Con gái nhất định phải nỗ lực để không phụ thuộc vào bất kỳ ai

(Emdep.vn) – Con gái thời nay tốt nhất phải biết dựa vào chính mình, đem tới cho mình hạnh phúc hơn là đợi ai đó mang đến cho mình để rồi mãi mãi lệ thuộc vào sự tồn tại của họ

Anh chỉ cần cho em trái tim thôi, những thứ khác em có thể tự mua

Con gái trong tình yêu càng không lệ thuộc vật chất càng có thể giữ được người mình yêu lâu dài. Bạn phải cố gắng để thỏa mãn nhu cầu vật chất của chính mình bằng chính công sức của bạn, nỗ lực kiếm tiền không phải chứng tỏ bạn yêu tiền mà để chứng minh rằng cuộc đời bạn sẽ không vì tiền mà ở bên cạnh một người nào đó, sống một cuộc sống cam chịu.

Và bạn cũng sẽ không vì một chữ tiền mà đánh mất tình yêu thật sự của mình trong hối tiếc. Con gái à, nếu như được hỏi giữa tình yêu và túi xách hàng hiệu, bạn sẽ chọn cái nào thì hãy mạnh dạn nói với người bạn yêu rằng: “Anh chỉ cần cho em tình yêu, túi xách em có thể tự mình mua”. Làm con gái có thể yếu đuối nhưng phải bản lĩnh khi cần. 

Đừng ngốc nghếch đem cuộc đời mình đánh cược lên bất kỳ ai 

Trái tim vốn mỏng manh lắm, đừng đem nó đi đánh cược để rồi mang lại cho mình hàng tá những vết thương. Đã là con gái phải biết bước một chân đem cuộc đời mình trao cho người khác chính là bạn phải nhận được hạnh phúc, nhận được tình yêu chứ không phải nơm nớp lo sợ một ngày tình yêu ấy sẽ biến mất. Đừng để cuộc đời bạn cứ trôi vô định mà không biết rồi sẽ trôi về đâu theo một cách ngốc nghếch cứ đi theo sau một người đàn ông.

Cuộc sống hiện đại rồi, người phụ nữ không thể chỉ làm chiếc bóng đứng sau để rồi có ngày người đàn ông ấy buông tay bạn sẽ không còn lại gì, bơ vơ giữa chuỗi ngày cô quạnh. Cuộc đời của bạn, tốt xấu đều do bạn nắm lấy, bạn phải tự biết cách lựa chọn người đem đến cho bạn hạnh phúc chứ không phải là một ván bài mà trông chờ vào may mắn. 

Dù phát hiện có người thứ ba cũng không dám làm to chuyện. Vì sợ mất đi nguồn kinh tế nên đành cắn răng, mắt nhắm mắt mở cho qua 

Con gái dù yêu người ấy đến mức nào đi chăng nữa cũng đừng tự biến mình thành kẻ ngốc mà không biết giải thoát chính mình khỏi hai chữ “An phận”. Tình yêu hết có thể chấp nhận nhưng đừng chấp nhận bị lừa dối và phản bội, đó là vết thương rỉ máu trong lòng bạn từng ngày. Bởi vậy là con gái của thời đại này phải có sự nghiệp của riêng mình, có nguồn tài chính do mình làm chủ để khi đối diện với sự phản bội lúc nào cũng trực chờ trong cuộc sống đầy rẫy những điều khó ngờ này bạn vẫn có thể bình tĩnh mà buông tay. 

Người phụ nữ thành công chân chính là người phụ nữ có thể giúp đỡ chồng mình vượt qua gian truân

Trong phim ảnh luôn tạo ra một người đàn ông dù cho có bao nhiêu sóng to gió lớn đều sẽ đứng trước bảo vệ người phụ nữ của mình mặc cho cô gái ấy là gánh nặng. Thế nhưng, cuộc sống đời thực đôi khi tàn nhẫn hơn những gì đầy màu hồng kia, đối diện với những thử thách của cuộc sống, những khó khăn đang gặp phải đầy phiền não mà bên cạnh lại xuất hiện một người phụ nữ chẳng thể giúp được gì thì trong mắt họ, bạn chính là gánh nặng.

Gánh nặng tình cảm, gánh nặng cơm áo gạo tiền của mỗi một ngày. Thế nên, là người phụ nữ đừng khiến mình trở nên vô dụng trong mắt người đàn ông mà bạn yêu thương, hãy cố gắng nỗ lực, ít nhất là có muốn mua một chiếc váy xinh đẹp cũng không cần phải nhìn sắc mặt của ai. Thời đại mà phụ nữ chỉ biết ở nhà đợi chồng đem tiền về lo sinh hoạt mỗi ngày đã không còn nữa rồi. 

Bạn có thể không trở thành người phụ nữ thành đạt nhưng bạn nhất định phải có công việc ổn định, có thu nhập ổn định

Người phụ nữ thì không cần phải thành công rực rỡ như đàn ông nhưng nhất định phải độc lập về tài chính, độc lập túi tiền của chính mình thì người đàn ông mới thật sự nể phục bạn. Dù cho bạn có lấy được người chồng tốt đến đâu đi chăng nữa thì tiền của họ vẫn là do chính họ làm ra, là của họ. Người ta cho bạn dùng thì bạn mới có, nếu người ta không còn cho bạn nữa thì bạn sẽ chẳng có gì cả. Bạn chắc cũng chẳng muốn một cuộc sống lệ thuộc thế đâu nên hãy cố gắng nỗ lực có được sự nghiệp cho riêng mình nhé!

Tại sao không khiến mình trở nên ưu tú hơn để thu hút người khác mà lại phải chạy theo đuôi người ta? 

Có nhiều người phụ nữ sai lầm nghĩ rằng chỉ cần kiên trì đi theo sau họ thì sẽ đến một lúc nào đó họ quay đầu lại nhìn thấy bạn. Tuy nhiên, nếu như họ vĩnh viễn không quay đầu mà bạn thì cứ mãi thụt lùi về phía sau thì phải làm thế nào?

Mỗi người phụ nữ đều có sức hút của riêng mình và hãy tin rằng bạn cũng như vậy. Thay vì cứ mãi chạy theo để mong chờ một lần họ quay đầu lại nhìn thì sao không dành thời gian trau dồi chính mình tốt hơn để một ngày đi nhanh hơn họ, vượt qua họ, đứng trước mặt họ để đảo ngược tình thế. Con gái sinh ra đâu phải để cứ theo đuổi người khác. 

Mọi tình yêu và hôn nhân trong điều kiện sinh hoạt chất lượng thấp, phần lớn đều không duy trì được tới cuối cùng

Ngay từ khi tình yêu mới chớm nở, có thể bạn vẫn sẽ đắm chìm trong những ngày tháng ngọt ngào mà không cần nghĩ quá nhiều đến tương lai. Nhưng một khi đã đề cập tới những vấn đề cơm áo gạo tiền, những tranh cãi sẽ bộc phát liên tiếp mỗi ngày bởi hàng vạn nhu cầu khác nhau mà khi yêu nhau bạn không nhìn thấy. Quan điểm cá nhân của từng người vốn là không giống nhau nên không thể nói rõ ai đúng ai sai, chỉ là không thích hợp mà thôi.

Câu “môn đăng hộ đối” kể cả trong xã hội hiện đại vẫn có ý đúng. Chính là dù như thế nào cả hai đều phải có cùng khả năng lo cho cuộc sống để không vì nỗi lo toan mỗi ngày mà nặng lòng, hạnh phúc từ đó cũng sẽ dần mất đi. Con người rồi cũng sẽ vì những nhu cầu vật chất ấy mà có thể xa nhau. 

Tương lai, khi cãi nhau, muốn đập cửa bỏ đi lại không biết phải đi đâu, chỉ có thể đứng khóc dưới mưa, nghe đối phương nói: “Ngoài tôi đây thì cô còn chỗ nào để đi hay sao?”

Dù cho có yêu một người nhiều đến như thế nào thì bạn vẫn phải giữ cho họ sự tôn trọng nhất định với bạn. Mà muốn có sự tôn trọng ấy, bản thân bạn phải là người có thể quyết định được mọi thứ, có thể nắm cũng có thể buông chứ không phải lúc nào cũng có thể cam chịu và chịu đựng.

Là con gái của thế hệ này phải luôn mạnh mẽ, biết mình cần gì và yêu thương chính mình nhiều hơn. Đừng vì tình yêu mù quáng mà chấp nhận hạ thấp giá trị của mình. Hãy tin bạn xứng đáng nhận được sự tôn trọng và yêu thương hơn như thế khi bạn chấp nhận buông bỏ người không tôn trọng bạn. 

Bạn phải luôn cố gắng nỗ lực làm việc. Để có một ngày, khi đứng bên cạnh người bạn yêu, dù người ấy giàu có hay chỉ có hai bàn tay trắng, bạn cũng có thể dang rộng hai tay thản nhiên mà ôm lấy

Người phụ nữ hiện đại là người phụ nữ chỉ cần tình yêu của người đàn ông, cần sự chung thủy tuyệt đối chứ không cần theo kèm vật chất. Bởi lẽ, trên đời này dù bạn có tốt đến như thế nào người ta vẫn sẽ chỉ nhìn vào bề nổi của sự việc mà đánh giá tình cảm của bạn.

Bạn phải đủ sức để cho người khác có thể khách quan nhìn nhận tình yêu của bạn. Để khi bạn yêu một người, nếu người ấy giàu bạn không mang tiếng trèo cao, người ấy nghèo cũng không phải chán nản, phân vân. Dù vận mệnh không sinh ra bạn là công chúa thì vẫn phải mang cho mình tính cách của một nữ hoàng, dùng thái độ sống tích cực nhất tạo cho chính mình một cuộc sống hoàn mỹ. 

Vũ Phong

  • 14 sự khác biệt giữa một cô gái thông minh và một cô nàng ngu ngốc khi yêu

    14 sự khác biệt giữa một cô gái thông minh và một cô nàng ngu ngốc khi yêu

  • 3 lý do bạn nên hẹn hò với người ít tuổi hơn.

    3 lý do bạn nên hẹn hò với người ít tuổi hơn.

  • Tháng 3 về, tìm quên trong nỗi nhớ riêng em một chùm hoa bưởi

    Tháng 3 về, tìm quên trong nỗi nhớ riêng em một chùm hoa bưởi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900
Con gái nhất định phải nỗ lực để không phụ thuộc vào bất kỳ ai
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook