Có người yêu khi lướt net kiếm người… ăn chung mỳ tôm

Viết Anh – sinh năm 1990

Trúc Phương – sinh năm 1990

Sinh sống tại Đà Nẵng

Lướt net kiếm người ăn chung mỳ tôm, sập bẫy Valentine, chia tay 2 năm rồi... không để mất nhau thêm nữa - Ảnh 2.

”Hai đứa quen nhau do ham ăn đó mà” câu nói đùa hóm hỉnh của chàng trai Đà Nẵng khi nói về định mệnh, cái ngày mà gặp nửa kia của mình! Chàng và nàng khi xưa cùng tham gia diễn đàn sinh viên. Rồi một ngày đẹp trời anh chàng đói bung và cũng đang lướt net thế là chàng trai quyết định đăng đàn kiếm người đi ăn mỳ tôm cùng cho vui… Lúc đó nàng chỉ thiết nghĩ mình mới chuyển trường nên đăng đại có bạn nào đi ăn chung làm bạn cho vui thôi và cũng đang muốn kiếm một ”thằng bạn trai” để tâm sự đỡ buồn…..Và rồi anh chàng đăng đại: ”Ai ăn mỳ tôm không ….tôi mời” thế là ”nữa kia ” của nhảy vào đi ăn cùng.

Lướt net kiếm người ăn chung mỳ tôm, sập bẫy Valentine, chia tay 2 năm rồi... không để mất nhau thêm nữa - Ảnh 3.

Khi gặp nàng bên ngoài chàng cũng không nghĩ là một cô gái mà là một cô gái đã từng gặp trước đó.Thế là anh chàng làm quen ngay và xin số phone…..Và rồi gặp nhau cũng không được bao lâu nàng lại phải về quê ăn Tết, cứ như thói quen của mình tối nào chàng cũng nhắn tin và gọi điện cho đến lúc cảm thấy yêu nàng lúc nào không hay.

Chàng trai hóm hỉnh kể lại: ”Dịp tết năm đó lại trúng dịp Valentine được dịp mình thả thính luôn, ai ngờ dính thật vậy là yêu đến bây giờ”.

Tuy thế, thực tế chuyện tình 7 năm có cái kết đẹp này không phải không có sóng gió.

Cặp đôi này chia tay 2 lần sau những đau đớn, thất vọng. Và lần lâu nhất kéo dài 2 năm. Trong thời gian đó, nàng đã quen người khác. Giai đoạn đầu rất vui nhưng trog khi nàng vui thì chàng khóc, tuyệt vọng, hoảng loạn.

Lướt net kiếm người ăn chung mỳ tôm, sập bẫy Valentine, chia tay 2 năm rồi... không để mất nhau thêm nữa - Ảnh 4.

Nhưng hơn tất cả, trải qua 2 năm, chàng vẫn không rời nàng nửa bước, lắng nghe khi em cần, làm xe thồ không công khi nàng đau ốm, sẵn sàng bỏ những cuộc vui với bạn bè chỉ để bên nàng, lo lắng cho nàng. Mặc dù nàng vẫn tỏ ra lạnh lùng, vậy mà chàng vẫn kiên trì không đòi hỏi điều kiện gì. Có lúc tưởng chừng như nàng đã đồng ý lời ngỏ lời của người kia thì chàng vẫn không trách móc mà càng quan tâm hơn. Nàng đã khóc và dần hiểu những nỗ lực mà ảnh đang làm và sẵn sàng làm vì tương lai và cuộc sống sau này.

Để đến quyết định có đám cưới và kết hôn này cũng không phải là điều dễ. Nàng cảm cảm thấy vui vì bên cạnh có những người yêu thương mình mà không phải người thân, nàng còn chẳng muốn cưới chi cho mất vui, mất tự do đi đây đi đó vì hôn nhân thấy có quá nhiều rủi ro. Trong khi đó chàng dù là người muốn cưới nhưng vẫn để cho nàng có quyền tự quyết chứ không hề ràng buộc theo ý gia đình. Sau đó, nàng bắt đầu tìm hiểu về hôn nhân, bắt đầu quan sát, bắt đầu cảm nhận thấy những khó khăn liên quan chuyện con cái, tài chính có thể xảy ra trong cuộc sống hôn nhân, rồi niềm vui trong hôn nhân từ gia đình bé bé.

Lướt net kiếm người ăn chung mỳ tôm, sập bẫy Valentine, chia tay 2 năm rồi... không để mất nhau thêm nữa - Ảnh 5.
Lướt net kiếm người ăn chung mỳ tôm, sập bẫy Valentine, chia tay 2 năm rồi... không để mất nhau thêm nữa - Ảnh 6.

Chàng bảo: “Dù em có bên ai thì anh vẫn tình nguyện có mặt bất kể lúc nào em cần. Anh sẽ chỉ cưới một mình em, yêu một mình em. Nếu em không đồng ý cưới anh anh sẽ vẫn vậy, không thay đổi”. Và nàng biết nếu cả thế giới này từ bỏ nàng thì chàng vẫn ở đó.

Để đến giờ phút này, hiện tại cả hai đã hoàn toàn thoải mái với “quyết định chung thân” của mình. Phương tiếp: “Hơn tất cả, anh là bạn thân, là bạn tri kỉ và là người bạn đời mà mình không thể tìm đâu ra được nữa”.

“Tụi mình dần trưởng thành lên cùng nhau qua những cãi vã trẻ con rồi tranh luận kiểu người lớn. Có những tranh luận thành cãi vã tạo nên sự xa cách. Qua những tổn thương, mình không muốn thêm lần xa cách nào nữa nên sự bao dung, tôn trọng nhau và biết nhường nhịn là điều mình vẫn đang theo đuổi để gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình”, Phương tâm sự.

Còn chú rể thì hóm hỉnh chia sẻ thêm: ‘‘Sau này có khó khăn gi thì tụi mình cũng mong hạnh phúc bên nhau có phải chăn cừu hay bán carem như trong ảnh cưới thì cũng mãn nguyện. Thiết nghĩ hạnh phúc đâu cần nha cao cửa rộng như xã hội bon chen bây giờ…chỉ cần hạnh phúc khoẻ mạnh bên người mình yêu thương thì có khó khăn nào đồng lòng cũng sẽ vượt qua!”.

Lướt net kiếm người ăn chung mỳ tôm, sập bẫy Valentine, chia tay 2 năm rồi... không để mất nhau thêm nữa - Ảnh 7.
Lướt net kiếm người ăn chung mỳ tôm, sập bẫy Valentine, chia tay 2 năm rồi... không để mất nhau thêm nữa - Ảnh 8.
ảnh cướiption active”>

Lướt net kiếm người ăn chung mỳ tôm, sập bẫy Valentine, chia tay 2 năm rồi... không để mất nhau thêm nữa - Ảnh 9.

Bộ ảnh cưới này cả hai chụp ảnh mà không có cảm giác là đang đi chụp hình cưới mà như là 2 đứa được đi chơi, được vui vẻ bên nhau, cười sảng khoái. Vì thế mọi thứ rất tự nhiên và đáng yêu.

Hôm nay cũng là kỷ niệm 7 năm ngày yêu của cặp đôi nên duyên nhờ gói mỳ tôm và cùng trải qua những sóng gió để điềm tĩnh đón nhận một cuộc sống mới hứa hẹn nhiều ngọt ngào.

afamily

hình cưới

Có người yêu khi lướt net kiếm người… ăn chung mỳ tôm
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook