nửa tuổi anh nghĩa là em gái 3 tuổi. Em gái cũng kém anh 3 tuổi. Khi anh 70 tuổi, em gái anh 67 tuổi, vẫn kém anh 3 tuổi”.

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng, nhiều cô gái thừa nhận mình cũng đưa ra đáp án là 35 tuổi vì cứ nghĩ đơn giản một nửa là chia đôi. Một số chàng trai nhanh tay mượn câu hỏi thú vị này để thách đố người yêu. Khi các nàng không trả lời được, các anh có dịp ra tay “cứu” người đẹp trong môn Toán, vừa oai lại vừa vui đúng không nè?

Hỏi khó bạn gái: Anh 6 tuổi, em gái bằng nửa tuổi anh. Anh 70 tuổi, hỏi em gái bao nhiêu tuổi? - Ảnh 3.

Gương mặt với biểu cảm khó tả của cô gái khi phát hiện mình bị “hack não”.

Lúc này, cô gái thấy mình bị hớ nên chỉ còn biết cười trừ. Còn dân mạng thì được một phen cười đau ruột với câu hỏi “hack” não.

KENH14

Cười đau ruột với bài toán hại não
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook