Có nên thoa kem chống nắng cho vùng mắt?

Có thể thấy vùng da mắt là vùng da mà bạn có thê thấy ngay những dấu hiệu lão hóa đầu tiên. Không những thế, so với da mặt, da chân, da tay hay da của bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể thì da mắt nhạy cảm hơn rất rất nhiều. Cũng chính vì vậy mà sau bao nhiêu năm nghiên cứu thì thị trường mỹ phẩm đã cho ra đời nhiều sản phẩm dành riêng cho mắt như: kem mắt, serum cho mắt… Vậy câu hỏi đặt ra là Có nên thoa kem chống nắng cho vùng mắt?

Có một điều không thể chối cãi đó là kem chống nắng, đặc biệt là kem chống nắng hóa học rất dễ làm cay mắt vì nếu mồ hôi chảy hay do thời tiết nắng nóng quá… bạn sẽ cảm thấy mắt cay cay. Chính vì sự khó chịu này nên các chị em thường bỏ luôn việc sử dụng kem chống nắng cho vùng mắt.

Sử dụng kem chống nắng cho mắt là điều vô cùng cần thiết

Lý do thứ hai khiến nhiều người không an tâm sử dụng kem chống nắng cho mắt đó là vì da mắt rất mỏng manh, dễ tổn thương, một loại kem chống nắng có nhiều chất hóa học có thể khiến vùng da này đỏ ửng lên, dị ứng hoặc những dấu hiệu tổn thương khác.

Nhưng liệu “bỏ mặc” vùng da mắt như thế có được không? Như các bạn đã biết ánh nắng mặt trời ngoài cung cấp nhiều vitamin có lợi cho cơ thể thì cũng là một trong những nguyên nhân khiến chúng ta bị ung thư da và lão hóa nhanh. Nếu không được bảo vệ kỹ càng, các tia UV sẽ khiến da dưới mắt nhanh lão hóa, tăng cường sản sinh hắc sắc tố… Vùng da mắt có lẽ là vùng da đáng được bảo vệ một cách cẩn thận nhất. Vì vậy, bạn không những cần phải sử dụng kem chống nắng cho vùng da mắt mà còn nên dùng các loại kem chống nắng an toàn cho vùng da này. Hiện nay, trên thị trường đã có những sản phẩm kem chống nắng cho mắt, các bạn nên tham khảo và lựa chọn.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

websosanh

Có nên thoa kem chống nắng cho vùng mắt?
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook